Articles health
สุขภาพ

7 ทริคเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้สวย ผอม สุขภาพดี แบบไม่หักโหม ที่ใครๆ ก็ทำได้

ออกกำลังกายแบบไม่เวอร์ ทำแล้วหุ่นดี สุขภาพแข็งแรง แน่นอน


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เดิน ๆ ๆ

  • 2. ซิทอัพที่โซฟา

  • 3. อย่าตามใจปาก

  • 4. รื้อตู้เสื้อผ้าหาชุดโปรด สร้างแรงบันดาลใจ

  • 5. ลองออกกำลังกายแบบใหม่อย่างน้อย 1 ครั้งต่ออาทิตย์

  • 6. เปิดเพลงในระหว่างการออกกำลังกาย

  • 7. ท่าง่าย ๆ แต่ได้เหงื่อ

   
  สวัสดีจ้าสาว ๆ

  มีใครเคยตั้งใจในการ ลดน้ำหนัก กันบ้างไหมค่ะ บางคนเตรียมซื้อโปรแกรมการออกกำลังกายจากฟิตเนสดัง เตรียมเสื้อผ้าชุดออกกำลังกายไว้อย่างสวย ติดต่อเทรนเนอร์ไว้เสียค่าใช้จ่ายไปตั้งมากมาย ในใจคิดว่า เราต้องหุ่นดีแน่นอน!! แต่พอถึงเวลาจริง ๆ ก็ไม่มีเวลาเข้าไปใช้บริการฟิตเนสเหมือนอย่างที่เราตั้งใจ เสียเงินไปก็ตั้งมากมาย

  ในการออกกำลังกาย ถ้าสาว ๆ มีวินัยกับตัวเอง ไม่ต้องไปออกกำลังกายในฟิตเนส หรือจ้างเทรนเนอร์มาแนะนำเราหรอก เอาเข้าจริง ๆ ถ้าสาว ๆ ไม่ต้องการกล้ามเป็นมัด ๆ หรือต้องโชว์ซิกแพคอวดใคร ๆ เพียงแค่ต้องการออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง เอวไม่หนาจนเกินไป ใส่เสื้อผ้าแล้วดูไม่รัด อึดอัดจนเกินไป เท่านี้ก็พอแล้ว อย่างนั้นวันนี้ เรามี 7 ทริคเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้สวย ผอม สุขภาพดี แบบไม่หักโหม ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ทำแล้วหุ่นดี สุขภาพแข็งแรง มาฝากกันมาดูกันเลยค่ะ ^///^
   

  1. เดิน ๆ ๆ

  การเดินช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้เยอะมาก และยังทำให้ต้นขา สะโพกและก้นกระชับอีกด้วย สาว ๆ ลองทำตามได้เลยนะ โดยการเดินขึ้นลงด้วยบันไดแทนการใช้ลิฟต์ หรือลงรถไฟฟ้าก่อนถึงที่ทำงานหนึ่งสถานี เวลากลางวันเดินไปทานอาหารแทนการโทรสั่งให้มาส่ง ลองทำดูนะ ทำเป็นประจำสาว ๆ จะรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของต้นขา สะโพก ได้อย่างแน่นอน
   

  2. ซิทอัพที่โซฟา

  นั่งดูซีรี่ส์เรื่องโปรดนาน ๆ จนจบ อยากจะผ่อนคลาย ยึดเส้น เราก็สามารถทำได้ โดยการหันหน้าเข้าหาโซฟา ลำตัวห่างจากโซฟา ยิ่งห่างมากยิ่งดี วางมือไว้บนโซฟาระดับไหล่ของเรา งอแขน โน้มตัวเข้าหาโซฟา แล้วเกร็งบริเวณหน้าท้องไว้นับ 1-10 ในใจ ทำอย่างนี้สัก 10 ครั้งหรือจนกว่าเราจะเหนื่อย แค่นี้ก็เท่ากับเราได้ออกกำลังกาย ทำบ่อย ๆ หน้าท้องแบนราบได้อีกด้วยนะ
   

  3. อย่าตามใจปาก

  อาหารอร่อย ๆ ใครก็อยากกิน แต่ถ้าสาว ๆ กำลังดูแลเรื่องสุขภาพและน้ำหนักอยู่ การกินก็ควรเลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การกินข้าวซ้อมมือแทนข้าวขัดขาว กินผักสด ผักลวกกับน้ำพริก แกงจืดแทนแกงกะทิ หรือของนิ่งแทนของทอด ก็จะทำให้สาว ๆ คุมน้ำหนักได้เหมือนกันจ้า
   
   

  4. รื้อตู้เสื้อผ้าหาชุดโปรด สร้างแรงบันดาลใจ

  อาจจะด้วยในระยะนี้มีงานเฉลิมฉลอง ทั้งเทศกาลวันคริสต์มาส วันขึ้นปีใหม่ และจะวันวาเลนไทน์ที่เพิ่งผ่านไป งานเหล่านี้ทำให้สนุกกับการกินอาหาร มาชั่งน้ำหนักแทบตกใจ น้ำหนักขึ้นมามากจนรู้สึกอึดอัดตัวเอง ลองสร้างแรงบันดาลใจในการนำเสื้อผ้าชุดโปรดที่เคยใส่แล้วสวย จนมีเพื่อน ๆ หลายคนชมกัน นำมาแขวนไว้ที่หน้ากระจกเพื่อจะได้สร้างแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักได้นะจ๊ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe