Articles health
สุขภาพ

แดดก็แดด เราไม่กลัว! 4 วิธีฟื้นฟูผิวให้สวยเนียน หลัง 'อาบแดด / ตากแดด' 🌞

แดดจะแรงแค่ไหนเราไม่กลัว เพราะเรามีเทคนิคการดูแลผิวของสาวๆ หลังถูกแดดแรงๆ เผาหลัง ถ้าอยากรู้ต้องตามมาด่วนๆ เลยค่ะซิส


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. 'ดื่มน้ำ' ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

  • 2. บำรุงผิวด้วย 'มอยส์เจอไรเซอร์'

  • 3. อย่า! อาบน้ำร้อน

  • 4. อย่า! ใช้สครับขัดผิว


  ☀ 
  Summer is calling

  หน้าร้อนแบบนี้ใครๆ ก็อยากจะพักกายพักใจไปเที่ยวทะเล อากาศก็เริ่มร้อนแล้วด้วย ตัวเลือกที่ดีก็คือการนอนอาบแดด ให้แสงของพระอาทิตย์มากระทบผิวสีน้ำผึ้งของฉัน โอ๊ยฟิน! ตื่นเช้ามาด้วยความสดใสเดินรับลมที่ชายหาดแล้วก็ปูเสื่อนอนอาบแดด ใส่แว่นตา หยิบหนังสือฟินๆ มาสักเรื่อง เริ่ด!

  ตายแล้ววว!!! ไม่ใช่เล่นๆ เลยจ้า แผ่นหลังฉันไหม้แดดแรงมาก อยากร้องไห้ อาทิตย์หน้ามีเลี้ยงรุ่นด้วย ต้องถ่ายรูปกับเพื่อนเป็นสิบๆ คน!!! แบบนี้จะต้องทำยังไงให้ผิวรีบกลับมาสวยอีกครั้ง ไหว้ล่ะ จะเอาอะไรมาแลกก็ยอมแล้วนาทีนี้

  ซิสจ๋าา ไม่ต้องกังวล นั่งเศร้า เหมือนคนเมารักอีกต่อไป เพราะวันนี้ SistaCafe เราขนวิธีการรับมือกับแดดมาฝาก รับรองว่าหลังจากสาวๆ อาบแดดเสร็จ ( หรือแม้แต่โดนแดดแรงๆ ในชีวิตประจำวันมา ) แล้วทำตาม 4 วิธีของเรา ผิวที่ไหม้ๆ ของสาวๆ จะดีขึ้นเรื่อยๆ เลยจ้า พร้อมแล้วตามเราไปดูเคล็ดลับง่ายๆ กันเลย ☼

  ตากแดดมาจนตัวดำปี๋ จะมีทางกลับมาผิวกระจ่างใสแบบนี้ได้ไหมเนี่ย


  1. 'ดื่มน้ำ' ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น


  น้ำ ถือเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวของสาวๆ หลังจากที่โดนแดดแผดเผาแผ่นหลัง สำหรับการไปทะเลที่แดดแรงๆ หลังจากกลับมาบ้านหรือขึ้นจากทะเล น้ำจะช่วยให้สาวๆ รู้สึกสดชื่น และสำหรับผิวแล้ว การกินน้ำจะช่วยให้ผิวของสาวๆ มีความชุ่มชื้นขึ้นด้วย เค้าบอกกันว่า อย่างน้อยเราควรจะดื่มน้ำให้ได้ปริมาณ 8 แก้วต่อวัน ( กำลังสวย ) แต่ถ้ายิ่งไปอาบแดดรับผิวไหม้แบบนี้ล่ะก็ ต้องดื่มแบบทวีคูณไปเลยจ้า แล้วเชื่อว่าผิวของสาวๆ จะค่อยกลับมาเป็นปกติ สามารถถ่ายรูปโชว์ผิวสวยๆ ได้แล้ว เย่ 

  เลือกดื่มน้ำแร่จะเริ่ดมากเด้อ

   

  2. บำรุงผิวด้วย 'มอยส์เจอไรเซอร์'


  หลังจากที่สาวๆ ดื่มน้ำเพิ่มความสดชื่นและชุ่มชื้นไปแล้ว สเต็ปต่อมาเราขอนำเสนอขั้นตอนการบำรุงผิวด้วยการโบกโลชั่นหรืออะไรที่เป็นประเภทมอยส์เจอไรเซอร์เข้าไปเยอะๆ เพราะผิวที่แห้งกร้านหลังจากโดนแดดเผาหลังแล้ว เราจำเป็นจะต้องเติมมอยส์เจอไรเซอร์เข้าไปให้ผิว ยิ่งถ้าเป็นประเภทเนื้อเจลก็จะยิ่งดีมากๆ ทาเท่าไหร่ก็ทาไปได้เลย แนะนำพวกเจลว่านหางจระเข้ จะดีต่อผิวหลังจากอาบแดดและทำให้ผิวของสาวๆ เย็นขึ้นด้วยจ้า 

   

  3. อย่า! อาบน้ำร้อน


  ใครคิดจะอาบน้ำร้อนหลังจากอาบแดดขอบอกเลยว่า เป็นความผิดอันใหญ่หลวงเลยค่ะซิสส ไม่คิดเหรอคะว่า อาบแดดแรงๆ แล้วกลับบ้านมา อยากอาบน้ำร้อน ผิวมันจะแย่แค่ไหน เหอะๆ นึกภาพไม่ออกเลยจ้า ว่าผิวของสาวๆ จะไหม้และมีอาการแสบรุนแรงขนาดไหน น้ำเย็นค่ะซิส น้ำเย็นจะช่วยรักษาผิวที่ไหม้แดดของสาวๆ ให้กลับมาสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว  แล้วรับรองว่าต่อให้ผิวจะไหม้แรงแค่ไหน น้ำเย็นจะเป็นตัวช่วยเยียวยาสาวๆ เองจ้า

   

  4. อย่า! ใช้สครับขัดผิว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe