1431423724 o single woman facebook
Articles love2
ความรัก

ผิดไหมที่ฉันยังโสด

“โสด” สถานะที่ใคร ๆ ก็น่าจะเคยเป็นกันมาก่อน


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เราไม่จำเป็นต้องรู้สึกแปลกแยก

  • ยังจะดีกว่า ถ้ายังรอคนที่ “ใช่”

  • ยังมีอะไรอีกหลายอย่างในชีวิตให้ทำ

  • จงจำไว้เราไม่ได้ทำอะไรผิด

  “โสด” สถานะที่ใคร ๆ ก็เคยเป็นกันมาก่อน บางครั้งการที่เราเห็นใครต่อใครอยู่กันเป็นคู่ ๆ แล้วเราไม่ได้มีคนข้างกายอยู่ด้วย นั่นก็ไม่ได้ความว่า เรามันแย่ เราอาจจะไม่ดีพอ แต่บางครั้งการเป็นโสด สามารถทำให้เราได้เรียนรู้และมีอิสระมากขึ้น รู้จักการใช้ชีวิตมากขึ้น เชื่อเถอะ! เรายังมีอะไรในชีวิตให้ทำ มากกว่าจะมาหาวิธีเปลี่ยนสถานะความโสดกันนะคะ

  เราไม่จำเป็นต้องรู้สึกแปลกแยก

  การเห็นคนรอบข้าง อย่างมนุษย์เพื่อน ต่างก็ “หนี” ไปมีแฟน ในขณะที่เรายังคงต้องอยู่คนเดียว ตามจริงเราไม่ควรจะต้องเศร้าและดิ้นรนรีบไปหาคนรักหรอกนะ เพียงเพราะ เพื่อนมีแฟนกันไปหมดแล้ว บางครั้งเราอาจจะรู้สึกแปลกๆ ไปบ้าง แค่เพราะเราไม่เคยมีความรักมาก่อน ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถมีความรักได้

  ยังจะดีกว่า ถ้ายังรอคนที่ “ใช่”

  สิ่งที่คู่กับการรอ คือ ความอดทน เราไม่จำเป็นต้องไปรีบหาแฟนหรอกค่ะ แม้ว่าความรักในละครอาจจะดูเกิดขึ้นง่าย แต่ในความจริงนั้น ความรักมักจะมีกับดักและอุปสรรคมาทดสอบใจเราอยู่เสมอ คงจะดีกว่าถ้าเราเลือกที่จะอดทนรอคนที่มีค่าพอสำหรับเรา ซึ่งการรอนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราเป็นคนเลือกเยอะเลือกมาก แต่มันหมายความว่า เราจะรู้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ใช่ สำหรับเรา

  ยังมีอะไรอีกหลายอย่างในชีวิตให้ทำ

  การที่เราเลือกที่จะสร้างอนาคตที่มั่นคงให้กับชีวิต ก็อาจจะเป็นเหตุผลนึงที่ยังทำให้เราโสดอยู่ ลองคิดดูว่า ถ้าเรารีบมีแฟน เราอาจจะเสียโอกาสที่จะทำอะไรหลาย ๆ อย่างในชีวิต เช่น เที่ยวกับก๊วนเพื่อนสนิท,ทำตามความฝันที่ตัวเองเคยตั้งไว้,สร้างอนาคตให้ตัวเองมั่นคง เราจะไม่มีเวลากับสิ่งเหล่านี้เพราะเราต้องดูแลความรักที่เราหามา และถ้าความรักที่เรามีอยู่มันเกิดไม่ใช่ขึ้นมา เราจะเสียโอกาสหลายอย่างในชีวิตมากเลยนะคะ #ร้องไห้หนักมาก  

  จงจำไว้เราไม่ได้ทำอะไรผิด

  เราไม่ควรจะคอยโทษต้วเอง ถ้าความรักมันยังไม่ผ่านมาในชีวิต มันไม่ใช่ความผิดเราหรอกที่ยังหาคนที่ใช่เจอ แค่เราควรพยายามทำชีวิตของเราให้ดี ทำอนาคตของเราให้เลิศ และใช้ชีวิตให้มีความสุข แค่นี้เราก็ได้เพิ่มโอกาสที่จะเจอคนที่ใช่แล้วค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe