Articles makeup
ความงาม

เลยขั้น Beginner แล้วจ้า! รวมไอเทม 'แต่งหน้า' ที่ควรมีเป็นไอเทมเสริมและควรสอย!

มือใหม่ถอยไป เพราะเราคือขั้นเทพของการแต่งหน้า ไม่ว่าจะงานผิวงานคิ้วขอให้บอก รู้จักหมด สำหรับไอเทมแต่งหน้า ที่สาวๆ ควรจะรู้ เพราะเราเอามาให้ดูกันถึงที่


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แปรงคาบูกิ

  • 2. Blender

  • 3. เพราะ 'คิ้ว' คือมงกุฎของหน้า

  • 4. เหล่า ' ไฮไลท์ ' หนังปลาทู

  • 5. ' กลิตเตอร์ ' สุดวิ้งวับ

  • --------------------------------------------------------------


  ไฮค่ะสาวๆ เคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นเทพหรือเจ้าแม่แห่งวงการแต่งหน้ากันมั้ยคะ คือง่ายๆ ว่า ถามเรื่องแบรนด์ไหนรอดแบรนด์ไหนพังรู้จักหมด ก็ไม่ได้จะอวยตัวเองหรอกนะ แค่ฉันมีความรู้เรื่องเครื่องสำอางเยอะกว่าเรื่องเรียนเท่านั้นเอง ( อย่าถามสูตรคิดเลข ถามวิธีคัดเบ้าสิ!! ) เอาเถอะๆ อย่างน้อยเราก็ไม่ได้แย่ไปซะทุกเรื่องแล้วกัน  เอาดีเรื่องเรียนไม่ได้ก็ขอเอาดีเรื่องความสวยความงาม ไว้ประดับบารมีของตระกูลก็แล้วกัน เหอะๆ 

  ว่าด้วยเรื่องไอเทมเริ่ด ที่ขั้น Beginner ก็ต้องรู้มาก่อน ตอนนี้ขอนิยามตัวเองว่าเป็นตัวแม่เลยแล้วกัน เพราะอยากจะเอาความรู้มาอวดกันให้สาวได้รู้ว่า ทำไมถึงต้องเรียกฉันว่า ' ตัวแม่ ' ใครรู้บ้างว่ามีไอเทมตัวเด็ดตัวไหนที่สาวๆ ควรมี ถ้ายังไม่รู้คุณมาถูกที่แล้วค่ะ เชิญมาดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีไอเทมเด็ดๆ ตัวไหนบ้าง 

  1. แปรงคาบูกิ


  สำหรับมือใหม่และมือเซียนเรื่องไอเทมแต่งหน้าอยู่แล้ว คิดว่าน่าจะรู้จักเจ้าแปรงสารพัดประโยชน์ตัวนี้ดีเลยใช่มั้ยล่ะคะ สำหรับ Kabuki Brush แปรงคาบูกินั่นเอง หลายๆ คนคงสงสัยว่ามันต่างกับแปรงที่เราใช้ปัดแก้มกันยังไง มาค่ะมาหาคำตอบเรื่องนี้กัน 

  สำหรับแปรงคาบูกิ จะมีลักษณะเป็นพุ่มกลมๆ ขนแปรงมีความพู่ฟูๆ เจ้าตัวแปรงคาบูกิเนี่ยส่วนใหญ่เค้าจะนิยมเอามาปัดแป้งค่ะ ( แป้งฝุ่นและอัดแข็ง ) เพราะหัวแปรงจะมีความเริ่ดตรงที่มันเกลี่ยและฟุ้งตัวได้ดี นอกจากเอามาปัดแป้งแล้ว ก็ยังสามารถเอาไว้ใช้เป็นแปรงปัดแก้ม ไฮไลท์หรืออะไรก็ได้ มีหน้าที่สารพัดประโยชน์อะเจ้าตัวนี้ สำหรับสาวที่เพิ่งเริ่มต้นก็ขอแนะนำว่าตัวนี้ควรตำสุดๆ จ้า 

  วิธีเลือกก็เอาตามความชอบของตัวเองได้เลยค่ะซิสส แต่อย่าเลือกที่หัวแปรงเล็กไปนะจ๊ะ เอากลางๆ จะพอดีกับหน้ามากๆ เลยเด้อ

   

  2. Blender


  ใครเจอปัญหาเวลาลงรองพื้นแล้วใช้นิ้วเกลี่ยมันไม่เรียบบ้าง เห็นแล้วมันก็หงุดหงิดหน่อยๆ ไม่แต่งมันแล้ว!!

  โธ่แม่สาวน้อย มันจะเป็นปัญหาใหญ่อะไรขนาดนั้นค่ะซิสส ไม่รู้เหรอพวกเธอ เดี๋ยวนี้เค้ามีตัวช่วยที่ใครๆ ก็คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี ( เอาจริงๆ ก็มีมาตั้งนานแล้ว ไปอยู่ไหนมา ? ) ฟองน้ำที่เอาไว้ลงรองพื้นกันนี่แหละ จะช่วยให้สาวๆ กลายเป็นคนหน้าเนียนเหมือนไม่ได้ลงรองพื้นเลยจ้า 

  สำหรับฟองน้ำลงรองพื้น สาวๆ อาจจะคุ้นในชื่อของ Beauty Blender กันเนอะ เพราะเค้าเป็นเจ้าแรกที่เอาไอเจ้าฟองน้ำลงรองพื้นออกมาวางขาย แถมเมื่อก่อนนี่หาซื้อยากมากเลย เค้าเคลมมาว่าดีจริงๆ ให้ความเรียบเนียนเนื้อสัมผัสนุ่ม จะใช้แบบเปียกหรือแห้งก็ได้ แต่ถ้าอยากได้แน่นๆ แบบปกปิดก็ต้องเอาฟองน้ำลงไปจุ่มน้ำแล้วบิดให้แห้ง แค่นี้ก็จะได้หน้าเนียนๆ พร้อมออกงานแล้วค่ะซิสสส
   

  อันนี้เป็นลายใหม่ที่ทางแบรนด์ออกแบบมา มีความหินอ่อน สวย ดี และเริ่ดไปเลยเด้อ

   

  3. เพราะ 'คิ้ว' คือมงกุฎของหน้า


  งานคิ้วนี่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะซิสส สำหรับมือใหม่หรือมือโปร บอกเลยว่าคิ้วต้องปังไว้ก่อน เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า หน้าคิ้วปังแล้วอย่างอื่นไม่ปังอันนี้ก็ไม่พัง แต่ถ้าคิ้วไม่ปังมีหวังหน้าพังแหงๆ ซึ่งสาวๆ รู้มั้ยคะว่า เดี๋ยวนี้นอกจากจะมีดินสอเขียนคิ้วหลายแบบแล้วเนี่ย เค้ายังผลิตคุชชั่นเขียนคิ้วมาอีกด้วย ( คงไม่ใช่แค่แป้งอย่างเดียวแล้ว ) ว่าแล้วก็เลยเอามาให้สาวๆ ได้ลองเลือกดูกันตามความชอบเลยจ้า ใครถนัดแบบไหนก็ไปตำแบบนั้นได้เลย


  ตัวแรก คุชชั่นเขียนคิ้ว 

  นอกจากแป้งคุชชั่น บลัชออนคุชชั่นแล้วนั้น เค้าก็มีคุชชั่นคิ้วมาเพิ่มแล้วจ้า สบายๆ ไปเลยกับคุชชั่นเขียนคิ้วที่ออกมาเพื่อสาวๆ ที่ต้องการลุคธรรมชาติ เนื้อคุชชั่นให้ความบางเบา สายเกาใช้แล้วเหมาะจริงๆ ส่วนสายฝอถ้าอยากได้คิ้วเบาๆ ใช้คุชชั่นคิ้วจะเริ่ดมาก


  ตัวที่สอง ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ที่สาวๆ ก็คงต้องมีติดบ้านกันอยู่แล้ว จริงๆ การเขียนคิ้วแบบฝุ่นก็สามารถให้ลุคธรรมชาติได้ เรียกได้ว่าวันไหนอยากได้สีเข้ม/ อ่อน ก็สามารถใช้ได้ตามความต้องการ ซึ่งการเลือกเฉดสีก็ต้องคำนึงถึงสีผมของตัวเองด้วยนะคะซิสสส 


  ตัวที่สาม ดินสอเขียนคิ้ว

  อยากคิ้วเรียว เป็นกรอบคิ้วสวยๆ ต้องใช้ดินสอเขียนคิ้วเลยค่ะซิสส สำหรับมือใหม่ไม่ค่อยอยากแนะนำเด้อ รู้สึกว่าถ้าเขียนผิดชีวิตเปลี่ยนเลย เขียนไม่ตรง ไม่เท่ากันบ้างล่ะ เอาแบบฝุ่นเบาๆ ไปเขียนก่อนนะจ๊ะ อันนี้ต้องยกให้มือโปรอย่างฉันก่อน ( มองบน ) 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe