ท้าโชว์ผิวใสแชร์4ทริคล้างหน้าช่วยตัดวงจรสิวปกป้องไขผิวให้หน้าสวยปิ๊ง
Articles makeup
ความงาม

ท้าโชว์ผิวใส! แชร์ 4 ทริคล้างหน้าช่วยตัดวงจรสิว ปกป้อง ‘ ไขผิว ’ ให้หน้าสวยปิ๊ง

รู้รึเปล่าว่าแค่ ' ล้างหน้า ' ก็รักษาสิวได้!? ตามไปดู 4 ทริคล้างหน้าช่วยตัดวงจรสิว ปกป้อง ‘ ไขผิว ’ ให้หน้าสวยปิ๊งกันเลยดีกว่า


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • TIP 1 : เช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า

  • TIP 2 : เช็คอุณหภูมิน้ำให้เหมาะกับสภาพผิว

  • TIP 3 : เลือกเจลล้างหน้าที่ทำความสะอาดและปกป้องผิว

  • TIP 4 : ล้างหน้าให้ถูกวิธี

  • ▼ BEFORE & AFTER ▼

     

  เคยมั้ยคะ!? จากหน้าสวยปังต้องกลายเป็น ' หน้าพัง ' เพราะปัญหา ' สิว ' o(╥﹏╥)o

  เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีนี่มันไม่ง่ายเลยว่ามั้ยคะซิส? ไหนจะต้องมานั่งกังวลใจทั้งเรื่องหน้า ผิว หุ่น นู่นนี่นั่นเต็มไปหมด โดยเฉพาะสาว ๆ วัยใสแบบฝ้าย ที่มักจะเจอกับปัญหา ' สิว ' บุกหน้า แล้วกว่าจะรักษาให้หายได้ ก็ต้องควักสตางค์กันจนแทบล้มละลายเลยทีเดียว #พูดแล้วเพลีย

  แต่!!! อย่าเพิ่งอารมณ์เสียกันไปก่อนค่ะ เพราะวันนี้ฝ้ายจะมา ท้าโชว์ผิวใส! แชร์ 4 ทริคล้างหน้าช่วยตัดวงจรสิว ปกป้อง ‘ ไขผิว ’ ให้หน้าสวยปิ๊ง กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันโลดดด GO GO GO...
     

  TIP 1 : เช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้า

  ===============================================================

  สาว ๆ คะ ผู้หญิงเราก็ต้องรักสวยรักงาม แต่งนั่น เติมนี่ให้หน้าดูสวยปิ๊งกว่าเดิมกันเป็นประจำอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ แบบนี้สเต็ปแรกที่เราจะต้องทำก็คือ ' การเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนล้างหน้า ' นั่นเองค่ะ

  สำหรับสาวซิสคนไหนที่กำลังต่อสู้กับปัญหาสิวหรือผิวบอบบางแพ้ง่ายอยู่นั้น ฝ้ายขอ แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งสูตรน้ำจะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าเจ้าคลีนซิ่งชนิดนี้นอกจากจะทำความสะอาดผิวหน้าของเราได้แล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดความมันที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพิ่มขึ้นนั่นเอง
     

  TIP 2 : เช็คอุณหภูมิน้ำให้เหมาะกับสภาพผิว

  ===============================================================

  มาค่ะ! ตามฝ้ายมาดูทริคข้อที่สองกันต่อเลยดีกว่า รู้กันรึเปล่าคะ? ว่านอกจากเราจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ดี มีคุณภาพ และเหมาะกับผิวแล้ว เรื่อง ' การเช็คอุณหภูมิน้ำให้เหมาะกับสภาพผิว ' ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยล่ะ

  ซิสบางคนอาจเคยได้ยินมาว่าคนหน้ามันควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อลดความมันบนใบหน้า แต่บอกเลยว่านี่เป็นความเชื่อที่ผิดสุด ๆ เพราะว่า น้ำอุ่นจะทำให้ผิวของเราแห้งตึง บอบบาง แพ้ง่ายกว่าเดิม ทางที่ดีควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ น่ะเริ่ดที่สุดแล้ว
     

  TIP 3 : เลือกเจลล้างหน้าที่ทำความสะอาดและปกป้องผิว

  ===============================================================

  คราวนี้ก็ถึงเวลาของทริคข้อสำคัญที่สุดในการล้างหน้ารักษาสิวแล้วล่ะค่ะ นั่นก็คือ ' การเลือกเจลล้างหน้าที่ทำความสะอาดและปกป้องผิว ' เพราะว่า ถ้าสาว ๆ เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าผิด ก็อาจทำลาย
  ' ไขผิว '
  เป็นสาเหตุให้เจ้าสิวตัวร้ายโผล่มาทำลายผิวหน้าได้ง่าย ๆ เลยนะ

  ฮั่นแน่ สงสัยกันใช่มั้ยล่ะคะว่า ' ไขผิว ' ที่ว่ามันคืออะไรกันนะ? ตามมา ๆ เดี๋ยวฝ้ายคนสวยใจดีคนนี้จะอธิบายให้ฟังเอง... ' ไขผิว ' ก็คือเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ เป็นไขมันชั้นจำเป็นที่อยู่นอกสุดของผิวชั้นนอก ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำจากภายใน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมรักษาโครงสร้างผิวให้แข็งแรง นั่นเองค่ะ

  แต่ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าบางตัวที่มีค่า pH สูง จะทำให้ ' ไขผิว ' ถูกทำร้ายระหว่างที่เราล้างหน้า แบบนี้ก็จะทำให้ผิวของเราแห้ง บอบบาง เปิดทางให้สิวบุกได้ ที่แย่ไปกว่านั้นอาจเกิดสภาวะ ' หน้ามันเพราะหน้าแห้ง ' จากการที่ผิวผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติอีกด้วย
     

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe