3คำถามง่ายๆที่คุณต้องตอบให้ได้ก่อนมีความรัก
Articles love2
ความรัก

3 คำถามง่ายๆ ที่คุณต้องตอบให้ได้ก่อนมี "ความรัก"

ก่อนจะพูดว่า " มันคงเป็นความรัก " ลองถามใจตัวเองด้วยคำถามเหล่านี้กันก่อนนะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 3 คำถาม ตามหารักแท้ (´ ▽`).。o♡

  • 1. ให้ความสำคัญกับเขามากที่สุดรึเปล่า ?

  • 2. คุณรักในตัวเขา หรือรักในสิ่งที่เขาทำให้ ?

  • 3. คุณทนข้อเสียของเขาได้รึเปล่า ?

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  " นี่คือความรัก หรือแค่ความชอบ "  น่าจะเป็นคำถามยอดนิยมที่สุด ที่ผู้หญิงและผู้ชายส่วนใหญ่มักจะถามตัวเองอยู่บ่อยๆ ในใจทุกวัน เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับใครสักคนที่คุณมีความรู้สึกดีๆ และมีความใกล้ชิดกัน   แต่ถึงแม้จะได้คำตอบแล้วความกังวลก็จะยิ่งทวีมากยิ่งขึ้นไปอีกว่า  ความสัมพันธ์นี้จะสานต่อไปในอนาคตได้อีกมั้ย ...

  แต่เชื่อเลยว่าในจุดๆ หนึ่งของชีวิต คนเราทุกคนจะต้องเคยตกหลุมรักใครสักคน แต่ว่าก็ปล่อยให้หลุดมือไปด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง  และหนึ่งในนั้นก็คือ เราไม่รู้ว่า " มันคือความรัก "    และหากว่าคุณที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ กำลังอยู่ในช่วงสับสน และต้องการความชัดเจนในจิตใจละก็  นี่คือคำถาม 3 ข้อ ที่ถูกตั้งขึ้นมา หลังจากได้มีการพูดคุยกับคู่รักหลายๆ คู่  เพื่อค้นหาคำตอบว่า มันเป็นความรักจริงๆ รึเปล่า ?
   

  3 คำถาม ตามหารักแท้ (´ ▽`).。o♡

   

  1. ให้ความสำคัญกับเขามากที่สุดรึเปล่า ?

  เวลาที่คุณรักใครสักคนนะ  มันจะมีอะไรบางอย่างที่ค่อยๆ เปลี่ยนไป โดยที่คุณไม่ทันสังเกตเลย  คุณจะเริ่มนึกถึงเขาอยู่ตลอดเวลา  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม คุณก็จะนึกถึงเขาก่อนเสมอ  อย่างเช่นเรื่องที่เพื่อนชวนคุณไปเที่ยวคืนนี้  เรื่องที่จะย้ายที่ทำงาน ย้ายบ้าน  หรือไม่ว่าจะเป็นแผนอะไรก็ตาม คุณจะนึกถึงในมุมของเขาก่อนตลอด
  คนๆ นั้น จะเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตคุณโดยอัตโนมัติ   คุณจะเชื่อในตัวเขามากกว่าเชื่อในคนอื่น หรือบางทีก็อาจจะมากกว่าเชื่อตัวคุณเองด้วยซ้ำ  แต่ที่พูดแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าเขากำลังมาครอบงำชีวิตของคุณนะ แต่สิ่งเหล่านี้อาจบอกได้ว่า มันคือความรักที่แท้จริง หากคุณเลือกที่จะแคนเซิลนัดของเพื่อน เพื่อที่จะได้อยู่กับเขาล่ะก็ แสดงว่าคุณกำลังให้ความสำคัญกับเขามากกว่านั่นเอง
   

  2. คุณรักในตัวเขา หรือรักในสิ่งที่เขาทำให้ ?

  คำถามนี้อาจเป็นหนึ่งในคำถามที่น่ากลัวที่สุด แต่ก็ช่วยสร้างความชัดเจนได้เกิน 50% เลยนะครับ  เพราะก่อนที่คุณจะไปบอกรักใครสักคนเนี่ย  คุณก็ต้องมีความชัดเจน และมีความซื่อสัตย์ในความรู้สึกของตัวเองซะก่อนนะครับ   คุณก็รู้ใช่มั้ยครับว่า มันไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการที่ เราไปบอกคำว่า " รัก " ใครสักคน แล้วมารู้ตัวเองทีหลังว่ามันไม่ใช่ความรัก   มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ดีเอาซะเลย และก็คงไม่มีใครที่อยากจะไปเจอสถานการณ์อะไรแบบนั้นหรอก จริงมั้ยครับผม?

  ลองไตร่ตรองดูให้ดีๆ ว่า ทำไมคุณถึงอยากอยู่กับความสัมพันธ์ครั้งนี้   เหตุผลเป็นแค่คุณอยากมีคนให้ออดอ้อน มีคนคอยดูแล และชอบที่เขาเทคแคร์คุณ ? ใครๆ ก็ชอบให้มีคนเทคแคร์ทั้งนั้นแหละ แล้วก็ไม่ผิดด้วยที่จะรู้สึกแบบนี้  แต่หากคุณสามารถชัดเจนได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็อาจจะช่วยในเรื่องความสัมพันธ์ไว้ได้  เพราะหากเวลาผ่านไปนานมากขึ้น คุณก็จะรู้สึกชินกับการถูกปรนนิบัติ และจะมารู้ตัวทีหลังว่าคุณแค่รู้สึกดีที่ได้รับการเทคแคร์อย่างดีเฉยๆ แค่นั้น
  แต่ถ้าหากคำตอบที่คุณได้คือ คุณสัมผัสได้ถึงความเป็นคนมีจิตใจดีของเขา  คุณชอบนิสัยของเขา รอยยิ้มของเขาทำให้โลกคุณสดใสมากๆ  ถ้าการนึกถึงเขาในคำถามนี้ ทำให้คุณนึกถึงความมีคุณภาพ ว่าเขาดียังไง  ไม่ใช่แค่เขาดูแลคุณดียังไงแล้วล่ะก็  มันคงจะเป็น ความรัก จริงๆ นั่นแหละครับ ยินดีด้วย!
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe