Articles makeup
ความงาม

เอาใจสาวหัวร้อนทั้งหลาย!!! 6 แป้งหอมเย็น ทาแล้วเย็นสบายใจ หอมสดชื่นทั้งวัน

อากาศร้อนเข้ามาทั้งที แป้งเย็นเป็นไอเทมชนิดหนึ่งที่ขาดไม่ได้ แต่จะซื้อยี่ห้อไหนดีให้เย็นชื่นใจตลอดวัน ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่า


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แป้งเย็นตรางู

  • 2. แป้งเย็นเภสัช

  • 3. มองเล่ย่ะ

  • 4. Shower to Shower

  • 5. 12plus แป้งหอมเย็น ไวท์เทนนิ่งคอมเพล็กซ์

  • 6. Eversense Fresh Scented Powder


  อากาศเริ่มร้อนแล้ว ร้อนหนักมากกกก ร้อนทั้งที หลายๆ คนนึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างน้ำผลไม้เย็นชื่นใจ น้ำอัดลมซ่าๆ ไอศกรีมหวานเย็น น้ำแข็งไส หรือแม้กระทั่งพัดลม แอร์เย็นๆ ใช่ม้าาา แต่ไม่ใช่เพียงไอเท็มเหล่านี้ แต่เป็นที่สุดของไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับเรา ก็คือ แป้งเย็น เข้าหน้าร้อนทุกปี เวลาเข้าซูเปอร์ทีไร เราก็จะหยิบแป้งเย็นกระป๋องใหญ่ๆ บ้างก็มาเป็นแพ็คคู่ก็มีนะ เผื่อเอาไปใช้ที่บ้านญาติ

  ด้วยเป็นไอเทมที่หาซื้อง่ายมาก ราคาไม่แพงแถมมีจำหน่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตและตามท้องตลาดทั่วไป เป็นแป้งที่แตกต่างจากแป้งหอมธรรมดาทั่วไป ที่มีส่วนผสมของเมนทอลเป็นหลัก ช่วยให้เย็นสดชื่น สบายผิว แต่ขึ้นอยู่กับบางสรรพคุณที่ให้มา บ้างก็เย็นนาน หรือขั้นสุดคือเย็นสุดขั้ว สำหรับอากาศที่ร้อนม๊ากมากกกกก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Zinc Oxide ช่วยลดผดผื่นคัน และที่สำคัญต้องมีส่วนผสมของน้ำหอม

  สำหรับสาวๆ ที่ชอบกลิ่นหอมแบบผู้หญิงๆ หน่อย เย็นอย่างเดียวไม่พอ ต้องหอมเหมือนฉีดน้ำหอมด้วย กับ 6 ยี่ห้อแป้งหอมเย็นเอาใจสาวหัวร้อน อยากรู้มียี่ห้ออะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

  1. แป้งเย็นตรางู

  เริ่มที่แบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่าหลายปี ขาดไม่ได้เลยกับแป้งตรางู หลายคนจะคุ้นเคยกับกระป๋องสีแดง ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของตรางู เป็นแป้งเย็นที่ดีที่สุด ถึงแบรนด์นี้จะไม่เน้นกลิ่นหอมมากนัก แต่เน้นสรรพคุณช่วยลดผดผื่นคัน ทาแล้วเย็นสบายตัว สดชื่นทั้งวัน แต่ใครชอบทั้งความหอมและเย็นนาน แนะนำกระป๋องสีม่วง ( กลิ่นลาเวนเดอร์ ) และ กระป๋องสีชมพู ( กลิ่น cool pink ) เย็นสดชื่น หอมสุดลมหายใจ

  2. แป้งเย็นเภสัช

  หลายๆ คนเคยได้ยินโฆษณาทาง TV หรือวิทยุ AM เป็นแป้งเย็นในตำนานที่อยู่คู่คนไทยมานาน รองจากตรางู กับแป้งเย็นเภสัช มีสรรพคุณเด่นที่มีมากกว่าความเย็น แต่มีส่วนผสมของ Zinc Oxide ช่วยลดผดผื่นคัน ทำให้เย็นสดชื่น แป้งเย็นเภสัชมีทั้งหมด 3 กลิ่น คือ กลิ่นมาดามหอมชื่นใจ ( สีชมพู ) กลิ่นหอมแบบคลาสสิคๆ กลิ่นนี้มีมานานกว่า 30 ปีเชียวนะ(นานมากกกกก) นอกจากนี้ยังมี กลิ่นพริ๊นเซส ( สีเขียว ) และ กลิ่นคามิลล่า ( สีฟ้า ) 

  3. มองเล่ย่ะ

  หลายๆ คนเคยใช้แต่แป้งน้ำที่ทาได้ทั้งหน้าและเรือนร่างที่ช่วยให้หน้าผ่องและเย็นสดชื่น แต่ยังมีแป้งหอมเย็นแบบกระป๋องอีกด้วย และเป็นแป้งเย็นที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 20 ปี สาวบางคนจะคุ้นเคยกับกระป๋องเขียวที่เป็นสูตรสมุนไพร แต่อาจหายากในซูเปอร์หน่อยนะ 

  4. Shower to Shower

  ตอนแรกเข้าใจว่ายี่ห้อนี้เลิกผลิตไปแล้ว แต่ยังมีขายอยู่นะจ้าา เป็นยี่ห้อที่เราใช้มานานกว่า 10 ปีไปจนถึง 20 ปี เย็นนานกำลังดี หอมติดทนนานด้วย มีทั้งหมด 3 กลิ่นแตกต่างสไตล์ คือ กลิ่นมอร์นิ่งเฟรช ( สีเขียว ) หอมสดชื่น...สดใส กลิ่นฟลาวเวอร์เฟรช ( สีชมพู ) หอมสดชื่น...อ่อนหวาน และใครชอบเย็นจัดๆ สยบอากาศร้อนแบบเดือนเมษา ต้องกลิ่นไอซ์ซี่เฟรช ( สีฟ้า ) หอมสดชื่น....สุดขั้ว

  5. 12plus แป้งหอมเย็น ไวท์เทนนิ่งคอมเพล็กซ์

  สมัยเราเป็นวัยแรกสาว เราชอบซื้อมาใช้มาก จนตอนนี้อยากกลับมาใช้อีก หน้าร้อนทั้งที มีทั้งอากาศร้อน แสงแดดแรงเปรี้ยง ทำให้ผิวหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิววัยแรกสาว ต้องดูแลเป็นพิเศษ อย่าง 12plus เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความหอมสำหรับวัยแรกสาวโดยเฉพาะที่อยู่มานานกว่า 20 ปี

  สำหรับแป้งหอมเย็น 12plus รุ่นออริจินอลเหมือนเดิม แต่ไม่ใช่แค่ทั้งเย็นและหอม แต่ยังเพิ่มไวท์เทนนิ่งคอมเพล็กซ์ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีให้เลือก 5 กลิ่นหอมต่างสไตล์สาวแรกรุ่น ได้แก่ กลิ่นสวีทตี้ ( สีชมพู ) กลิ่นสมาร์ท ( สีฟ้า ) กลิ่นยูนิค ( สีม่วง ) กลิ่นวิทตี้ ( สีชมพูอ่อน ) และกลิ่นเทนเดอร์ ( สีขาว )

  6. Eversense Fresh Scented Powder

  มี 12plus ก็ต้องมี eversense ด้วย หลายๆ คนจะคุ้นเคยกับโรลออนและโคโลญจน์มาก่อนหน้านี้แล้ว แต่แป้งหอมเย็นเพิ่งออกมาประมาณ 6-7 ปี จำได้ว่ามีไอดอลเกาหลีอย่าง bigbang 2pm เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์มาก่อน เลยต้องไปตำ

  เพราะแป้งหอมเย็นเอเวอร์เซนส์มีสูตรระดับความเย็น 3 ระดับ คือ เย็นสดชื่น เย็นนาน ไปจนถึงเย็นจัดสุดขั้ว ชอบความเย็นระดับไหนตามใจคุณ ที่สำคัญยังมีแคปซูล Mint Cap ช่วยป้องกันผดผื่น สูตรอ่อนโยน ลดการระคายเคือง และล็อคความเย็นให้นาน หอมสดชื่นตลอดวัน

  คำแนะนำในการทาแป้งเย็นให้เย็นสดชื่นตลอดวันคือ ควรทาตอนหลังอาบน้ำ เพราะผิวกำลังเปียก รูขุมขนกำลังเปิดรับอยู่ ถ้าทาช่วงที่ผิวแห้ง แทนที่จะเย็นกลายเป็นผิวแห้งอย่างเดียว

  ร้อนนี้ใครยังไม่มีแป้งเย็น รีบไปจัดมาเลยก่อนอากาศร้อนจะผ่านไป

  ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า บ๊าย บาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe