Articles hair
ผม

แชร์ทริค 7 วิธี “เร่งผมยาว” ยาวเร็วทันตาเห็น

แชร์ทริคให้สาวผมสั้น ถ้าต้องการเร่งผมยาว


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1. ร้อนๆ หนูไม่ชอบ

  • #2. ยิ่งกิน ยิ่งยาว บำรุงเส้นผม เร่งผมยาว แข็งแรงจากข้างใน

  • #3. วิตามิน E ขาดเธอ ผมก็อยู่ไม่ได้

  • #4. นวดเป็นประจำ

  • #5. หมักผมด้วยไข่ เร่งผมยาว

  • #6. นอนหลับพักผ่อน เร่งผมยาวเร็วได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  • #7. ทำสมาธิ


  เชื่อได้เลยว่าร้อยละ 90 ของผู้หญิงทั้งโลก ปรารถนาที่จะมีผมยาวสลวย นุ่ม ลื่น น่าสัมผัส เพราะทรงผมยาว เป็นทรงผมที่คลาสสิค สามารถจัดแต่งได้หลากหลายทรง ไม่ว่ายุคสมัยใด ก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้หญิง แค่ผมยาวก็สวยไปเกินครึ่งแล้วค่ะ


  หลายคนอาจจะประสบปัญหา กว่าที่เส้นผมจะยาวได้ตามที่ต้องการนั้น ต้องผ่านปัญหาต่างๆ มากมาย อาทิ ผมแห้ง ไม่มีน้ำหนัก ชี้ฟู ทำให้ต้องตัดทิ้งหลายรอบ กว่าจะยาว ก็ปาเข้าไปหลายเดือน


  วันนี้เรามีเคล็ดลับ “ เร่งผมยาว ” ด้วยวิธีธรรมดา แต่สุดแสนจะมีประสิทธิภาพ ใครได้ลองทำตาม รับรองว่า ได้สวยเร็วกว่าใครเพื่อนแน่นอนค่ะ


  #1. ร้อนๆ หนูไม่ชอบ

  เส้นผมของเราหากโดนความร้อนบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม การไดร์ โดนแสงแดดเป็นเวลานานๆ ทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น แห้งกรอบ จนในที่สุดแตกปลาย ทำให้ผมเสีย ความร้อนจึงเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ในการหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเส้นผม ถ้าอยากผมยาวเร็ว หลีกเลี่ยงแสงแดด เวลาเป่าผมใช้ลมเย็นจะดีที่สุดค่ะ


  #2. ยิ่งกิน ยิ่งยาว บำรุงเส้นผม เร่งผมยาว แข็งแรงจากข้างใน

  เส้นผมมีส่วนประกอบหลักเป็นโปรตีน ดั้งนั้นการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงอยู่เป็นประจำ ก็เหมือนเป็นการบำรุงเส้นผมไปด้วย เช่น เนื้อไก่ ไข่ นม โยเกิร์ต ปลาแซลมอน ถั่วชนิดต่างๆ เป็นต้น นอกจากผมคุณจะยาวเร็ว สวยนานแล้ว อาหารเหล่านี้ยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ เรียกได้ว่าสวยครบสูตร ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยค่ะ


  #3. วิตามิน E ขาดเธอ ผมก็อยู่ไม่ได้

  น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามิน E สูง นอกจากนี้ยังมี โปรตีน และกรดไขมัน โอเมก้า 9 ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก รักษาความสมดุลของค่า PH บนหนังศีรษะ มีสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างเคราตินในเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางาม แข็งแรง เจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่


  ใช้น้ำมันมะกอกชโลมเส้นผมให้ทั่ว หมักผมทิ้งไว้ 30 นาที – 1 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ก็เป็นการให้อาหารผม บำรุงเส้นผมให้ยาวเร็วแล้วค่ะ


  #4. นวดเป็นประจำ

  การนวดหนังศีรษะเป็นประจำ เป็นการกระตุ้นรากผม และช่วยให้เลือดบริเวณหนังศีรษะไหลเวียนได้ดี ทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ หากนวดด้วยน้ำมันมะกอกร่วมด้วย ผมก็จะยาวเร็วขึ้นเป็นทวีคูณเลยล่ะค่ะ


  #5. หมักผมด้วยไข่ เร่งผมยาว

  ถ้าคุณไม่ชอบรับประทานไข่ คุณสามารถนำไข่มาหมักผมแทนได้นะคะ เพราะไข่อุดมไปด้วยโปรตีน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม อาทิเช่น เหล็ก ซัลเฟอร์ ฟอสฟอรัส สังกะสี เซรีเนียม


  ใช้ไข่ไก่ 1 ฟอง ปั่นให้ไข่ขาวและไข่แดงรวมเป็นเนื้อเดียวกัน และถ้าหากต้องการดับกลิ่นคาวของไข่ ให้ใช้น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์หยดลงไป 2-3 หยด ผสมรวมกับ นมสด 1 ถ้วยตวง ให้เข้ากันดี นำมาชโลมลงไปบนเส้นผมที่เปียกหมาดๆ คลุมด้วยหมวกคลุมผม หมักผมด้วยไข่ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง 


  หลังจากนั้นสระผมออกด้วยแชมพู ตามด้วยครีมนวด ทำสูตรนี้เป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ผมของคุณก็จะเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วค่ะ


  #6. นอนหลับพักผ่อน เร่งผมยาวเร็วได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  ในขณะที่เรานอนหลับ ร่างกายเราจะผลิตฮอร์โมนชนิดหนึ่งออกมา ชื่อว่า โกรทฮอร์โมน หากร่างกายของเราได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ จะทำให้โกรทฮอร์โมนผลิตออกมาได้มาก ทำให้เส้นผมที่เคยหงอก กลับมาดำ คนที่เคยผมร่วง เส้นผมก็จะได้รับการกระตุ้นให้งอก และยาวเร็วขึ้นด้วยค่ะ รู้อย่างนี้แล้ว อย่านอนดึก เข้านอนให้เร็ว ตื่นแต่เช้า ก็เป็นวิธีเร่งผมยาวที่ประหยัดและได้ผลดีคุ้มค่ามากๆ เลยค่ะ


  #7. ทำสมาธิ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe