ออนนี่มาเองแชร์5เคล็ดลับหน้าเด็กเผยผิวเนียนนุ่มกระจ่างใสสไตล์สาวเกาหลี
Articles makeup
ความงาม

ออนนี่มาเอง! แชร์ ‘ 5 เคล็ดลับหน้าเด็ก ’ เผยผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส สไตล์สาวเกาหลี

เคยสงสัยกันมั้ยคะว่าทำไมสาวเกาหลีถึงผิวดี๊ดีแบบไม่แคร์สื่อ!? ถ้าอยากรู้ว่า 'เคล็ดลับหน้าเด็ก' เผยผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส สไตล์เกาหลีเป็นยังไง ก็ตามออนนี่มาได้เลย


» » - - - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เคล็ดลับข้อที่ 1 : การล้างหน้าตามแนวขน

  • เคล็ดลับข้อที่ 2 : ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วยผ้าขนหนูร้อน

  • เคล็ดลับข้อที่ 3 : มาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กชาร์โคล

  • เคล็ดลับข้อที่ 4 : เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเซรั่ม

  • เคล็ดลับข้อที่ 5 : ดื่มชาบาร์เลย์เป็นประจำ

     
  잘지내세요. ชัลชีเเนเซโย๊ ? สบายดีกันรึเปล่าคะสาวซิส (ᇴ‿ฺᇴ)

  กัสจังเชื่อว่า สาว ๆ ทุกคนก็คงอยากจะกดปุ่ม Stop ผิวอ่อนเยาว์ ให้หน้าดูเด็กแบบนี้ไปตลอดกาลกันใช่มั้ยคะ แต่สภาวะรอบตัวทั้งแดด สิ่งสกปรก ฝุ่นควัน ล้วนเป็นตัวการทำร้ายผิวทั้งนั้นเลย แบบนี้นอกจากจะทำให้ผิวของสาว ๆ หมองคล้ำ ดูไม่กระจ่างใสแล้ว ยังอาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วยล่ะ #แค่คิดก็สยองแล้ว


  แต่กัสจังไม่มีวันยอมให้ผิวถูกทำร้าย จนหน้าแก่ก่อนวัยหรอกนะคะ วันนี้กัสจังเลยจะมา แชร์ ‘ 5 เคล็ดลับหน้าเด็ก ’ เผยผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส สไตล์สาวเกาหลี ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน ซึ่งแต่ละข้อเนี่ยเป็นแบบฉบับ ' ออนนี่มาเอง ' เลยนะจ๊ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเคล็ดลับเด็ด ๆ โดน ๆ อะไรบ้าง ก็ไปดูกันได้เลย
     

  เคล็ดลับข้อที่ 1 : การล้างหน้าตามแนวขน


  อยากจะมีผิวสวยใส หน้าดูอ่อนวัย ใสปิ๊ง มันก็ต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลยสิคะ ฉะนั้น เคล็ดลับหน้าเด็ก ข้อที่หนึ่งของกัสจังก็คือ ' การล้างหน้าตามแนวขน ' นั่นเองค่ะ ปกติแล้วสาว ๆ ส่วนใหญ่เวลาล้างทำความสะอาดผิวหน้าก็มักจะใช้นิ้วมือถูวนลงบนใบหน้ากันใช่มั้ยล่ะ บอกเลยว่าที่ทำกันอยู่น่ะมันผิด! แล้วยังอาจได้ริ้วรอย รอยตีนกา มาเป็นของแถมอีกด้วยนะ ทางที่ดี แนะนำให้ใช้การลูบมือจากกึ่งกลางใบหน้าออกด้านนอกแบบเบามือจะดีกว่า เพราะจะช่วยทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดโดยที่ไม่ทำให้เกิดริ้วรอย นั่นเอง
      

  เคล็ดลับข้อที่ 2 : ผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วยผ้าขนหนูร้อน


  มาดูกันต่อกับ เคล็ดลับหน้าเด็ก ข้อที่สองของกัสจังเลยดีกว่า ซึ่งก็คือ ' การผลัดเซลล์ผิวหน้าด้วยผ้าขนหนูร้อน ' นั่นเองค่ะ สาวซิสคะ! รู้กันรึเปล่าว่าผ้าขนหนูธรรมดา ๆ ก็สามารถหยิบมาเป็นไอเทมสร้างผิวสวยได้ด้วยล่ะ เพียงแค่นำผ้าขนหนูเนื้อนุ่มผืนเล็ก ๆ มาแช่ในน้ำอุ่น จากนั้นก็บิดน้ำออก แล้วนำมานวด

  เบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า เจ้าผ้าขนหนูร้อนจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป เพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่

  แข็งแรงและสดใสกว่าเดิม แถมยังทำให้ผิวหน้าของเราเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น เหมือนแก้มของเบบี๋เลยล่ะ

     

  เคล็ดลับข้อที่ 3 : มาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กชาร์โคล


  ถ้าพูดถึงทริคความงามของเกาหลีแล้วเนี่ย จะขาดการมาส์กบำรุงผิวไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าสาวเกาหลีส่วนใหญ่เค้ามักจะมี เคล็ดลับหน้าเด็ก ด้วยสูตรมาส์กหน้าเด็ด ๆ กันทั้งนั้น แต่ที่เหล่าออนนี่ตัวจริงเสียงจริงเค้าคอนเฟิร์มมาแล้วว่าเริ่ดก็คือ ' การมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กชาร์โคล ' นั่นเองค่ะ แค่สาว ๆ นำแผ่นมาส์กหน้าสูตรชาร์โคลมาโปะทิ้งบนใบหน้าประมาณ 15 - 20 นาที ก็จะช่วยดีท็อกซ์และดูดซับสิ่งสกปรกอุดตันออกจากผิว ทำให้ผิวสะอาดใส แถมทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยแบบสุด ๆ ไปเลย
     

  เคล็ดลับข้อที่ 4 : เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเซรั่ม


  มาค่ะสาวซิส! ตามมาดู เคล็ดลับหน้าเด็กแบบฉบับออนนี่มาเอง ข้อต่อไปกันเลยดีกว่า ซึ่งก็คือ ' การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเซรั่ม ' นั่นเอง ก็ประเทศเกาหลีเนี่ย เค้าขึ้นชื่อเรื่องสกินแคร์ว่ามีแต่ตัวเด็ด ๆ น่าโดนทั้งนั้นเลย กัสจังก็ไม่พลาดที่จะหยิบ เซรั่มตัวโปรด มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ไปลองใช้ตามกันด้วยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe