Bdbf1489ddebe8539285272825d4e01a
Articles health
สุขภาพ

ไม่เอาอย่าไปเครียด!! มาดู 7 วิธี คลายความเครียดง่าย ๆ ให้มาสดใสเหมือนเดิม

ใครที่กำลังเครียดอยู่ต้องดูเลย กับ 7 วิธี คลายความเครียดง่าย ๆ ให้มาสดใสเหมือนเดิม


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กินของอร่อย ๆ กัน

  • 2. เดินออกจากสถานการณ์ความเครียด

  • 3. ออกกำลังกาย

  • 4. ช้อปปิ้ง

  • 5. เลี้ยงน้องหมา น้องแมว

  • 6. สังสรรค ปาร์ตี้

  • 7. กำลังใจจากครอบครัว

   
  สวัสดีจ้า สาว ๆ SistaCafe

  เชื่อว่าหลายคนก็คงเจอกับปัญหาต่าง ๆ มาบ้าง จนเกิดอาการเครียด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ทำให้ร่างกายโทรม ใบหน้าหมองคล้ำ ไม่มีชีวิตชีวา เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ กับชีวิต บางคนถึงขนาดต้องไปปรึกษาหมอ เพื่อทำการรักษาโรคเครียด และอาจจะมีโรคอื่น ๆ ตามมาอย่างเช่น โรคกรดไหลย้อน โรคกระเพาะ เป็นต้น ฉะนั้นเมื่อไรที่สาว ๆ รู้สึกว่ากำลังเครียด มีปัญหา หาทางออกไม่ได้ ลองมาทางนี้ รามี 7 วิธี คลายเครียดให้กลับมาสดใสเหมือนเดิมมาฝากกัน ไปดูกันเลยจ้า
   

  1. กินของอร่อย ๆ กัน

  มีสาว ๆ หลายคนที่เวลาเครียดแล้วชอบที่จะไปหาของอร่อย ๆ กิน อย่างเช่น อาหารปิ้งย่าง หรือสุกี้ เป็นต้น เพราะอาหารเหล่านี้ก่อนจะกินจะต้อง นำมาปิ้ง ย่าง หรือลวกเพื่อให้สุกก่อนกิน ในระหว่างที่เราปิ้ง ย่างกลิ่นหอม ๆ ของอาหารช่วยให้ลืมเรื่องเครียด ๆ ได้ ก่อนกลับจะเพิ่มความอร่อย หวานชื่นใจด้วยบิงชู น้ำแข็งเกล็ดหิมะราดด้วยสตรอเบอร์รี่ รับรองจะทำให้สาว ๆ ลืมเรื่องเครียด ๆ ได้ดีทีเดียว

  2. เดินออกจากสถานการณ์ความเครียด

  เชื่อสิว่า เพียงแค่สาว ๆ เดินออกมาจากสถานที่ทำให้เครียด สถานการณ์และเหตุการณ์ความตึงเครียดตอนนั้น เดินไปสูดอากาศในที่ปลอดโปร่ง มองออกไปไกล ๆ สุดสายตา สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ จากนั้นค่อยปล่อยลมหายใจออกอย่างช้า ๆ ออกซิเจนจะช่วยให้สมองของสาว ๆ ปลอดโปร่ง ที่สำคัญจะช่วยทำให้เราหยุดคิดและมีเวลาแก้ปัญหา ความเครียดก็จะค่อย ๆ จางลงไปได้กว่าครึ่งแล้วล่ะ

  3. ออกกำลังกาย

  โดยปกติแล้วสาว ๆ ส่วนใหญ่จะมองการออกกำลังกายไปใน เรื่องของการลดน้ำหนัก เพิ่มความฟิตความสมบูรณ์ของร่างกายให้มีรูปร่างที่สมส่วน สวยงาม ดูดี แต่อีกสิ่งหนึ่งกับการออกกำลังกายก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดได้ เมื่อได้ออกกำลังกายแล้วร่างกายมีการหลั่งสารเอนโดรฟิน ช่วยให้รู้สึกคลายความตึงเครียดของระบบประสาท รวมถึงกล้ามเนื้อได้ การออกกำลังกายจะทำให้นอนหลับสนิทโดยไม่ต้องคิดถึงเรื่องเครียด ๆ อีกด้วย

  4. ช้อปปิ้ง

  สาว ๆ บางคนเลือกวิธีการเดินช้อปปิ้งเพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียด เพราะสีสันของเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับและเครื่องสำอาง น้ำหอมกลิ่นใหม่ ๆ ออกมา ย่อมจะทำให้สาว ๆ เพลิดเพลิน อารมณ์และจิตใจของสาว ๆ ที่กำลังเครียดอยู่รู้สึกดีขึ้น ทำให้ระหว่างเดินซื้อเสื้อผ้า ได้เลือก ได้ลองใส่ ได้รับคำแนะนำจากพนักงานขาย ได้พูดคุย สนทนากัน ทำให้สาว ๆ มีความสุขและลืมความเครียดของเธอได้

  5. เลี้ยงน้องหมา น้องแมว

  มีสาว ๆ หลายคนเลือกที่จะหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน อาจจะเป็นน้องแมวหรือน้องหมาก็ได้ ด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดู ไร้เรียงสาของพวกเขา จะช่วยทำให้สาว ๆ คลายเครียดได้ ถ้าสาว ๆ เลี้ยงน้องหมาไว้ รู้สักเครียดกลับมาบ้านมาเจอ เจ้าน้องหมาตัวเล็กน่ารัก นั่งรอสาว ๆ อยู่หน้าประตู วิ่งเข้ามาหาสาว ๆ เข้ามาคลอเคลีย จะทำให้สาว ๆ รับรู้ถึงความรักที่ไม่มีเงื่อนไขของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ ความน่ารักของเขาจะทำให้สาว ๆ คลายเครียดได้

  6. สังสรรค ปาร์ตี้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe