Articles love2
ความรัก

#เมื่อเราแอบชอบผู้ชายคนเดียวกัน ทำอย่างไร? 6 วิธีเอาชนะ ถ้ามีคู่แข่งหัวใจ ที่เราแพ้เค้าทุกทาง T^T

อุตส่าห์คิดว่าจะไม่มีใครมาแย่งแล้วแท้ๆ แต่ดูสิๆ ขนาดนี้ยังมีคนมาชอบคนที่แอบชอบอีก คู่แข่งก็มา แถมแพ้เขาทุกทางเลย งานนี้ต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว ปกป้องแชมป์ ฉันมาก่อนต้องได้ก่อน!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ฉันต้องสวย!

  • 2. อย่าเอาชนะเกิน จนลืมจุดประสงค์ที่แท้จริง

  • 3. วันนี้ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด

  • 4. อย่ามองว่าตัวเองด้อยกว่า แล้วยอมแพ้ง่ายๆ

  • 5. อย่าแสดงความเป็นเจ้าของ

  • 6. ให้โอกาสในการตัดสินใจ


  ว่าด้วยเรื่อง " แอบชอบ " เอาจริงๆ ลำพังไปแอบชอบใคร โอกาสแห่งความสำเร็จก็จัดว่ามีน้อยนิดอยู่แล้ว นี่ยังต้องมาแข่งกับใครอีกก็ไม่รู้ จากที่คิดว่ามีหวัง ความรู้สึกแบบนั้นมันหดหายไปหมดเลยอะ แล้วควรจะทำยังไงดี ถึงจะชนะใจเธอ และเอาชนะผู้หญิงคนอื่นๆ ที่มีดีกว่าฉันทุกอย่าง คิดๆ แล้วมันก็เศร้าใจแท้ T^T

  วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝาก 6 วิธีเอาชนะใจชาย ทำยังไงให้เหนือกว่าคู่แข่งที่มีดีกว่าเราทุกอย่าง งานนี้ขอลงสนาม งัดทุกความสามารถที่มี เอาชนะผู้หญิงทุกคน งานนี้ต้องจับกุมหัวใจเขาให้ได้ พร้อมจะพิชิตใจผู้ชายกันแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว เราไปอ่านวิธีดีๆ กันเลยดีกว่า

  1. ฉันต้องสวย!

  ในเมื่อคู่แข่งดีไปหมด คุณห้ามยอมแพ้เด็ดขาด จำเอาไว้ให้ขึ้นใจ ถ้าอยากได้เขา ห้ามยอมแพ้ ห้ามทำตัวให้ดูแย่ ย้ำเตือนกับตัวเองเอาไว้เสมอ " ฉันต้องสวย " อย่าให้ตัวเองดูโทรม ต้องรู้จักดูแลผิว บำรุงให้ตัวเองดูดี ห้ามปล่อยเนื้อปล่อยตัว โทรมไม่ได้ อ้วนไปก็ไม่ดี ยิ่งถ้าคู่แข่งเพอร์เฟ็กต์ คุณต้องดึงเสน่ห์ของตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด แต่ก็ไม่ต้องถึงขนาดแต่งหน้าจัด เอาแบบธรรมชาติ ผู้หญิงเราต้องสวยแม้หน้าสด ถ้าคุณสามารถแต่งหน้าเบาเวอร์ แล้วสวยพุ่งทะยานฟ้าได้ เรื่องที่ว่าจะแพ้คู่แข่ง ให้เลิกคิดไปเลย

  2. อย่าเอาชนะเกิน จนลืมจุดประสงค์ที่แท้จริง

  พอมีคู่แข่งที่ดีกว่าเกิดขึ้น ผู้หญิงจะมีด้านลบอีกหนึ่งด้านที่มักแสดงออกมา " ริษยา " ความอิจฉา ของผู้หญิงนี่แหละ ที่จะทำให้มีการปะทะกันเองเกิดขึ้น ผู้ชาย ไม่ใช่ว่าทุกคนหรอกนะที่จะชอบผู้หญิงเจ้าอารมณ์ ในเมื่อคุณชอบเขา ก็พยายามเดินหน้าจีบเขาไปซิ จะไปโฟกัสคู่แข่งอะไรขนาดนั้น ถ้าคิดแต่จะกำจัดคู่แข่ง แล้วคุณจะมีโอกาสได้ทำคะแนนเมื่อไหร่

  จุดโฟกัสของคุณคือ ชอบเขา ก็แค่ทำมันให้ดี อย่าเบี่ยงประเด็นซิค่ะ แต่ถ้าคุณควบคุมความอิจฉาไม่ได้จริงๆ ช่วยพยายามระงับความแค้น ความเกลียดชังตรงนี้เอาไว้ อย่าไปใส่ร้าย หรือชักนำให้เขาเกลียดคู่แข่งเด็ดขาด เพราะไม่งั้นถ้าวันนึงเขาดันรู้ความจริง คุณนั่นแหละที่จะถูกเขี่ยทิ้ง

  3. วันนี้ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด

  อย่ามองว่าตัวเองไม่ดีงั้นงี้ อย่าคิดว่าวิธีการจีบของเรามันแย่ ผู้ชายที่ไหนจะชอบ วิธีพื้นๆ ไม่เหนือชั้น เลิกจีบดีกว่า เลิกคิดไปเลย! วันนี้ผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงหน้าคนนี้คือคนที่เราแฮปปี้ คนที่ทำให้เรารัก และทำให้เราเป็นฝ่ายแอบชอบ เดินหน้าจีบก่อนมันไม่ใช่เรื่องแย่ โอเคคู่แข่งคุณเหนือชั้นกว่า แล้วไงคะ

  วันนี้คุณทำสิ่งที่คุณคิดว่าดี นี่แหละความหวังดี ความชอบที่อยากจะทำให้คนที่เราแอบรัก
  " ทำมันให้ดีที่สุด " อย่าไปคิดว่าแพ้ หรือชนะ ถึงแม้บทสุดท้าย ถ้าผลมันติดลบ อย่างน้อยคุณก็ได้ทุ่มเทกับความรักครั้งนี้อย่างเต็มที่แล้ว ไม่ใช่เหรอ

  4. อย่ามองว่าตัวเองด้อยกว่า แล้วยอมแพ้ง่ายๆ

  เขามีดีกว่า ฉันควรจะยอมแพ้ไปซะ! ถ้าคุณเอาแต่มองว่าตัวเองด้อยกว่าคนอื่น คุณก็จะไม่มีวันชนะ เพราะฉะนั้น " ลดอคติที่มีต่อตัวเองไปซะ " เปลี่ยนความคิดใหม่ค่ะซิส ฉันไม่สวย แล้วไงฉันมีดีกว่าความสวยจอมปลอมนั่น ฉันหุ่นไม่ดี แล้วไง หุ่นแบบนี้แหละกอดแล้วอุ่น อะไรก็ตามแต่ที่ทำให้เรารู้สึกแย่ คุณก็แค่คัดค้านความคิดด้านลบนั้นไป ถึงแม้คุณจะมองไม่เห็นข้อดีของตัวเองเลยสักนิด แต่การพูดเพื่อปลอมใจตัวเองมันก็เป็นเรื่องที่ดีนะ

  คุณแค่ต้องรักตัวเอง เข้าข้างตัวเอง และเชื่อมั่นในตัวเองให้มากที่สุด
  ถ้าคุณยิ่งมั่นใจ ไม่ว่าจะเจอคู่แข่งเด็ดแค่ไหน คุณจะไม่หวั่นแน่นอน เชื่อสิ

  5. อย่าแสดงความเป็นเจ้าของ

  นั่นเขายังไม่ใช่ของของคุณนะ เพราะฉะนั้น " อย่าไปแสดงความเป็นเจ้าของเด็ดขาด " ใครเข้ามาจีบเขา ก็ทำขู่ใส่ เดี๋ยวจิก เดี๋ยวกัด ทำแบบนี้ผู้ชายเทแน่ๆ ค่ะ บางครั้งคุณผู้ชายหลายคนจะรู้สึกรำคาญ และรู้สึกอึดอัดเวลาเจอผู้หญิงมาแสดงอะไรแบบนี้ใส่ แล้วยิ่งเป็นผู้หญิงที่เขายังไม่ทันได้คบด้วย ยิ่งทำให้เขาไม่กล้าเปิดใจรับคุณเข้าไปอีก แทนที่จะได้ใจเขา ทีนี้คุณได้ไปไกลๆ เขาแน่ๆ

  เปลี่ยนความหึงหวงของคุณ เป็นความใส่ใจ ห่วงใย และเอาใจใส่เขาแทนดีกว่า
  ถ้าอยากได้ใจ ต้องเอาใจเข้าสู้ รอคบกัน แล้วค่อยมาหึง ก็ไม่สายนิ

  6. ให้โอกาสในการตัดสินใจ

  เราบอกคุณแล้วว่า ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกคนที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เพราะฉะนั้นถ้าวันนี้คุณเป็นฝ่ายแอบชอบเขา ก็จำเป็นที่จะต้องเผื่อใจไว้ทั้งสองส่วน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม คุณควรให้โอกาสเขาได้ตัดสินใจเลือก แต่ถ้านานมาก เขาก็ยังไม่เลือกใครสักที มีแนวโน้มทำดี และหวังเก็บไว้ทั้งสองคน แบบนี้เริ่มไม่ดีแน่ๆ

  เพราะงั้นคุณเลือกเองเลยค่ะ ว่าจะไป หรืออยู่ต่อ ถ้ารู้สึกไม่ได้อะไรเลยกับการอยู่ตรงนี้ ปลีกวิเวกเลยค่ะซิส เชื่อเรา ยังมีผู้ชายดีๆ เหลืออีกเยอะ และเชื่อเถอะสักวันคุณจะได้เจอคนที่เขาพร้อมจะรักคุณจริงๆ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe