Articles health
สุขภาพ

5 ท่า! วันละ 5 นาที เปลี่ยนขาบวมๆ ให้เรียวดั่งใจ ใส่อะไรก็สวย ♡

ยืดสะโพกเพิ่มความยืดหยุ่น พร้อมกับลดกระชับขาบวมๆ ให้เรียวกันได้ แค่วันละ 5 นาที


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ท่า ! วันละ 5 นาที ลดขาบวม เรียวได้แบบง่ายๆ

  • ท่าที่ 1 #

  • ท่าที่ 2 #

  • ท่าที่ 3 #

  • ท่าที่ 4 #

  • ท่าที่ 5 #

   
  ดูชุดนั้นก็ดี ชุดนี้ก็สวย อยากได้หมดไปซะทุกตัว ติดอยู่อย่างเดียว กลัวดูสวยแค่ตอนอยุ่บนหุ่น แต่พอมาใส่กับเรามันจะดุไม่สวยน่ะสิ =_= ก็นะ สาวหุ่นดีๆ นี่มันน่าอิจฉาจริงจริ๊งงง ก็เดี๋ยวนี้แค่มีเมคอัพ ก็เปลี่ยนหน้าได้แล้ว แต่หุ่นบวมลงล่างอย่างเรานี่สิ ข้างบนดูตัวเล้กเล็ก พอมองขาเท่านั้นแหละ นึกว่าเจ้าพ่อยากูซ่าที่ไหน!

  เป็นคนขาใหญ่นี่ยากสุดๆ
  ซื้อกระโปรงใส่ก็ยาก ติดขาแต่เอวหลวม ถ้าจะให้พอดีเอวก็ขาแน่นเปรี๊ยะ ใส่ขึ้นมาไม่ได้ไปอี๊กกกกก พอกันที! ถ้าอยุ่เฉยๆ ก็คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หยุดการบ่นกับตัวเอง แล้วมาลงมือทำ 5 ท่า ลดขาบวม เรียวเล็กได้ดั่งใจ ใส่อะไรก็สวย ~ ♡
   

  5 ท่า ! วันละ 5 นาที ลดขาบวม เรียวได้แบบง่ายๆ

   

  ท่าที่ 1 #

  เริ่มท่าด้วยการนอนหงาย ขาเหยียดตรงไปด้านหน้า มือวางไว้ข้างลำตัว จากนั้นงอเข่าซ้ายขึ้น ใช้มือสองข้างกอดหัวเข่า แล้วค่อยๆ กดเข้าหาอก ค้างท่านี้ไว้ 30 วินาที กลับสู่ท่าแรก สลับข้างแล้วทำซ้ำ ข้อควรจำคือ ระหว่างทำท่านี้ ไม่ต้องกลั้นหายใจ ปล่อยไปตามธรรมชาติ 
   

  ท่าที่ 2 #

  นั่งลงบนพื้น ให้ฝ่าเท้าทั้งสองข้างชนกัน ค่อยๆ เอนตัวจนหลังแตะพื้น หายใจเข้ายกแขนขึ้นเหนือศีรษะ เกร็งหน้าท้อง พยายามให้เข่าชิดพื้นมากที่สุดเท่าที่ทำได้ ค้างไว้ 30 วินาที เสร็จแล้วพัก แล้วทำซ้ำอีกเซ็ต ท่านี้จะช่วยให้ข้อต่อบริเวณสะโพกของเราได้รับการยืด พร้อมกับได้บริหารส่วนต้นขาด้านในด้วย
   

  ท่าที่ 3 #

  ท่านี้ นอกจากจะช่วยกระชับต้นขา เพิ่มความยืดหยุ่นแล้ว ก็ยังเหมาะกับสาวๆ ที่มีประจำเดือนอีกด้วยนะ เริ่มท่าให้เรานั่งหลังตรง ฝ่าเท้าชิดติดกันตรงกลาง มือทั้งสองข้างจับที่เท้าไว้ ยกเข่าขึ้นให้สูงที่สุด จากนั้นก็กดลงให้ติดพื้นที่สุด ค้างไว้ 15 วินาที แล้วทำซ้ำรวมทั้งหมด 3 เซ็ต
   

  ท่าที่ 4 #

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe