Articles health
สุขภาพ

หุ่นสวยสุขภาพดี ด้วย 5 ผลไม้ 'ลดน้ำหนัก' ตัวช่วยที่จะทำให้เรา 'ผอม' ! 🍑

อยากผอมแต่เลือกกินผลไม้ไม่ถูก เชิญทางนี้ เพราะ SistaCafe ขนมาให้ทานกันอย่างอร่อย ด้วยผลไม้ที่สามารถกินได้ระหว่างลดน้ำหนัก


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Apple

  • 2. Strawberry

  • 3. Peach

  • 4. Orange

  • 5. Kiwi

   

  ➳ Healthy Time!


  ไฮค่ะซิส สมัยนี้ใครๆ เค้าก็อินกับการมีหุ่นสวยสุขภาพดีกันเนอะ จะว่าไปสาวๆ อย่างเราก็อาจจะเลือกวิธีลดน้ำหนักแบบผิด อย่างเช่น การกินยาลดความอ้วน การอดอาหาร ลามไปถึงการกินยาถ่าย ( เพื่อเอาสิ่งที่เรากินออกไป และให้ตัวเองผอม! ) แต่ล่ะอย่างนี่เจ๊ไม่โอเค! ทำม้ายยย ไม่เลือกวิธีแบบไม่ทำลายสุขภาพกันคะสาวๆ กินมันไปเถอะ กินไม่เยอะแต่กินให้ครบสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับ

  ชะนีที่อยากผอมเราเข้าใจดีจ้า แต่ช่วยดูแลตัวเองอย่าลดน้ำหนักแบบผิดๆ กันด้วยเจ๊กราบงามๆ วันนี้เจ๊เลยคิดว่า อยากให้สาวๆ ได้รับวิตามินหรือสารอาหารที่อยู่ในผลไม้กันบ้าง มันดีใช่มั้ยคะซิสส แล้วสาวๆ รู้รึเปล่าคะว่า ผลไม้อะไรบ้างที่คนอยากผอมสามารถกินได้ โดยไม่อ้วนแถมดีอีกด้วยนะเออ ถ้าไม่รู้ ก็ตามเจ๊มาหาคำตอบกับค่ะซิสสส :)  

  1. Apple


  ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดหุ่นให้สวยเป๊ะ ผลไม้อันดับหนึ่งขอยกให้ แอปเปิ้ลเลยจ้า เพราะนางมีปริมาณไฟเบอร์สูงมากเวอร์ สาวๆ อาจจะเห็นว่าอาหารหรือผลไม้อะไรที่มีไฟเบอร์สูงคือดี แต่ยังไม่รู้ว่ามันดียังไง เจ๊ก็ไปศึกษามาเรียบร้อยแล้ว ไฟเบอร์ก็เข้าใจง่ายๆ ว่าคืออาหารที่มีกากใยสูง แล้วไอพวกกากใยนี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยให้การขับถ่ายได้ดี แถมยังช่วยป้องกันเรื่องโรคหัวใจและเบาหวานด้วย 

  แค่ไฟเบอร์ไม่พอ ในแอปเปิ้ลยังเต็มที่ไปด้วยวิตามินไงล่ะจ๊ะ ถ้าสาวๆ กินแอปเปิ้ลเข้าไปสักลูก รับรองว่าอิ่มจนไม่อยากอาหารประเภทแป้งอีกเลย อยากผอมก็เลือกแอปเปิ้ลไว้ก่อนเลยจ้า นอกจากความผอมแล้วยังได้ความสวยผิวดีตามมาอีกด้วย เลอค่า


  2. Strawberry

       
  ตระกูลเบอร์รี่มาแล้วจ้า ผลไม้ที่ใครๆ ก็ชอบ เปรี้ยวหวานได้รสชาติดีสุดๆ เคี้ยวที่นึงได้ความกรอบหอม ฟินน้ำลายไหลเลยจ้า รสสัมผัสมีความเปรี้ยวอมหวาน ( โอ๊ยน้ำลายไหล ) สำหรับเจ้าสตอรว์เบอร์รี่ผลไม้สีสวย ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี เพราะนางมีคุณสมบัติเพิ่มการผลิตฮอร์โมนที่เรียกว่า อะดิโปเนกตินและเลปติน ซึ่งเจ้าสองตัวนี้จะช่วยเรื่องการเผาผลาญ ช่วยทำลายล้างไขมันที่อยู่ในร่างกายได้

  นอกจากสาวๆ ที่ต้องการจะลดความอ้วนแล้ว สตอรว์เบอร์รี่ยังมีวิตามินซีที่ช่วยให้สาวๆ หน้าใสเช้ง แถมลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ( ของเรา ) และทำให้ผิวของสาวๆ สวยราวเด็กที่กลับไป 14 อีกครั้ง ( แม่จะกินสักห้าโล )

  3. Peach

   
  นาทีนี้ ผลไม้และเทรนด์เครื่องสำอาง แฟชั่นต่างๆ ก็คงหนีไม่พ้น ความพีช เพราะนอกจากสีของพีชที่มีความส้มอมชมพูแล้ว รูปทรงของนางยังน่ารัก เหมาะกับการเป็น Accessories อีกด้วย แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่า พีช เป็นผลไม้อีกอย่างที่เป็นตัวช่วยให้สาวๆ หลุดพ้นวงเวียนความอ้วนนี้ได้ 555 เพราะนางมีโพแทเซียมที่ช่วยควบคุมความสมดุลของน้ำในร่างกาย แล้วก็มีวิตามินที่ทำให้ผิวสวยใส 

  นอกจากจะกินเผื่อช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังสามารถสร้างผิวให้มีความใสแบบสายเกาได้อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว ไปซื้อมาตุนเลยจ้า 

  4. Orange


  ส้ม ผลไม้ที่มีกากใยสูงมากๆ ยิ่งวิตามินซีไม่ต้องพูดถึง! นอกจากที่เรารู้เรื่องพื้นฐานของส้มแล้ว ว่าส้มมีประโยชน์แค่ไหน เจ้าส้มเนี่ยนะคะซิสส มีไธอามีนและโฟเลท ซึ่งก็จะช่วยในเรื่องของระบบการเผาผลาญได้ดี ช่วยให้การขับถ่ายราบรื่น ( จากกากใย ) แล้วรู้มั้ยคะว่า ส้ม ให้พลังงานกับร่างกายแค่  85 กิโลแคลอรี่เท่านั้นเอง

  และเตือนสาวๆ ไว้ก่อนว่า ใครไม่ชอบกินส้มเป็นผล จะเลือกคั้นน้ำส้มแทน เลิกหวังไปได้เลยว่าสาวๆ จะลดความอ้วน เพราะการคั้นก็เท่ากับว่าเราได้ประโยชน์จากมันแค่ 70% เพราะตัวที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนักก็เห็นจะเป็นกากใยที่อยู่ในส่วนเนื้อส้มค่ะซิสส 
    

  5. Kiwi


  ผลไม้สีสันสดใสที่ชวนให้เราน้ำลายสออยู่ตลอดเวลา กีวี ผลไม้รสเปรี้ยวๆ หวานๆ กินแล้วสดชื่นเอาไปแช่เย็นนี่คงฟินถึงใจ สาวๆ คงแปลกใจว่า กีวีเนี่ยนะ ลดความอ้วนได้ ? ใช่แล้วค่ะซิสส กีวีเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงเช่นกัน สังเกตที่เจ้าเม็ดสีดำๆ ที่อยู่ในผลของกีวีิสิคะ เจ้านั่นแหละที่ช่วยปรับความสมดุลระบบการย่อยของสาวๆ ให้ดีขึ้น แถมยังเป็นตัวช่วยที่ให้สาวๆ อิ่มนานจนท้องไม่สามารถรับอะไรเข้าไปเติมได้อีกแล้ววว 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe