Articles love2
ความรัก

5 ปัจจัย “ทำไม๊ ทำไม รักเราไม่ยั่งยืน” !? 🙄😭

ถ้าไม่อยากโสดกะทันหัน รีบแชร์บอกบุญกันให้ถ้วนทั่ว


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ปัจจัย ทำไมรักไหนๆ ก็ไม่ยั่งยืน

  • 1. เป็นผู้หญิงไร้ความรับผิดชอบ

  • 2. เรื่องกุ๊กกิ๊กเจ้าปัญหา

  • 3. ดูแลตัวเองไม่ดี

  • 4. ไม่ไว้ใจกันเอาซะเลย

  • 5. รักทางไกล ปัจจัยทำรักพัง


  เราทุกคนมักจะคาดหวังว่าจะมีความสัมพันธ์กับใครสักคนอย่างยาวนานเหมือนในนิยายที่เราชอบอ่าน แต่ยังไงก็ตาม ในความเป็นจริงแล้วมันก็โหดร้าย เพราะความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนส่วนใหญ่นั้นช่างหายากซะจริงจริ๊ง 

  ซึ่งการจะมีความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนได้ ส่วนใหญ่มันก็ขึ้นอยู่กับความสุขของทั้งสองคน แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่ สาวๆ ทุกคนใช้ความพยายามในการแก้ไขปัญหาความสัมพันธ์ทุกอย่าง แต่กลับมองแต่ในมุมของผู้หญิง อย่างเช่น ผู้ชายควรจะเทคแคร์แบบนั้น ควรจะทำแบบนี้ เพื่อให้ความรักเติบโตไปได้  โดยมองข้ามปัญหาที่เกิดจากพฤติกรรมของตัวเอง

  และพฤติกรรมเหล่านั้นก็ทำให้สาวๆ มักจะโดนเท โดนทิ้ง หรือต้องจบความสัมพันธ์ไปโดยไม่ทันตั้งตัว อย่ากระนั้นเลย สาวๆ ที่ได้เข้ามาในบทความนี้แล้ว เราจะต้องไม่พลาดเป็นอันขาด รีบไปดู 5 ปัจจัย ทำไมรักเราไม่ยั่งยืน

   

  5 ปัจจัย ทำไมรักไหนๆ ก็ไม่ยั่งยืน

   

  1. เป็นผู้หญิงไร้ความรับผิดชอบ

  ถึงแม้เราจะรู้กันว่า ผู้ชายถือว่าเป็นช้างเท้าหน้าของครอบครัว ส่วนใหญ่หน้าที่ในการหาเงินก็เป็นของผู้ชาย แต่ก็ใช่ว่าจะต้องโยนภาระให้ผู้ชายทำทุกอย่างคนเดียวนะ บางครั้งเราอาจจะเรียกร้องของอย่างนู้นอย่างนี้ จริงๆ แล้ว ผู้ชายก็เครียดเรื่องภาระค่าใช้จ่ายเหมือนกัน อย่าคิดว่าหนุ่มๆ เขาจะเสกทุกอย่างขึ้นมาให้คุณได้นะ ฉะนั้นอะไรที่ช่วยแบ่งเบา ช่วยกันสร้างรายได้ก็จะดีกว่าเป็นฝ่ายรับอย่างเดียว

  นอกจากเรื่องการหาเงินแล้ว ในกรณีที่ผู้ชายบางคนอาจจะไม่ได้ซีเรียสเรื่องการหาเงิน แต่การที่เห็นผู้หญิงขาดความรับผิดชอบในด้านการงาน หรือการดูแล ก็เป็นอะไรที่ผู้ชายเหนื่อยใจเหมือนกัน ลองคิดสภาพคุณไม่ทำอะไรเลย ไม่ช่วยดูแลบ้านเรือนเลยนอกจากกินและนอน หนุ่มๆ ที่ไหนเห็นก็ต้องอยากลี้หนีไปให้ไกลทั้งนั้นแหละน้า แต่เขาไม่กล้าพูด


  2. เรื่องกุ๊กกิ๊กเจ้าปัญหา

  เรื่องกุ๊กกิ๊กที่ว่าก็อย่างที่ทุกคนเข้าใจนี่แหละจ้า ไม่ว่าจะเป็นการอ้อล้อ การจีบ หรือการมีสัมพันธ์ทางกาย ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างของความสัมพันธ์ ซึ่งถ้าความสัมพันธ์มันจืดจางเกินไป ไม่มีรสชาติเอาซะเลย หนุ่มๆ คนไหนก็ต้องรู้สึกเบื่อเป็นธรรมดา

  สำหรับชาวยุโรป การหลับนอนด้วยกันที่ถือเป็นเรื่องปกติ ก็กลายเป็นปัจจัยชี้วัดความสัมพันธ์อย่างหนึ่ง แต่สำหรับคนไทย บ้านเมืองพุทธ เราไม่ได้เชียร์ว่า เพื่อที่จะทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาว เราจะต้องเสียตัวให้ผู้ชายที่ชอบ ไม่ใช่เลยนะ การมีสัมพันธ์ทางกาย กับยอมเสียตัวนี่คือคนละเรื่องกันนะ ต้องแยกแยะให้ดี 

  สำหรับชาวไทยอย่างเรานั้น แค่มีความกุ๊กกิ๊กให้หัวใจพอชุ่มชื้น ไม่ต้องถึงขั้นพลีกายเพื่อซื้อใจก็พอจะเติมรสชาติให้คู่รักได้แล้ว แต่ใครที่จืดเกินไป หอมก็ไม่ได้ แตะก็ไม่ได้ อันนี้อาจจะเป็นปัญหาหลักที่หนุ่มๆ เขาจะรู้สึกดีกับคนอื่นที่ให้ความใกล้ชิดได้บ้างโดยอัตโนมัติ ( ซึ่งก็คงไม่มีผู้ชายคนไหนอยากบอกหรอกว่าเลิกเพราะเรื่องนี้... )

  3. ดูแลตัวเองไม่ดี

  ถ้าเขารักเรา เขาก็ต้องชอบที่เราเป็นเรา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะปล่อยตัวยังไงก็ได้ ถึงแม้ว่าเขาจะบอกว่าชอบที่เราเซอร์ๆ ชอบที่เราไม่ค่อยซีเรียสเรื่องแต่งตัวอะไรแบบนี้ก็ตาม แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว ใครล่ะจะไม่อยากเป็นเจ้าของหัวใจสาวสวย 

  ลองคิดดูสิว่าเราไปเดินกับแฟนด้วยลุคจืดๆ ซอมซ่อ ประหนึ่งนอนตีพุงอยู่บ้านทุกวัน ในขณะที่แฟนออกไปเที่ยวกับเราข้างนอก แล้วเจอผู้หญิงสวยๆ แต่งตัวดีๆ ชวนคุย ต่อให้ไว้ใจแค่ไหนก็ไม่ควรจะชะล่าใจจนเกินไป อันนั้นเขาเรียกว่าไม่ใส่ใจแล้ว ไม่ใช่ไม่ไว้ใจ

  ถึงจะแต่งตัวไม่เก่ง แต่อย่างน้อยก็ต้องรู้สักรักความสะอาด รักสวยรักงามบ้าง ทำอะไรให้ดูดีบ้างนะจ๊ะ

  4. ไม่ไว้ใจกันเอาซะเลย

  เรื่องของความไม่ซื่อสัตย์เนี่ย ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะยกให้ผู้ชายซะมากกว่า เพราะมีแนวโน้มที่จะนอกใจมากกว่าผู้หญิง จนบางคนก็เหมารวมไปถึงคนรักของตัวเองว่าอาจจะต้องนอกใจบ้างแน่ๆ ทำให้กลายเป็นระแวงหนักไปอีก แต่ประเดี๋ยวก่อน สาวๆ จงฟังทางนี้ว่า “ ความไว้ใจ คือพื้นฐานของความรักที่ยั่งยืน ” 

  ยอมรับกันมั้ยว่าส่วนใหญ่ ผู้หญิงเราทุกคนชอบแอบดูมือถือของแฟน ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ อยากจะยึดมือถือแฟนไว้ทุกวันหลังอาหารเลยด้วยซ้ำ และนั่นแหละ คือปัญหาหลักที่ทำให้หนุ่มๆ อึดอัดใจ ซึ่งไม่ได้อึดอัดใจที่โดนจับได้ แต่อึดอัดที่คุณไม่ไว้ใจเขา มันทำให้เขารู้สึกแย่ ที่ทำให้คนรักไว้ใจไม่ได้ 

  ฉะนั้นแทนทืี่จะคอยสืบเขา เรามาเชื่อมันและไว้ใจในตัวคนรักจะดีกว่านะ

  5. รักทางไกล ปัจจัยทำรักพัง

  อันนี้เป็นเรื่องที่พูดยาก เพราะมันช่วยไม่ได้ที่จะบังคับให้รักเกิดอยู่ในะระยะกี่กิโลเมตร บางคนเจอคนใกล้ตัว แต่บางคนเจอคนจากคนละซีกโลก ซึ่งจากที่เราเคยเห็นคลิปที่คนแชร์เยอะๆ ส่วนใหญ่เป็นรักจากคนละซีกโลก แต่พยายามหาเวลามาเจอกันก็มี ซึ่งใครที่ได้เจออะไรแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่โชคดีมากๆ แต่เป็นเคสที่น้อย

  เพราะคนเราส่วนใหญ่ มักจะให้ความสำคัญกับคนใกล้ตัว ซึ่งถ้าหากแฟนเราอยู่ไกล ใจอาจจะวอกแวกเป็นธรรมดา ทั้งเวลาไม่ตรงกัน ไม่ค่อยได้เจอหน้า ไม่ค่อยได้คุยกัน สิ่งเหล่านี้มันทำให้บางคนก็เกิดอาการท้อ จนปันใจไปให้คนอื่นซะก่อน แต่สำหรับใครที่เจอรักแท้ทางไกล นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีด้วยมากๆ จ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe