Articles hair
ผม

ของ 8 สิ่งจากธรรมชาติ ย้อมผมเอง ไม่ต้องกลัวผมเสีย ปลอดภัยไร้สารเคมี !!

สาว ๆ คนไหนที่อยากย้อมผมให้สีอ่อนลงแบบเป็นธรรมชาติ แต่กลัวผมเสียล่ะก็ ต้องลองของ 8 สิ่งนี้เลย ^^


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ชา

  • #2 กาแฟ

  • #3 เฮนน่า ( Henna )

  • #4 เปลือกวอลนัท

  • #5 คราม

  • #6 น้ำแครอท

  • #7 มะขามป้อม

  • #8 ดอกดาวเรือง

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  การเปลี่ยนทรงผม หรือโทนสีผมถือเป็นเรื่องปกติของสาว ๆ หลาย ๆ คนกันอยู่แล้ว เพราะว่าทรงผม หรือสีผมสามารถเปลี่ยนลุคให้สาว ๆ ดูดีขึ้น หรือเปลี่ยนสไตล์ให้แตกต่างไปจากเดิมได้ ซึ่งโดยปกติหากเราอยากที่จะย้อมผมเพื่อเปลี่ยนสี เราก็ต้องใช้ยาย้อมผมที่มีสารเคมี กลิ่นแรงฉุน แถมบางคนอาจจะมีอาการแพ้สารเหล่านี้ ทำให้เกิดปัญหาเส้นผมตามมามากมายด้วย ดังนั้นหากสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากเสี่ยงผมเสียล่ะก็... 

  วันนี้เรามีของจากธรรมชาติทั้ง 8 อย่างที่สามารถเปลี่ยนสีผมให้สาว ๆ ให้ดูสว่างขึ้น เข้มขึ้น แบบเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี แถมยังสามารถทำเองที่บ้านง่าย ๆ ได้ด้วย จะมีอะไรบ้างที่สามารถนำมาแทนยาย้อมผม กันนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ^///^
   

  #1 ชา

  สาว ๆ คนไหนที่ต้องการที่จะปกปิดผมขาว หรือผมหงอกล่ะก็ แนะนำให้ใช้ ชา ในการย้อมผมเลยค่ะ เพราะตัว ชา จะสามารถทำให้สีของเส้นผมดูเข้มขึ้นได้ โดยที่เราจะชงชาสัก ประมาณ 3 - 5 ถุงกับน้ำร้อน 2 ถ้วยเล็ก ชงให้แก่จัด ๆ ทิ้งไว้ให้น้ำเย้นสักพักแล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงขึ้นไป แล้วสระผมออกตามปกติ ซึ่งการเลือกใช้ชานั้นก็จะขึ้นอยู่กับโทนสีผมของสาว ๆ ด้วย อย่างถ้าใครมีเส้นสีดำเข้ม ให้ใช้ชาดำ ผมสีบลอนด์ให้ใช้ชาคาโมมายล์ และผมสีแดงให้ใช้ชาแดง ในการย้อมค่า
   

  #2 กาแฟ

  กาแฟก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีสรรพคุณทางด้านความสวยความงามมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยให้ผมของสาว ๆ ดูเข้ม ดำขึ้น สามารถปกปิดผมขาวได้ โดยขั้นตอนและวิธีการใช้ก็เหมือนกันกับ ชา เลยค่ะ โดยการชงกาแฟเข้ม ๆ ( ให้น้ำกาแฟเข้มดำ ) จากนั้นทิ้งไว้ให้อุณหภูมิปกติ หมักผมทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น หรือถ้าใครที่อยากได้ผมที่เข้ม ติดทนมากขึ้น ให้ลองใช้ แอปเปิลไซเดอร์หลังจากที่สระผมด้วยกาแฟแบบนี้ก็ช่วยได้เหมือนกัน
   

  #3 เฮนน่า ( Henna )

  สาว ๆ คนไหนที่ชอบเรื่องสมุนไพรในเรื่องความงาม คงน่าจะพอรู้จัก เฮนน่า สมุนไพรที่นิยมในอินเดียมาก ๆ ซึ่งเฮนน่านี้ เป็นพืชธรรมชาติที่สามารถนำสีมาย้อมผมให้เข้มขึ้น หรือบางคนก็เอาไปทำเป็นสีเพ้นท์ตัว  โดยเฮนน่าจะช่วยทำให้ผมเป็นสีแดง หรือสีส้ม เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากปรับโทนสีผมให้ดูอ่อน สว่างขึ้น แต่ต้องใช้แต่พอดีเท่านั้นนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นผมของสาว ๆ อาจจะกลายเป็นสีส้มได้ วิธีการก็ง่าย โดยให้ใช้ผงเฮนน่า 100 กรัมผสมกับน้ำมันมะนาว และน้ำเปล่าอย่างละหนึ่งถ้วย ผสมให้เข้ากันและทิ้งไว้อย่างน้อย 5 ชั่วโมง แล้วค่อยนำมาหมักผมและทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นก็สระออกตามปกติเลย
   

  #4 เปลือกวอลนัท

  ถ้าสาว ๆ กำลังต้องการสีผมน้ำตาลเข้มอยู่ล่ะก็ ให้เตรียมหาเปลือกวอลนัทเลยค่ะ เพราะว่าสิ่งนี้จะทำให้คุณได้สีผมน้ำตาลเข้มอย่างเป็นธรรมชาติ จะนำมาย้อมทั้งหัวเลยก็ได้ หรือจะแค่นำมาย้อมบริเวณผมหงอกก็ได้ค่ะเพียงนำเปลือกวอลนัทมาบดให้ละเอียดและนำไปต้มในน้ำเดือดประมาณ 1 ชั่วโมง ยิ่งต้มนานเท่าไหร่ สีของวอลนัทก็จะยิ่งชัดมากขึ้นเท่านั้น และปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น แล้วจึงนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ
   

  #5 คราม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe