1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

เผย '7 เคล็ด(ไม่)ลับดูแลผิวหน้า' เปลี่ยนสาวหน้า 'สิว' เป็นสาวหน้า 'ใส'!!! ฉบับสาวขี้เกียจก็ทำได้

สาว ๆ จ๋า มีปัญหาเรื่องสิว ผิวหน้าไม่ใสกันอยู่ใช่หรือเปล่า ถ้าอย่างนั้นก็ลองตามมาดู 'เคล็ด(ไม่)ลับดูแลผิวหน้า' ให้หน้าเนียนใสขึ้นกันเถอะ


» » » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. 'การล้างหน้า' หนึ่งเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

  • 2. เลือก Make Up Remover สำหรับผิวแพ้ง่าย

  • 3. การเลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสม

  • 4. ห้ามบีบสิวเป็นอันขาด

  • 5. พักผ่อนให้เพียงพอพร้อมทำจิตใจให้ผ่องใส

  • 6. ใช้ครีมบำรุงเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น

  • 7. ดูแลอุปกรณ์แต่งหน้าไม่ให้หมักหมม


  สวัสดีสาว ๆ SistaCafe ทุกคนนะคะ ขอเสียง 'สาวอยากหน้าใส แต่ต้องพังด้วยปัญหาสิว' กันหน่อยจ้าา ก็จะให้ทำยังไงได้ ในเมื่ออากาศบ้านเรานั้นช่างร้อนเหลือเกิน ทำให้ทั้งเหงื่อ หน้ามัน และสิ่งสกปรกทั้งหลายที่เป็นปัญหาหลักของการเกิดสิวนั้นมาเต็ม!! ทำยังไงหน้าก็ไม่ใสสักที ToT แต่วันนี้เราจะมาช่วยสาว ๆ เอง กับการเผย '7 เคล็ด(ไม่)ลับดูแลผิวหน้า' และที่สำคัญ...เหมาะสุด ๆ สำหรับ สาวขี้เกียจ!!! เพราะไม่มีขั้นตอนทำอะไรให้ยุ่งยาก ซึ่งจะมีเคล็ดลับไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยย

  1. 'การล้างหน้า' หนึ่งเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม


  การล้างหน้าก็เป็นสิ่งที่ต้องทำอยู่ทุกวันอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าเราจะเป็น 'สาวขี้เกียจ' ขนาดไหนก็เถอะ แต่การจะล้างหน้าแต่ละทีก็ต้องมั่นใจว่าเราล้างหน้าได้สะอาดหมดจด สำหรับ #ตอนเช้า จริง ๆ 'ไม่จำเป็นต้องใช้โฟมล้างหน้า' เลย เพราะการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าในตอนเช้าจะ ยิ่งเป็นการกระตุ้นให้น้ำมันใต้ผิวผลิตออกมามากกว่าเดิม และสร้างปัญหาหน้ามันระหว่างวันอีกด้วย เพราะฉะนั้นแค่ 'น้ำเปล่า' ก็เอาอยู่แล้วนะจ๊ะ   


  สำหรับ #ตอนเย็น หลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดหน้าเสร็จแล้ว สิ่งสำคัญคือ 'การเลือกโฟมล้างหน้าที่ล้างหน้าได้สะอาด' สำหรับสาว ๆ สายขี้เกียจก็สามารถเลือก 'โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ Make Up Remover' ด้วยก็ได้ เพราะจะได้เพิ่มความมั่นใจว่า...ล้างเครื่องสำอางออกได้หมดจดแล้วจริง ๆ หรือถึงแม้จะเป็นสาวที่ไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม ก็ต้องใช้โฟมล้างหน้าในตอนเย็น เพราะถือเป็นการล้างสิ่งสกปรกและมลพิษที่สาว ๆ ไปบุกเผชิญมาทั้งวัน 

  2. เลือก Make Up Remover สำหรับผิวแพ้ง่าย


  สำหรับ 'Make Up Remover' นั้นก็ถือเป็นอีกหน่ึ่งไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าเลือกไม่ดีจะทำให้หน้าของสาว ๆ เกิด 'สิ่งอุดตัน' ได้ซึ่งเป็น 'สาเหตุหลัก' ที่ทำให้หน้าของสาว ๆ เกิดสิวไม่สวยใสนั้นเอง แล้วยิ่งสาว ๆ ที่มักเป็นสิวอยู่แล้วก็ควรเลือก Make Up Remover สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะ Remover บางตัวก็จะมีการใส่สารเคมีบางอย่างที่ทำให้แพ้ แล้วผิวของสาว ๆ ก็จะเป็นสิวหนักขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

  3. การเลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสม


  สาวขี้เกียจจ๋าา ไม่ว่าจะเป็นตายร้ายดียังไงหรือจะขี้เกียจไม่แต่งหน้าขนาดไหน แต่อย่างหนึ่งที่เราขอร้องเป็น 'THE MUST ที่ต้องทา' เลยก็นั้นก็คือ 'ครีมกันแดด' นะจ๊ะ ซึ่งก็ไม่ต้องไปหาครีมกันแดดที่มี SPF เวอร์วังอะไรมากมาย แค่ SPF 15-30 ก็พอแล้ว และที่สำคัญคือ 'ต้องไม่เหนี่ยวไม่เยิ้ม' ด้วย เพราะเห็นแสงแดดเปรี้ยง ๆ นั้นไหม รู้ไหมว่ามีอันตรายมากกว่าทำให้ตัวดำตัวคล้ำนะ พราะมีผลต่อการเกิดของสิวเหมือนกัน

  4. ห้ามบีบสิวเป็นอันขาด


  ข้อนี้สำคัญมาก ๆ ( ขอขีดเส้นใต้ทำตัวหนาเลย ) ถึงแม้สิวจะขึ้นแค่ไหน 'ก็ไม่ควรไปแกะไปบีบสิวเป็นอันขาด' เพราะอะไรหน่ะหรอ?? ก็การบีบสิวแต่ละครั้ง เราไม่รู้เลยว่าจะบีบออกมาได้หมดหรือเปล่า ซึ่งถ้าบีบออกมาไม่หมดแล้วหล่ะก็ หึหึ สเต็ปต่อไปจากสิวธรรมดาก็จะกลายร่างเป็นสิวอักเสบได้เลยแหละ ( น่ากลัวไปอี๊ก ) เพราะฉะนั้นทางทีดีคือ...ควรปล่อยเอาไว้แล้วหายาทาแก้สิวมาโบกแทน อดใจรออีกหน่อยเดี่ยวก็ยุบ

  และอีกประเด็นเลยนั้นก็คือ...ถึงแม้ว่าบีบปุ๊ปหัวสิวจะไปแล้ว แต่ก็จะ 'ทิ้งรอยดำรอยแดง' เอาไว้บนหน้าของสาว ๆ ทำให้ไม่สวยใสอย่างที่ควรจะเป็นนั้นเอง

  5. พักผ่อนให้เพียงพอพร้อมทำจิตใจให้ผ่องใส


  สาว ๆ จ๋า รู้หรือไม่ว่า...'การนอนน้อยและความเครียด' นั้นเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว ที่เมื่อสาว ๆ เครียดปุ๊ป ร่างกายก็จะหลั่งฮอร์โมนออกมา ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้นี่แหละ ที่จะไปกระตุ้น ทำให้สิวผุดขึ้นมา say hi! กันไปอี๊กก เพราะฉะนั้นถ้าทำให้จิตใจผ่องใสได้ก็จะดีมาก ๆ เรื่องไหนเครียดก็โยนมันทิ้งไป หรือจะ 'เดินเข้าป่า' ตาม พี่แม็กซ์ เจนมานะ ไปเลยก็ได้นะ 

  6. ใช้ครีมบำรุงเฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe