Articles love2
ความรัก

พลาดแล้วให้ทำไง ? How to : แก้ปัญหา #เผลอใจ ให้กับ 'สถานะที่ไม่มีชื่อเรียก'

พลาดไปแล้วไม่รู้จะทำไง ! ขอ How to : แก้ปัญหา #เผลอใจ เมื่ออ่อนไหวกับ ' สถานะไม่มีชื่อเรียก '


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เกินกว่ากฏ ให้รีบถอย

  • ท่องจำให้ขึ้นใจ ' ชีวิตอิสระ '

  • ยิ่งรู้ตัว ยิ่งต้องตัด ! ( ใจแข็ง )

  • คุยกันไหม ? เผื่อ ' ใจ ' ตรงกัน

  • ขอจบความสัมพันธ์


  ❤ ฮายยยค่ะซิสๆ 
   
  ' ใครรู้สึกก่อน คนนั้นแพ้ ' นี่ไม่ใช่เกมส์ค่ะสาวซิส แต่มันคือเรื่องจริง ของความสัมพันธ์ หรือ ' สถานะที่ไม่มีชื่อเรียก ' ที่เราๆ อาจจะเคยได้ยินอย่าง Friend With Benefit เพื่อน ( ไม่จริง ) ทางธุรกิจแบบไม่ผูกมัด กฏเกณฑ์ความต้องการชั่วครู่ชั่วคราว ของคนโสด 2 คน ที่ไม่ซับซ้อน ไม่หึงหวง และไม่มีอนาคตสานต่อไปด้วยกัน เพราะสิ่งนี้ ' ไม่ใช่ความรัก ' จนกว่าใครคนนึงเจอคนที่ใช่ เมื่อมีคนขอจบ ทุกอย่างก็จะต้องจบ โดยไม่มีข้อแม้

  และคงเป็นอะไรที่แย่มากๆ ถ้าหากวันนึงสาวๆ อยู่ในสถานะที่ว่า แล้วดันเกิด ' พลาด ' #เผลอใจ เพราะนอกจากจะเป็นสถานะที่ไม่มีเยื่อใย ยังทำอะไรได้ไม่มากด้วย รักก่อนไม่ผิดหรอกค่ะ แต่ถ้าเรารู้จักกำจัดความรู้สึกนั้นได้ทันเวลา ก็ควรค่าแก่การลงมือทำ กับบทความที่ซิสนำมาเสนอในวันนี้ How to : แก้ปัญหา #เผลอใจ ให้กับ 'สถานะที่ไม่มีชื่อเรียก' ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ รีบเข้ามาอ่าน และรีบทำตามโดยด่วน !!!

  ตอนตกลงมันไม่ยาก ! เหมือนตอนเริ่มรู้สึกหรอก ฮือๆๆๆ T-T #เผลอใจ แล้วทำไงดี

    

  เกินกว่ากฏ ให้รีบถอย

  เดี๋ยวฉันขอ ' รีเช็ค ' ตัวเองก่อนนะ !!! เอ่อ ... ' ถอยดีกว่า ' ฉันว่าฉันนั่นแหละ ที่มากไป T-T


  กฏก็คือกฏ เมื่อใดก็ตามที่สาวๆ เริ่มคิด่า ' มันเกินไปแล้ว ' ไม่เหมือนที่คุยกันไว้ จากข้อกตกลงที่มีเป็น 10 ห้ามโน่น อย่านี่ ตอนนี้กลายเป็นหย่อนลงเรื่อยๆ ใกล้เข้าความรู้สึก ' คนสนิท เพื่อนรู้ใจ ' ให้รีบถอยออกมา 1 สเต็ป เพื่อรีเช็คตัวเองและเขาดูว่า ใครกันที่เริ่มก่อน ใครกันที่ไม่ทำตามกฏ

  จากที่เคยนัดเจอกันอาทิตย์ละ 2 ครั้ง กลายเป็น 3-4 ครั้ง เล่าเรื่องราวในใจให้ฟัง พาไปเจอเพื่อนหรือญาติของอีกฝั่ง ไปจนถึง Morning kiss โทรหาตลอดเวลา บลาๆ แบบนี้ไม่ได้การแล้วนะคะ ต้องรีบหยุด แล้วเรียกอีกฝ่ายมาคุย ว่ามันมากเกินไปแล้ว ธุรกิจความสัมพันธ์ของเราต้องไม่ทำแบบนี้ ถ้าตัวเราเองมากไป เคลียไม่ขาด ทางออกเดียวคือ ' ถอย ' ออกมา ก่อนที่จะ #เผลอใจ ไปมากกว่านี้

  ท่องจำให้ขึ้นใจ ' ชีวิตอิสระ '

  ' อิสระ ' ไงพวก ความมันส์ ของชีวิตยังมีต่อ #แค่เผลอใจ เดี๋ยวก็หาย จำไว้ !


  ก็รู้กันดีว่า ' สถานะไม่มีชื่อเรียก ' คือเรื่องของ ' คนโสด 2 คน ' ที่ไม่ต้องการจะผูกมัด ขอแค่เพียงได้แสดงความต้องการทางกาย กับคนคนเดียว ที่ทำข้อตกลงกัน อุปนิสัย ความชอบ แน่นอนเดาได้ไม่ยาก ว่าพวกเขาคงมีเรื่องที่สำคัญกว่าการมีความรักเป็นตัวเป็นตน เช่น งาน ( เป็นคนที่รักงานมาก ) ยังไม่เจอคนที่ใช่ ยังสนุกสนานกับการใช้ชีวิต ครองตัวโสด และ โหยหา ' ความอิสระ ' อยู่เนืองๆ 

  สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่คน 2 คน เลือกจะมาทำแบบนี้นั้น เพราะเขาอยากมี ' อิสระภาพ ' ต่อไปเรื่อยๆ ทำในสิ่งที่ฝัน ไม่มีอุปสรรคจากความรัก ความผูกพัน มาบั่นทอน เมื่อใดก็ตามที่สาวๆ #เผลอใจ ให้ นึกถึงช่วงชีวิตที่ดีที่สุด ' ที่เคยผ่านมา และกำลังรอคอยที่จะประสบความสำเร็จ ถามตัวเองอีกทีด้วย ' ถ้ามีคนเข้ามา ' เรารับเรื่องราวต่างๆ ไหวไหม ดูแลได้รึเปล่า ถ้าสาวๆ ยังอยู่ในความสับสน และทำอะไรไม่ได้ ในสถานะที่ว่านี้ การท่องจำเป้าหมายที่แท้จริง อาจพอช่วยได้บ้าง

  ยิ่งรู้ตัว ยิ่งต้องตัด ! ( ใจแข็ง )

  ตัด ตัด ตัด ! ใจแข็งหน่อยค่ะซิส


  ยากหน่อยนะคะ แต่ว่ามันจำเป็นค่ะ เพราะอะไร ' การตัด ' ก็คือการหยุดการรับรู้ รู้สึก ผูกพัน ไม่ต้องไปนึกถึง ไม่ต้องไปคิดวนๆ ซ้ำๆ ไม่ต้องไปพยายามนัดหรือเจอ หรือไปตามติดชีวิตเขา พูดอย่างเดียวคงจะดูง่าย เพราะความจริงเมื่อ #เผลอใจ อะไรก็ยากทั้งนั้น ต้อง ' ใจแข็ง ' พอ 

  สาวๆ ก็รู้ก่อนเริ่มต้นเราตกลงกับเขาไว้ยังไง ถ้าเขาเกิดมีอะไรที่โดนใจเรา เราต้องหาข้อเสีย ที่มันเป็นเหมือน ' กรรไกร ' ตัดออกไปให้ไวที่สุด เช่น นิสัยของเขาที่เราไม่ชอบ ทัศนคติด้านลบ ความไม่จริงจัง ไม่รักคนอื่น เป็นต้น เมื่อตัดจบ ก็ให้รีบเททุกอย่างทิ้ง อย่างไปมอง อย่าไปนั่งคิดเสียดาย เป็นการเคลียใจจะได้ไม่ต้องไปรู้สึกอะไรอีก

  คุยกันไหม ? เผื่อ ' ใจ ' ตรงกัน

  " เขาก็ชอบเราหรอเนี่ย " ตายแล้ววววว T-T ปริ่ม


  เอาละ ! ลองมามองในแง่ดีสักนิด ถ้าคิดว่าที่ซิสเสนอมา " ทำแล้วค่ะ " แต่เหมือน่าจะจูนกันติด เหมือนรู้ใจ ชอบใจ พึงใจ ถอน หรือตัดก็เอาไม่อยู่ ไม่เขาก็หนู ' มีแรงดึงดูด ' ถึงกันตลอด #เผลอใจ กันทั้งคู่ ไม่มีฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งมากกว่า อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า ' เรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่นะ ' นัดเจอ แล้วคุยกันเลย ตรงๆ แฟร์ๆ

  ประมาณว่า " เหมือนสถานะของเรามันจะเปลี่ยน เธอคิดยังไงกับฉัน " เอาให้ชัวร์ ถ้าเขากับเราต่างชอบกันทั้งคู่ คลิ๊กกันทั้งทางใจ และทางกาย รับได้ โอเค ก็ถือว่าไม่เสียแรง ที่เราทำธุรกิจร่วมกัน ไม่มีใครเสียใจ และไม่ต้องไปมองหาใครใหม่ แค่ทำความรู้จัก เข้าใจกันให้ลึกซึ้งกว่านี้ก็พอ

  ขอจบความสัมพันธ์

  ลาก่อน ! " ฉันทนต่อไปไม่ไหว " ธุรกิจของเรา ' สุดทางแค่นี้ '


  ลองมาหมดแล้วค่ะซิส ณ จุดๆ นี้ ' หนูนี่แหละเยอะ ' ทั้งแอบส่องเฟซ ไอจี ทวิตเตอร์ โทรหา ไลน์ถาม บางครั้งก็มีแอบหึงเขา งอนเขา ' เกินกว่ากฏทุกอย่าง ' ที่ทำไปก็ดูท่าจะเสียเปล่า เพราะเขาไม่ได้ชอบหนูเลยสักนิด มันแค่มีจุดๆ หนึ่งที่เขาห่วงใย บอกเล่าเรื่องราวมากมายในใจของเขา แล้วเราก็คิดว่าเขาใช่ เหมือนเราในหลายๆ เรื่อง แต่ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้นอกจาก # เผลอใจ ' รักเขาข้างเดียว ' เพราะอ่อนไหวจากการกระทำ

  ซิสก็ต้องพูดได้แค่ประโยคสั้นๆ ' ขอจบความสัมพันธ์เถอะค่ะซิส ' นานกว่านี้อาจจะยาว รีบตัดไฟเสียแต่ต้นลม ถ้าลองมาหมดแล้วไม่มีทางไหนเลย ที่จะทำให้สาวๆ รู้สึกดีขึ้น ก็ต้องเลิกลากันไป ก้าวเดิน ค้นหาตัวตน ถ้ายังรออยู่ วันหนึ่งเขามาขอจบเอง เรานั่นแหละที่จะทำใจลำบาก ' ใจแข็งให้มากๆ ' ไม่มีอะไรยาก เพราะก่อนมีเขา เราก็เคยอยู่ได้

  ' รักตัวเองก่อน และรักตัวเองมากๆ ' ทุกๆ อย่างจะผ่านไปได้เสมอ


  แม้มันจะเจ็บ แม้มันจะทรมาน ... เข้าใจดีนะคะสาวๆ ของซิส การ #เผลอใจ เกิดขึ้นได้กับทุกๆ คน แต่ถ้าเรารู้ตัวก่อน เราก็แค่ค่อยๆ แก้ปัญหา ไม่มีอะไรยากเกินใจของเราหรอกค่ะ ' รักตัวเองก่อนและรักตัวเองให้มากๆ ' ความสัมพันธ์แบบนี้ ' สถานะไม่มีชื่อเรียก ' เป็นสิ่งที่อยู่ไม่ยืนยาว พอๆ กับทุกความสัมพันธ์บนโลกใบนี้ มีพบ มีเลิกลา และจากกันไป แต่ยังไงก็ขอให้สาวๆ รักเผื่อใจไว้ ไม่ว่าจะเกิดอะไร เราก็รับมือได้ทั้งนั้น สำหรับวันนี้ซิสก็ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe