Articles etc
อื่น ๆ

รีวิว รวม 'นิยายข้ามภพ' ดังไม่แพ้ บุพเพสันนิวาส #ของมันต้องอ่านแล้วค่ะออเจ้า

นิยายข้ามภพไม่ได้มีแค่บุพเพสันนิวาส ใครเป็นคอนิยายห้ามพลาด


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บุพเพสันนิวาส

  • ทวิภพ

  • บ่วงบรรจถรณ์


  ฮาโหลสาวๆ เมื่อคืนออเจ้าได้ดูบุพเพสันนิวาสกันหรือไม่...แหม มันก็จะมีความอินๆ สักหน่อย อย่างที่เรารู้กันว่าบุพเพส้นนิวาสนั้นเป็นเรื่องของการข้ามภพข้ามชาติ วันนี้เราเลยมีนิยายที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการข้ามภพข้ามชาติเช่นเดียวกันมาบอกกันค่ะ แอบกระซิบว่าสนุกไม่แพ้บุพเพสันวาสเลยทีเดียว ใครอยากรู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้างก็มาดูกันได้เลยค่ะ

  บุพเพสันนิวาส

  เรื่องนี้ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะอย่างที่เห็นอยู่ว่าสนุกแค่ไหน และถึงแม้เราจะอ่านนิยายไปแล้วแต่ก็ไม่สปอยล์สาวๆ หรอกนะคะ แต่ถ้าใครทนไม่ไหวแนะนำให้ไปอ่านหนังสือค่ะ รับรองว่าฟินเว่อร์ คุณพี่หมื่นน่ารักมาก อ่านกี่รอบๆ ก็หลงรัก 55555

  ทวิภพ

  1520519978 mg 0268

  ทมยันตี ศิลปินแห่งชาติที่ฝากผลงานนวนิยายหลายเรื่องทั้งพิษสวาท,ทวิภพ,ล่า, คู่กรรม เป็นต้น


  แหม...ถ้าพูดถึงเรื่องข้ามภพ และย้อนอดีต เรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดก็คือเรื่อง " ทวิภพ " นั้นเอง เป็นนิยายที่ดังมากของ " ทมยันตี " นักเขียนชั้นครูของเมืองไทย โดยเรื่องนี้ก็ถูกนำมาสร้างทัั้งละครเวที และละครโทรทัศน์นับครั้งไม่ถ้วน ล่าสุดแสดงนำโดยอ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ และ แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์นั้นเองค่ะ


  โดยเป็นเรื่องราวของความรักต่างภพ ระหว่างอดีตและปัจจุบัน อีกทั้งยังมีเรื่องของประวัติศาสตร์บ้านเมืองมาเกี่ยวข้องด้วย แต่เรื่องนี้นางเอกเขาจะผลุบๆโผล่ๆ อดีต กับปัจจุบันเป็นว่าเล่น ( ผ่านกระจกทวิภพ ) ไม่เหมือนแม่การะเกดหรอกค่ะอยู่นานเชียว


  นอกเหนือจากการที่นางเอก ( มณีจันทร์ ) มาพบกับรักแท้แล้ว เธอยังมาช่วยกอบกู้สถานการณ์ของสยามซึ่งกำลังจะเกิดสงครามกับอังกฤษและฝรั่งเศส ในยุคล่าอาณานิคมอีกด้วยค่ะ เรื่องนี้ใครยังไม่ได้อ่านแนะนำมากๆ เพราะนอกจากเนื้อเรื่องจะมีปมที่น่าสนใจแล้ว พระเอกก็หล่อ น่ารักไม่แพ้คุณพี่หมื่นเลยค่ะ


  หรือใครไม่ใช่คอนิยายก็ไม่ติดนะคะ แนะนำให้ไปดูละครย้อนหลังได้เลยจ๊ะ แพนเค้กเล่นได้น่ารักมาก ตลกและสนุกไม่แพ้อ่านนิยายเลย  ใครชอบแบบไหน รีบจัดเลยนะคะ แอบกระซิบว่าถ้าใครจำไม่ได้ช่วงนู้นก็มีกระแสฟีเวอร์มณีจันทร์เหมือนกัน รีบไปจัดด่วนๆ เลยค่ะ

   

  บ่วงบรรจถรณ์


  คุ้นๆ ชื่อเรื่องกันไหมเอ่ย ใช่แล้วค่ะ เป็นเรื่องที่ช่อง 3 เพิ่งฉายไปเมื่อปีที่แล้วนี่เอง เป็นอีกเรื่องที่พลาดไม่ได้เช่นกัน เพราะเนื้อเรื่องมีความสนุกมาก เป็นเรื่องความรักต่างมิติเวลาของนางเอก ( แพรนวล ) หญิงสาวที่ย้อนไปในอดีตผ่านเตียงอาถรรพณ์โบราณ เพื่อพบกับพระเอก ( จายหลาวเปิง ) ชายหนุ่มในอดีตเมื่อ 50-60 ปีก่อน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe