Thyme garlic mushrooms topn
Articles health
สุขภาพ

5 ประโยชน์ของ "เห็ด" ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน

มาดูกันดีกว่านะ ว่าประโยชน์ของเห็ดคืออะไร


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ

  • 2. มีวิตามินบี

  • 3. เติมความชุ่มชื่นให้ผิว

  • 4. ชะลอการเกิดริ้วรอย

  • 5. ป้องกันการสิว


  Hi จ้าสาวๆ ทุกคน
  เห็ดเป็นพืชที่หลายๆ คนชอบ ด้วยความที่รสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนเพราะไม่มีไขมัน แต่ในขณะเดียวกันเนื้อของเห็ดของเด้งดึ๋งหนึบหนับไม่แพ้เนื้อสัตว์เลยล่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการกินกับข้าวที่มีเห็ดก็จะชอบกินต้มยำกุ้ง ข้าวหน้าเห็ด ซุปเห็ด พูดแล้วก็น้ำลายสอเนอะ ว่าแต่ว่าเห็ดที่เรานั้นชอบกินมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

  1. อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ

  เห็ดอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายหลายอย่างเลยเชียวค่ะ  เพราะว่าในเห็ดนั้นเป็นแหล่งของวิตามินที่มีประโยชน์และดีต่อร่างกายอย่างวิตามิน D, B1, B2, B3, B5 และ B9 ซึ่งต้องบอกว่าวิตามินเหล่านี้แม้จะมีในผักอื่นๆ ก็ตาม แต่ในผักอื่นๆ นั้น เวลาปรุงสุกวิตามินเหล่านี้จะหายไปหมด ในขณะที่หากว่าเราปรุงเห็ดให้สุก วิตามินเหล่านี้จะไม่หายไปไหนนั่นเองค่ะ

  2. มีวิตามินบี

  สาวๆ อาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าแท้ที่จริงแล้วในเห็ดนั้นมีวิตามินบีอยู่มากเลยนะคะ โดยในวิตามินบีนั้นจะช่วยบรรเทาความเครียดและลดความกังวลให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม นอกจากนี้เห็ดเองก็ยังมีคุณสมบัติในการรักษาโรคภูมิแพ้และโรคข้ออักเสบ  ใครชอบกินเห็ดไม่ผิดหวังเลยล่ะ

  3. เติมความชุ่มชื่นให้ผิว

  ไม่น่าเชื่อว่า เห็ดจะทำให้ผิวของคุณชุ่มชื่นได้ ว่าไหมคะ แต่ขอบอกว่านี่คือเรื่องจริงค่ะ เพราะว่าในเห็ดนั้นมีสารที่เรียกว่า polysaccharide เจ้าสารนี้จะไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนกว่าเดิม และเนียนนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วยนะคะ

  4. ชะลอการเกิดริ้วรอย

  ไม่น่าเชื่ออีกเหมือนกันนะคะว่าเห็ดมีคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้จะมีโลชั่นและซีรั่มที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอยหลายต่อหลายอย่าง แต่เห็ดนั้นเป็นแหล่งของสารดีๆ จากธรรมชาติที่จะไปป้องกันไม่ให้ผิวของคุณเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้

  5. ป้องกันการสิว

  นอกจากเห็ดจะมีสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังมีสารที่เป็นประโยชน์ของผิวอย่างน่าทึ่งอีกด้วย เพราะว่าในเห็ดมีวิตามินหลายต่อหลายชนิด ที่โดดเด่นก็อย่างวิตามินดีและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยและที่สำคัญยังป้องกันการเกิดสิวได้อีกด้วยนะคะ รู้แบบนี้แล้วคราวหน้าไปซื้อเห็ดกันด่วนๆ เลยค่ะ

  นี่ก็คือประโยชน์ทั้ง 5 อย่างของการกินเห็ด ไม่น่าเชื่อว่าเห็ดต่างๆ ที่เราเจอในหลายๆ เมนูจะทำให้เรานั้นได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากขนาดนี้เลยเนอะ แบบนี้แล้วจะให้มองข้ามเห็ดไปได้อย่างไรกันล่ะ พรุ่งนี้ไปจ่ายตลาด หาซื้อเห็ดต่างๆ ทั้งเห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง เห็ดนางฟ้า เอามาทำได้หลายเมนูนะเนี่ย ลาไปก่อน บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe