0670f2a7b3c2ce52457b2995c0f6c9b7
Articles love2
ความรัก

4 ทริค ! หาแฟนได้ภายใน 4 สเต็ป พร้อมบอกลาคานได้เลย Byee !

พอกันที ความโสด มาหาความรักที่เข้ากับตัวเราได้ภายใน 4 สเต็ปนี้


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 4 สเต็ป ! หารักแบบ 'Healthy' บอกลาคานไปได้เลย

  • 1 # เพิ่มช่องทางการพบปะผู้คน

  • 2 # ใช้กฎ “ยิ่งคุ้นเคย ยิ่งใกล้ชิด”

  • 3 # อย่ากลัวที่จะถอยหลัง

  • 4 # นั่งเศร้าทำไม หาใหม่ดีกว่า

   
  ในขณะที่บางคนกำลังหวั่นวิตก กับอาการโสดสนิทจนตัวเองต้องส่ายหน้า ซะจนต้องเครียดกับการหาคานสวยๆ ไว้ขึ้นไปอยู่ ก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ต้องกลุ้มระทมใจกับรักร้ายๆ ที่ไม่เคยเข้ากันได้ อุตส่าห์ให้โอกาสตัวเองหลายครั้ง ก็ยังเจ็บอยู่หลายหน จนไม่อยากจะมีรักใหม่ สถานการณ์ต่างกัน แต่น่าเห็นใจเหมือนกันเด๊ะ!

  ที่เป็นแบบนี้เป็นเพราะคนกลุ่มคาน เอ้ย กลุ่มแรกนั้น ปิดกั้นตัวเองจนเกินไป ส่วนกลุ่มที่สองก็เปิดโอกาสให้หมด ไม่ปิดกั้นตัวเองเลยซักนิดเดียว ก็เลยทำให้ไม่สามารถกลั่นกรองคนรักที่สามารถเข้ากับตัวเองได้ ถ้าใครเป็นแบบนี้ แนะนำให้มาดู...
    

  4 สเต็ป ! หารักแบบ 'Healthy' บอกลาคานไปได้เลย

   

  1 # เพิ่มช่องทางการพบปะผู้คน

  ในข้อแรกนี้ ก่อนจะลงมือทำอะไรทั้งสิ้น เราต้องรู้จักตัวเองก่อน โดยการทำแบบฝึกหัดสนุกๆ 1 ข้อ ซึ่งแบบฝึกหัดอันนี้จะทำให้เรารู้ว่า เราาจะพบคนจากที่ไหนบ้าง เริ่ม! หากระดาษมาซักแผ่น แล้วนั่งเขียนสถานที่ที่คุณเคยไป ไม่ว่าจะไปบ่อยหรือไปน้อย เขียนมาให้หมด จากนั้นให้ใส่คะแนนแต่ละที่ กำหนดคะแนน 1 - 5 โดยที่คะแนน 1 คือ น้อยสุด ไปแล้วไม่ค่อยได้สื่อสารอะไรกับผู้คน อย่างเช่น ป้ายรถเมล์นี่ ถ้าแค่ไปยืนรอเฉยๆ ดูคนเดินผ่านไปมา ไม่ได้คุย แบบนี้ถือว่าคะแนนน้อย ส่วน 5 คือ มีการติดต่อสื่อสาร พูดคุย ร่วมกิจกรรมด้วยมากที่สุด

  จุดประสงค์ของแบบฝึกหัดนี้คือ ต้องการให้เรารู้ว่า ในชีวิตเรามีสภาพแวดล้อมแบบไหน ได้เจอผู้คนยังไงบ้าง ถ้าคะแนนน้อย ก็ให้เราคิดว่าเราจะหาทางยังไง ไปที่ไหนที่จะได้เจอคนมากๆ ร่วมกิจกรรมกับให้มากขึ้น เช่น เข้าร่วมชมรมกีฬามั้ย ถ้าปกตินั่งทำงานอยู่บ้าน ถ้าเปลี่ยนเป็นไปทำที่ Co-Working จะพอเป็นได้รึเปล่า เพียงแค่นี้ เราก็พอจะเริ่มเห็นหนทางมากขึ้นแล้ว
   

  2 # ใช้กฎ “ยิ่งคุ้นเคย ยิ่งใกล้ชิด”

  ต่อจากสเต็ปแรก เมื่อเราค้นพบเป้าหมายที่คิดว่าอยากได้อยากโดน เอ๊ย! อยากครอบครองหัวใจแล้ว ให้เราใช้กฎแห่งความคุ้นเคย ที่ยิ่งรู้จักมากขึ้น ก็ยิ่งสนิทกันมากขึ้น เปิดโอกาสให้ตัวเอง ลองเข้าไปทักดูบ้าง อย่ามัวแต่อาย ถ้าอายก็ต้องทำให้เนียน อย่างเช่น ถ้าเราเป็นสมาชิกห้องสมุด แล้วเจอหนุ่มคนหนึ่งที่โดนใจมากๆ แทนที่จะเอาแต่หลบตา ให้ลองหาโอกาสดีๆ ทำทีไปหาหนังสือใกล้ๆ แล้วก็อาจชวนคุยเลยด้วยก็ได้ และถ้าให้ดี ลองสังเกตว่าเขาชอบมาช่วงเวลาไหน ก็ให้เรามาตามนั้นบ้าง เพื่อเพิ่มความคุ้นเคยกันมากขึ้นค่ะ

  เป็นเพียงตัวอย่างเล็กน้อย สิ่งสำคัญคือตัวของสาวๆ เอง อย่าลืมว่าผู้ชายก็อายเป็น ถึงเขาจะสนใจเราอยู่ก็ใช่ว่าจะต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อนเสมอไป เรานี่แหละ ถ้ารู้ใจตัวเองแล้วก็ลุยโลดจ้า
   

  3 # อย่ากลัวที่จะถอยหลัง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe