6สไตล์ทรงผมสำหรับสาวๆจอมตื่นสายทั้งหลาย
Articles hair
ผม

6 สไตล์ทรงผม สำหรับสาว ๆ จอมตื่นสายทั้งหลาย

ตื่นสายซะแล้ว แต่ต้องรีบไปทำงาน หรือไปเที่ยวกับเพื่อน ทำไงดี!!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

" ตื่นสายซะแล้ว!!! ต้องรีบแล้วสิ แต่กว่าจะอาบน้ำแต่งตัว 
แต่งหน้า ทำผม ก็กินไปเกือบชั่วโมงแล้ว ทำยังไงดี!! "

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเจอปัญหานี้ ที่เมื่อคืนอาจจะเผลอดึกไปหน่อย  แต่เช้าต้องไปทำงาน หรือนัดเพื่อนไว้  กว่าจะแต่งตัว แต่งหน้า ก็กินเวลาไปหลายนาที แล้วไหนจะทำผมอีกล่ะ แล้วทรงอะไรดี?? ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ทรงผม ทำง่าย ในเวลาแค่ไม่กี่นาที มาฝากกันจ้า ^ ^


1. รวบหางม้า แต่ทำให้ดูยาวขึ้น
                                                                
แบ่งผมรวบหางม้าเป็นสองระดับ ระดับเล็กอยู่ด้านบน คือรวบหางม้าสูง 1 ช่อ และรวบผมเป็นหางม้าสูงระดับหูอีก 1 ช่อ แค่นี้ก็จะทำให้ผมหางม้า ดูยาวขึ้นกว่าเดิม  


2. มวยผมแบบง่าย ๆ
                                                                                       
มัดผมรวบสูง เน้นมัดสูง ๆ ให้ผมโน้มมาด้านหน้า จากนั้นก็ยีผมที่รวบเอาไว้เล็กน้อย เพื่อให้ผมดูพองแล้วแบ่งผมเป็นสองส่วนเท่าๆ กัน ม้วนผมวนเป็นช่อแบบสวนทางกัน พันปลายผมส่วนที่เหลือให้รอบผมที่ม้วนไว้ จากนั้นใช้ยางรัดผมรัดอีกครั้ง ขั้นตอนสุดท้าย แค่หาที่คาดผมแบบเก๋ๆ มาใส่ เป็นอันเสร็จขั้นตอนจ้า

3. ม้วนเป็นเกลียวครึ่งศรีษะ
แบ่งผมเป็นช่อข้างด้านศรีษะ จับช่อผมที่แบ่งแล้วมาบิดเป็นเกลียว เริ่มบิดผมเป็นเกลียวตั้งแต่บริเวณเหนือหู โดยค่อย ๆ บิดเกลียวข้างใดข้างหนึ่งก่อน แล้วใช้กิ๊บติดแบบซ่อนปลาย จากนั้นจับช่อผมอีกข้างขึ้นมาบิด ทำเหมือนกัน เมื่อบิดได้ความยาวพอดีแล้ว ก็ค่อย ๆ สอดปลายผม ให้สอดไขว้เข้าไปที่ผมที่บิดเป็นเกลียวและติดกิ๊บ จากนั้นค่อยปรับระดับของกิ๊บให้แน่นขึ้น แล้วจัดทรงให้เรียบร้อยอีกที 

4.ผมเกล้าสวย ๆ แบบง่าย ๆ 
หวีผมให้เรียบร้อย หากต้องการให้ผมพองตัวหนาขึ้น ก็ลองยีผมด้านในเล็กน้อย จากนั้นผูกผมไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นให้ตลบปลายผมจากด้านใน เมื่อตลบผมเข้าข้างในแล้ว ก็จะได้เกลียวผม จากนั้นให้นำผมหางม้ามาตลบเข้าข้างในเกลียวผมอีกครั้งหนึ่ง แต่การตลบผมครั้งนี้ไม่ต้องเอาผมออกมาแล้ว แต่ให้ม้วนปลายผมไปกับเกลียวผมเลย จากนั้นก็ใช้กิ๊บติดผมให้แน่นและเรียบร้อย นำโบว์ผมน่ารัก ๆ ตามความชอบมาประดับตกแต่งให้ทรงผมเกล้านี้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น
 
5. รวบหางม้าแบบเท่ มีสไตล์
ทรงนี้ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาด้วยวิธีบิดผมให้เป็นเกลียวไว้ด้านข้าง เริ่มด้วยการแบ่งผมเป็น 3 ส่วน ตรงกลางให้รวบไว้เป็นหางม้าปกติ แล้วทำผมด้านข้างทั้งสองให้บิดเป็นเกลียว แล้วนำปลายทั้งสองข้างมาพันรอบหางม้าที่รวบไว้ ให้ปิดยางที่รวบหน้าม้าไว้ในตอนแรก แล้วเก็บปลายผมด้วยกิ๊บให้เรียบร้อย เพิ่มความเก๋ด้วยการใช้ที่ม้วนผม ม้วนที่ปลายผมให้เป็นลอนดูโดดเด่นขึ้นไปอีกแบบ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe