Articles love2
ความรัก

เพื่อนก็คือเพื่อน!! 7 วิธี เป็น 'กาวใจ' เมื่อเพื่อนสนิททะเลาะกัน

การทำตัวเป็นคนกลาง เวลาเพื่อนทะเลาะกันมันไม่ง่ายเลย แต่ก็มีวิธีดี ๆ กับการ เป็น 'กาวใจ' ทำยังไงมาดูกัน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รับฟังทั้งสองฝ่าย

  • 2. ไม่เอาเรื่องเพื่อนไปเล่าให้ใครฟัง

  • 3. ช่วยไกล่เกลี่ย

  • 4. ทำตัวเป็นกลาง

  • 5. หาวิธีทำให้เพื่อนคืนดีกัน

  • 6. ไม่พูดเรื่องเก่า ๆ

  • 7. จัดสังสรรค์ในกลุ่มเพื่อน

   
  สวัสดีจ้า สาว ๆ SistaCafe

  สาว ๆ หลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์เพื่อนที่สนิทกัน อยู่กลุ่มเดียวกันและคบกันมานาน แต่อาจจะผิดใจกัน มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน ในที่สุดก็ทะเลาะกัน จนทำให้เราเป็นคนกลางรู้สึกอึดอัดใจ และไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรดี เพื่อให้เพื่อนทั้งสองคนกลับมาคืนดีกันได้ T^T บางครั้งการเป็นคนกลางหากไม่มีวิธีรับมือที่ดีก็อาจจะสร้างความวุ่นวายเพิ่มเข้าไปอีกก็ได้นะจ๊ะ

  แต่ก่อนที่เหตุการณ์เหล่านี้จะเกิดขึ้น เราควรเตรียมตัวรับมือกันก่อนดีกว่า งั้นมาดู 7 วิธีทำตัวเป็น ' กาวใจ ' เมื่อเพื่อนสนิททะเลาะกัน ว่าจะมีวิธีอะไรบ้างที่จะทำให้เพื่อนรักกันเหมือนเดิม ไปดูกันเลยจ้า
   

  1. รับฟังทั้งสองฝ่าย

  หากเพื่อนรักทั้งสองของเรากำลังมีปัญหากันอยู่ เค้าอาจต้องการระบายความในใจ เราก็ควรเป็นผู้รับฟังที่ดีของทั้งสองฝ่าย ตั้งใจฟังและจับใจความหาต้นเหตุของการทะเลาะกันให้ได้ ในระหว่างนั้นก็พยายามโน้มน้าวให้เขาใจเย็นลงก่อน มองปัญหาของเพื่อนทั้งสองด้วยความเท่าเทียมกัน เปิดใจรับฟังปัญหาของทั้งสองฝ่าย ทำตัวเป็นกลางและจะเป็นกาวใจให้เพื่อนทั้งสองกลับมาคืนดีกันและรักกันเหมือนเดิม
   

  2. ไม่เอาเรื่องเพื่อนไปเล่าให้ใครฟัง

  ถ้าเพื่อนมาขอคำปรึกษาและเล่าปัญหาของเขาให้เราฟัง ในฐานะที่เราอยากให้เพื่อนกลับมารักกันเหมือนเดิม สิ่งต่าง ๆ ที่เขามาเล่าให้เราฟัง เราควรเก็บไว้เป็นความลับให้มากที่สุด ไม่ควรไปเล่าต่อให้ใครฟัง เพราะถ้าเรื่องแพร่กระจายออกไป คนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องก็จะเอาไปพูดต่อ ๆ กันจนเป็นเรื่องราวบิดเบือนจากความเป็นจริง ซึ่งจะทำให้เพื่อนของเราทั้งสองเสียหายได้ ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ทางที่ดีเราควรเก็บปัญหาของเพื่อนทั้งสองไว้ในกลุ่มของเราเท่านั้น
   

  3. ช่วยไกล่เกลี่ย

  ถ้าเพื่อนทั้งสองที่กำลังทะเลาะกัน โกรธกัน เราเป็นเพื่อนอยู่ในกลุ่มก็อยากจะให้กลับมาคุยกันเหมือนเดิม ถ้าจะรอให้เพื่อนทั้งสองกลับมาคุยกันเองอาจจะต้องใช้เวลานานแน่ ๆ แต่ถ้าปล่อยให้โกรธกันไม่เข้าใจกันนานอย่างนี้คงไม่ดี เราในสถานะคนกลางและเป็นเพื่อนด้วยก็ควรเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย ช่วยพูดให้เพื่อนใจเย็นลง หาจังหวะและเวลามานั่งจับเข่าคุยกันในฐานะที่เป็นเพื่อนกันมานาน เปิดอกคุยกันถึงปัญหาที่ต่างฝ่ายไม่เข้าใจกัน ว่าเกิดจากอะไร เราควรเป็นคนไกล่เกลี่ยให้เพื่อนทั้งสองปรับความเข้าใจกันให้ได้
   

  4. ทำตัวเป็นกลาง

  ในระหว่างที่เพื่อนโกรธกัน ทะเลาะกัน แน่นอนเขาต้องการคนที่จะเข้าข้างเขา ถ้าเราเป็นเพื่อนที่ดีควรทำตัวเป็นกลาง การแสดงความคิดเห็นของเราจะต้องไม่เอนเอียงไปทางฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งและสิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว ต้องคิดให้รอบคอบก่อนที่จะพูดอะไรออกไป ไม่พูดเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเป็นอันขาด เราอยากให้เพื่อนกลับมารักกันเหมือนเดิม เราต้องฟังปัญหาที่เพื่อนไม่เข้าใจกันและทำตัวเป็นกลางให้มากที่สุด
   

  5. หาวิธีทำให้เพื่อนคืนดีกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe