Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เพราะทุกที่คือรันเวย์! พาซิสแชะรูป กับสถานที่ใน 'ความทรงจำ' ของคนกรุงฯ ที่เดียวก็ชิคได้

สถานที่ในความทรงจำของคุณคืออะไร ? จะแปลกมั้ยถ้าเราสามารถเปลี่ยนสถานที่ในความทรงจำของคุณเป็นรันเวย์ ถ้าคำตอบคือไม่ งั้นเราก็ตามไปแชะกันเลยจ้า


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • How to go

  • 1. ทำความรู้จัก ' สถานที่ในความทรงจำ '

  • 2. ซิสพาทัวร์

  • เพราะทุกที่ของ ' ความทรงจำ ' คือ ' รันเวย์ '


  สถานที่ในความทรงจำ ? 

  เมื่อพูดถึง สถานที่แห่งความทรงจำ ' สาวๆ SistaCafe นึกถึงเรื่องอะไรกันบ้างคะ ? วีรกรรมสมัยวัยเด็ก สวนสนุกในวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ สำหรับเราแล้ว ในวัยเด็ก สถานที่แห่งความทรงจำก็คือ ' สวนสัตว์ ' นั่นเองค่ะซิส สถานที่ที่เต็มไปด้วยสัตว์น้อยน่ารัก น้องเต่า น้องแมวน้ำ ไปจนถึงนักล่าอย่างเสือ เชื่อเลยค่ะว่า การได้ไปเที่ยวสวนสัตว์ถือเป็นความใฝ่ฝันของเด็กน้อยหลายๆ คน ( เราก็เช่นกัน )

  สำหรับคนกรุงฯ อย่างเราแล้ว น้อยนักที่จะได้ชมบรรยากาศความเป็นป่าเขาลำเนาไพร ( ยกมาหมด ) เพราะไม่ว่าจะเดินไปไหนก็เจอแต่ตึกสูงใหญ่ขึ้นเต็มเมือง แต่ซิสคะ ลืมอะไรไปรึเปล่า ? เรามีสถานที่ที่เป็นเหมือนออกซิเจน ให้ปอดได้หายใจ แถมยังมีสัตว์น้อยใหญ่ให้เราดูอย่างเพลิดเพลิน ทายซิคะว่า วันนี้ SistaCafe พูดถึงสถานที่ใด ที่คนกรุงสามารถสูดรับบรรยากาศดีๆ ของที่แห่งนั้นได้ ? ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก 


  สถานที่ในความทรงจำของคนกรุง ก็คือ สวนสัตว์ดุสิตหรือที่เราเรียกันว่า เขาดินนั่นเองจ้า


   ______________________________________


   ______________________________________

   

  How to go

  Location
  Icon event location

  71 ถนน พระรามที่ 5 แขวง ดุสิต เขต ดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300

   

  1. ทำความรู้จัก ' สถานที่ในความทรงจำ '

  ราชสีห์หรือจะสู้คนสวย


  ใช่แล้วค่ะ สถานที่เติมออกซิเจนที่วันนี้เราจะพาซิสไปแชะรูปสไตล์ชิคๆ ก็คือ ' สวนสัตว์ดุสิต ' หรือที่ใครหลายๆ คนเรียกว่า ' เขาดิน ' นั่นเองจ้า ว่าแต่ ก่อนที่เราจะพาซิสไปเดินเล่นแชะรูปเก๋ๆ เอาไว้อวดให้คนอื่นอิจฉาตาร้อนกันเล่นๆ เราขอพาไปทำความรู้จักกับ สถานที่แห่งความทรงจำแห่งนี้กันก่อนดีกว่า พร้อมแล้วก็ตามเราเปิดประตูไปท่องโลกของสัตว์กันเลยดีกว่า ><

  สวนสัตว์ดุสิต เป็นสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ( รัชกาลที่ 5 ) โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเป็นสถานที่พักผ่อนส่วนพระองค์ และต่อมาในสมัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล ( รัชกาลที่ 8 ) จอมพลป.พิบูลสงคราม ( นายกรัฐมนตรี ) ได้กราบบังคมทูล ขอพระราชทานสวนดุสิตให้เทศบาลนครกรุงเทพฯ แล้วก็ทำให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนของประชาชน และตั้งชื่อว่า สวนสัตว์ดุสิต ซึ่งชาวบ้านจะคุ้นและเรียกกันในชื่อ เขาดินวนา นั่นเองค่ะ

    

  2. ซิสพาทัวร์

  ขอต้อนรับสาวสวยสไตล์ชิคๆ ผู้จะมาเป็นไกด์นำทัวร์ของเราวันนี้ ปรบมือรัวๆ เลยค่า


  คนชิคๆ ก็ต้องคู่กับสถานที่ชิคๆ วันนี้เราจะขอเปลี่ยน ' สวนสัตว์ ' ให้เป็น ' รันเวย์ ' กับการถ่ายแบบที่จะต้องถามกับเพื่อนสาวว่า นี่เหรอคือสวนสัตว์ ? เอาล่ะค่ะซิส ก่อนอื่นต้องขอแนะนำ ไกด์สาวสวยประจำวันนี้กันก่อน ขอปรบมือและรัวเสียงกรี๊ดให้กับ ' น้องบิว ' สาวแซ่บที่มาพร้อมสไตล์เท่ๆ และเป็นตัวของตัวเอง งานนี้ต้องสนุกแน่ๆ พร้อมแล้วก็ไปเปลี่ยนสวนสัตว์ให้เป็นรันเวย์ตามแบบน้องบิวได้เลยค่า go go   

  เอ๊า! รอช้าอยู่ทำไมล่ะคะซิส รีบขึ้นรถรางกันเลยจ้า เดี๋ยวซิสไกด์จะพาทัวร์เอง

   

  ________________________________________________

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe