Articles hair
ผม

ร้อนแค่ไหน ก็ไม่กลัว ! 7 วิธีป้องกัน ' หัวร้อน ' #ผมเสีย จากแดด สวยปังตลอดทั้ง Summer

แนะนำวิธีสาวๆ ชาวซิส ' ร้อนแค่ไหน ก็สู้ตาย ' หัวไม่ร้อน #ผมไม่พัง เพียงแค่ 7 วิธี


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แชมพู-ครีมนวด สูตรป้องกัน UV

  • 2. ถักเปีย ผูกผม

  • 3. หยุดของร้อน

  • 4. น้ำสระ - น้ำทะเล

  • 5. ดื่มน้ำบ่อยๆ

  • 6. สวมใส่หมวก

  • 7. ดีท็อกซ์ผม


   ฮายยค่ะซิสๆ

  ร้อนนี้ที่มาถึง ! กับ Summer ประเทศไทย ทำให้สาวๆ หลายคนกังวลใจว่านอกจากผิวแล้ว ก็พอจะดูแลได้ แต่ผมนี่ละสิ ที่ไม่มีใครเคยคิดถึงจุดๆ นี้ เลยว่า พอย่างเข้าฤดูกาลร้อนโลกแตก ผมเราจะแห้งแตกปลายได้ขนาดนี้ T-T เศร้าใจจริงๆ ค่ะ พอหมดสิ้นช่วงมีนาและสงกรานต์ต้องกลับมานั่งแก้ปัญหาผมพังแบบระยะยาว แต่สำหรับบางคนก็พังก่อนจะถึงหน้าร้อนด้วยซ้ำ ซิสเห็นใจสาวๆ เลยไม่อยากให้เฉาไปพร้อมกับผมที่แห้งในช่วงนี้ มาค่ะ มาทางนี้ วันนี้ซิสมีทริคดีๆ จะมาแนะนำ กับ ~ ร้อนแค่ไหน ก็ไม่กลัว ! 7 วิธีป้องกัน ' หัวร้อน ' #ผมเสีย จากแดด สวยปังตลอดทั้ง Summer ~

  " ผมแห้ง แตกปลาย " ทำยังไงดีคะ ซิส !!!

  1. แชมพู-ครีมนวด สูตรป้องกัน UV

  เลือกใช้ #แชมพู ที่มีส่วนผสม ' กันแดด Spf 25++++ ' และควรใช้คู่กับ #ครีมนวด เป็นประจำ


  การป้องกัน ดูแลเส้นผมจากแสงแดดขั้นพื้นฐาน นั่นก็คือการสระผม ทำความสะอาด และจะดีมากถ้าแชมพูที่ใช้อยู่นั้น มีส่วนผสมของกันแดด ที่ป้องกัน UV ค่า Spf 25 ++++ ส่วนปัญหาหัวมันที่แสงแดดพ่วงมาให้ อย่าแก้ผิดจุดด้วยการสระผมทุกวัน เพราะนั่นเป็นการตอกย้ำให้เส้นผมของเราอ่อนแอมากยิ่งขึ้น สระมากก็แห้งมาก เพราะเราได้ไปทำลายน้ำมันธรรมชาติจากเส้นผม

  ทางออกที่ดีที่สุดคือการใช้แชมพูที่เป็นสูตรอ่อนโยน ( สำหรับสาวๆ ผมมันง่าย ) มีมอยซ์เจอไรเซอร์ ' เพิ่มความชุ่มชื่น ' ก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่ นวดแชมพูเบาๆ ให้ทั่วๆ หนังศีรษะ เส้นผม และตบท้ายด้วย ครีมนวด
  ( คอนดิชันเนอร์ )
  ทาทิ้งไว้แล้วสระออก จะเป็นสารเคลือบผม ' กันแดด ' แถมผมนุ่มลื่นอีกด้วย

  2. ถักเปีย ผูกผม

  ถักเปีย มัดผม เกล้าหัว ผมบัน ทรงไหนก็ได้ตามใจฉัน ขอแค่เพียง ทำผมให้โดน #แดด น้อยที่สุด


  ทำให้เส้นผมของเราโดนแดดน้อยที่สุด เท่าที่จะทำได้ ด้วยการถักเปีย มัดผม หรือเกล้าหัว แบบง่ายๆ ที่ได้ทั้งความเก๋ และป้องกันแสงแดดไม่ให้มาทำลายเส้นผม ยิ่งผมยาวจะตั้งเอาใจใส่เป็นพิเศษ หากปล่อยให้โดนแดดมาก ผมก็ยิ่งแห้งเป็นไม้กวาด แถมเหงื่อออก ความอบจะทำให้ผมอับชื้น ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนตัวเอง รวมถึงผู้อื่น จากหน้าร้อนแสนสนุก จะกลายเป็นหน้าร้อน หงุดหงิดน่ารำคาญ

  3. หยุดของร้อน

  ไม่ทำร้ายผมด้วยของ ' ร้อน ' ทั้งสระน้ำร้อน ไดร์ หรือหนีบ เพราะนั่นจะยิ่งเป็นการทำร้ายเส้นผม


  หน้าร้อนนี่ ก็ร้อนอยู่แล้วนะ ถ้าหากสระผมด้วยน้ำร้อน ไดร์ผมด้วยลมร้อน หนีบผมด้วยความร้อน นอกจากเส้นเลือดในสมองจะระเบิด ผมจะแห้งเสีย พัง สภาพคงไม่ต่างจากไม้กวาดแหงๆ รีบปรับเปลี่ยน พฤติกรรมแบบนี้ ณ บัด Now เลยจ้า

  การป้องกันหัวร้อน #ผมเสีย ด้วยการใช้ ' น้ำเย็น ' สระผม ไม่ว่าสาวๆ จะใช้แชมพูหรือมีขั้นตอนใดๆ ก็ตาม กำชับ ' ต้องสระด้วยน้ำเย็นเท่านั้น ' เพื่อให้หนังศีรษะและเส้นผมผ่อนคลาย สบายๆ เบาๆ ไม่เกิดการบีบตัว ไม่ทำงานหนัก ผมก็จะนุ่ม ลื่น ไม่แห้ง ชี้ฟู อย่างแน่นอน

  4. น้ำสระ - น้ำทะเล

  เคล็ดลับจำง่ายๆ = ไม่สระ ทาครีมนวด ใส่หมวก และขึ้นบกให้รีบล้าง


  ร้ายกว่าแสงแดด ก็คือ เกลือ ( น้ำทะเล ) และคลอรีน ทั้งสองสิ่งนี้ คือสิ่งที่อันตรายต่อเส้นผมเป็นอย่างมาก อากาศร้อนสาวๆ ก็ต้องการที่จะลงไปเล่นน้ำทั้งในสระ และทะเล แต่รู้หรือไม่ว่า เกลือของน้ำทะเล เมื่อเกาะบนเส้นผม  ผมของเราก็จะเหนียวเหนอะหนะ ส่วนคลอรีนก็เป็นสารที่ยิ่งทำให้ผมแห้ง ดังนั้นก่อนลงไปเล่นน้ำใดๆ ก็ตาม ห้ามสระผมเด็ดขาด เพราะนั่นจะเป็นการทำผมแห้งเสีย และพังง่าย

  นอกจากนี้สาวๆ ก็ควรที่จะทา ' คอนดิชันเนอร์ ' ทุกครั้งและ ' ใส่หมวกว่ายน้ำกัน UV ' เพื่อเป็นการป้อง 2 ชั้นไม่ให้คลอรีนและแสงแดดทำให้ผมแห้งเสีย เมื่อขึ้นจากการเล่นน้ำให้รีบจัดการสระผมให้เรียบร้อย โดยใช้ ' แชมพู ' ที่มีส่วนประกอบของ Ethylene tetra - acetic acid เพื่อล้างคลอรีนออกจากเส้นผม

  5. ดื่มน้ำบ่อยๆ

  ดื่มน้ำเป็นประจำบ่อยๆ จะช่วยในเรื่องของผิวที่เปล่งปลั่ง เส้นผมมีสุขภาพที่ดี


  ' หน้าร้อน ' ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้มากๆ อย่างที่รู้กันดีนะคะสาวๆ ว่า ' น้ำ ' เป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย ถ้าขาดน้ำเราอาจจะช็อคได้ เส้นผมก็เช่นเดียวกัน ขาดน้ำ ก็แห้ง แตกปลาย สุขภาพไม่ดี ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีน้ำไปหล่อเลี้ยง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ดื่มน้ำบ่อยๆ เป็นประจำตามช่วงเวลาของวัน อย่างน้อยควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว แต่ก็ไม่ใช้ให้ดื่มเป็นอึกๆ รวดเดียวหมด แบบนั้นเป็นวิธีที่ผิดนะ อาจจะจุกน้ำ หรือสำลักได้ ค่อยๆ จิบ ตลอดทั้งวัน นอกจากจะทำให้ผมสุขภาพดี เงางาม นุ่มลื่น ยังทำให้ผิวใส สวย เปล่งปลั่งอีกด้วย

  6. สวมใส่หมวก

  เลือกสวม ' หมวก ' ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ อย่าให้รัดจนแน่น หรืออบจนเหงื่อออก


  ' สวมหมวก ' ข้อดีของการสวมหมวกคือ เราสามารถปกป้องเส้นผมได้ ทั้งจากแสงแดดที่มีความร้อนพอๆ กับไดร์เป่าผม ทำให้ผมแห้งเสียและพัง อีกทั้งยังสามารถช่วยป้องกันมลภาวะรอบๆ ด้านอย่างฝุ่น ควัน ไม่ให้มาก่อสิ่งสกปรกที่บริเวณเส้นผม หรือหนังศีรษะอีกด้วย

  แต่ข้อควรระวังของการสวมใส่หมวก นั่นก็คือ เราควรเลือกหมวกให้เหมาะกับสภาพอากาศ อากาศร้อนมาก ให้มาสวมใส่หมวกไหมพรม ก็คงไม่ไหว ระวังเหงื่อจะขัง และก็อับชื้น นำมาซึ่งเชื้อรา หรือถ้ารัดแน่นไป ก็อาจส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดบริเวณสมอง จากที่ช่วยลดความแรงของแสงให้อ่อนลง จะกลายเป็นบีบศีรษะจนปวด ทำให้มึนหัวแทน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe