Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

'ใส่ชุดไทยเที่ยวไหนดี' ล่ะออเจ้า? รวม 3 สถานที่เที่ยวเพื่อ 'ใส่ชุดไทย' สาวซิสห้ามพลาด

พี่หมื่นพาข้าไปเที่ยวด้วย


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วัดพระแก้ว

  • 2. เมืองโบราณ

  • 3. อยุธยา


  ออเจ้าปิดเทอมกันแล้ว มีที่ไปเที่ยวกันหรือยัง ถ้ายัง!! ออเจ้าจะรอช้าอยู่ไย สะบัดชุดไทยไปเที่ยวทั่วไทยกันดีกว่า ถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจี อนุรักษ์ความเป็นไทยด้วยการสวมใส่ชุดไทยสวยๆ ไปเที่ยวสถานที่เหล่านี้กัน รับรองงามงดเจ้าค่ะ ไปกันเลยนะเจ้าคะ

  1. วัดพระแก้ว


  วัดพระแก้วเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมืองของประเทศ ซึ่งพระมหากษัตริย์จะเสด็จฯ มาเปลี่ยนเครื่องทรงประจำฤดูของพระแก้วมรกตด้วยพระองค์เอง วัดพระแก้วตั้งอยู่ที่กรุงเทพ บริเวณสนามหลวงนี่เอง เป็นวัดที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษา ไม่เพียงแค่ศิลปะอันงดงามของกลุ่มพระอุโบสถเท่านั้น 

  วัดพระแก้วยังมีจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม พิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้แก่ประชาชนคนทั่วไปอีกด้วย บอกเลยว่า นอกจากจะเหมาะแก่การใส่ชุดไทยสวยๆ ไปเที่ยวแล้ว ยังเป็นแหล่งความรู้ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครอีกด้วย

  1521557126 289460 5613f1f1cf73d

  ออเจ้าสวยงามยิ่งนัก


  แต่สำหรับชุดไทยที่ใส่เที่ยววัดพระแก้ว ควรเป็นกระโปรงยาวคลุมข้อเท้า และเสื้อมีแขน เรียบร้อยสวยงามสมกับเป็นกุลสตรีไทย รองเท้าหุ้มส้นเหมาะสมตามกาลเทศะ เนื่องจากเป็นเขตพระราชวัง เจ้าหน้าที่จะเคร่งครัดเรื่องการแต่งกายเป็นพิเศษ ห้ามรองเท้าแตะ ผ้าถุงสั้น หรือว่าเสื้อไทยแขนกุด ผ้าแถบอะไรแบบนี้ไม่ได้นะจ๊ะ

  ใส่ชุดไทยเข้าวัดพระแก้วต้องเรียบร้อยมากๆ เลยนะสาวๆ

  ชุดไทยสวยๆ แบบนี้ใส่เที่ยววัดพระแก้วได้นะออเจ้า

  เข้าวัดพระแก้ว ชุดไทยต้องเรียบร้อยแบบแม่หญิงจันทร์วาดนะเจ้าคะ

   

  2. เมืองโบราณ


  อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ สำหรับเมืองโบราณสมุทรปราการ เป็นสถานที่ที่จำลองสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที์สำคัญของประเทศไทยเอาไว้มากมาย เช่นปราสาทเขาพนมรุ้ง  พระนอน ตลาดน้ำ พระมหาธาตุเจดีย์ เสาชิงช้า  ศาลหลักเมือง เขาพระวิหาร พระปรางค์สามยอด เรือนไทยสมัยอยุธยา ป่าเจดีย์ และอีกมากมายที่นับไม่หวาดไม่ไหว

  ทำให้เราได้เห็นศิลปะของแต่ละที่แต่ละยุคสมัยอย่างชัดเจน เพราะที่เมืองโบราณจำลองมาได้เสมือนจริงมากๆ เรียกว่าไปที่เดียวนี่คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

  การเดินทางไปยังเมืองโบราณก็ไม่ลำบากลำบน จะไปรถส่วนตัว ขับไปทางบางปู หรือจะเดินทางสะดวกชิลล์ๆ ด้วยการนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีแบริ่ง แล้วนั่งรถรับส่งของทางเมืองโบราณไปยังเมืองโบราณ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 


  ส่วนอัตราค่าเช้านั้นผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก 175 บาท หากนำรถยนต์ส่วนตัวไปเสียค่าเข้ารถยนต์อีก 400 บาท ( นอกจากว่าจะจอดไว้ด้านนอก จะไม่เสียค่านำเข้านะจ๊ะ )

  ส่วนของชุดไทยนั้นไม่เคร่งครัดเท่ากับการไปวัดพระแก้ว เนื่องจากไม่ได้อยู่ในบริเวณพระราชวังหรือสถานที่สำคัญ การเลือกชุดที่ใส่จึงผ่อนคลายได้ เลือกเป็นสไบเฉียง สีสันสวยงามได้ตามต้องการ จะใส่ชุดไทยยุคสมัยไหนก็ได้หน้า ผ้าแถบแบบชุดนางทาสก็ได้ สวยงามตามท้องเรื่องก็ว่าไป จัดไปได้เลยจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe