Articles health
สุขภาพ

7 ทิปส์ที่ควรทำตามในหน้าร้อนนี้ #เพื่อความปลอดภัยค่ะซิส

หน้าร้อนนี้ เรามาทำตามทิปส์ดีๆ กันค่ะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำมากๆ

  • 2. เน้นกินอาหารเบาๆ

  • 3. อาบน้ำเย็น

  • 4. ปิดไฟในห้อง

  • 5. อยู่แต่ในที่ร่ม

  • 6. สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ

  • 7. ออกกำลังกายในที่ร่ม


  หน้าร้อนมาถึงแล้วค่ะสาวๆ
  ว่าแต่ว่าอากาศมันร้อนอะไรจะปานนี้กันล่ะเนี่ย แบบนี้เราจะทานทนกับความร้อนไหวหรือเปล่าคะ มาคิดๆ ดูก็เหมือนว่าการออกไปตากแดดยามเที่ยงเป็นเรื่องยากมากๆ เลย เสี่ยงตายเลยนะนั่น วันนีั้เราก็เลยมีเคล็ดลับดีๆ ให้สาวๆ ได้เอาตัวรอดในหน้าร้อนนี้กันจ้ะ ทำอย่างไรนั้น มาดูกันเลย

  1. ดื่มน้ำมากๆ


  ต้องบอกเลยว่าการดื่มน้ำมากๆ คือกฎเหล็กอันดับแรกที่สาวๆ ต้องทำเพื่อให้ร่างกายของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติ เมื่อความร้อนสูงขึ้นก็จะทำให้เหงื่อของเราออกมากเกินไป ทำให้พลังงานในร่างกายนั้นลดลงอีกด้วยนะคะ ดังนั้นดื่มน้ำมากๆ จะดีกว่า หรือหากว่าอยู่บ้าน ลองทำน้ำเปล่าใส่น้ำแข็ง ฝานมะนาวใส่ก็สดชื่นอีกแบบนะ

  2. เน้นกินอาหารเบาๆ


  ช่วงหน้าร้อนหลายๆ คนมักจะเบื่ออาหาร ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าความร้อนมากเกิน พาลกินอะไรไม่ลง แต่ว่าสาวๆ ก็ควรกินอาหารเป็นประจำเพราะว่าร่างกายเองก็ต้องการสารอาหารเพื่อไปต่อสู้กับความร้อน และรักษาสุขภาพให้เป็นปกติ แต่เราควรเน้นกินอาหารเบาๆ แต่เลี่ยงอาหารที่ทำให้ร่างกายร้อนกว่าเดิมหรือใช้พลังงานในการย่อยมาก เช่นเนื้อสัตว์ เนื้อไก่ ไข่ เป็นต้น

  3. อาบน้ำเย็น


  อีกวิธีที่จะลดความร้อนได้เร็วที่สุดก็คือการไปอาบน้ำ ซึ่งจะทำให้ร่างกายสดชื่นได้ในทันที โดยสาวๆ ควรอาบจากข้างล่างไปข้างบน เพื่อให้ร่างกายได้ชินกับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมินั่นเองนะคะ หรือหากไม่สะดวกอาบน้ำ ก็สามารถนำผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นวางไว้บนคอก็ได้เพื่อลดอุณหภูมิของร่างกาย

  4. ปิดไฟในห้อง


  เชื่อหรือไม่คะว่าการเปิดไฟในห้องจะทำให้ห้องมีอุณหภูิมที่สูงขึ้น ดังนั้นปิดไฟที่ไม่จำเป็นจะดีกว่า นอกจากนี้ก็ควรที่จะติดผ้าม่านในห้องเพื่อกันแดดส่องเข้ามาเพิ่มอุณหภูมิให้กับห้องเรา หรือเปลี่ยนม่านเป็นสีทึบเลยก็ได้

  5. อยู่แต่ในที่ร่ม


  อากาศแบบนี้หากว่าเราจะเดินออกไปไหนก็คงไม่เหมาะสักเท่าไรนัก สาวๆ ควรเลี่ยงไปธุระในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นจะดีกว่านะคะ ปลอดภัยกว่ากันเห็นๆ ที่สำคัญ การไปทำกิจกรรมกลางแจ้งอาจจะทำให้เราเป็นลมได้เลยค่ะ

  6. สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ


  การสวมเสื้อผ้าหลวมๆ จะทำให้เกิดการไหลเวียนของอากาศที่ดีกว่าเสื้อผ้าฟิตๆ นอกจากนี้สาวๆ อาจจะเลือกชุดสายเดี่ยว แขนกุด เพื่อให้เกิดการระบายอากาศ เลี่ยงการสวมผ้ายืด ผ้าใยสังเคราะห์ แต่เลือกสวมผ้าฝ้ายจะทำให้เราไม่ร้อนเกินไปนัก

  7. ออกกำลังกายในที่ร่ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe