1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

ขี้ลืมอะไรอย่างนี้? มาดู 7 ทิปส์ง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ ความจำดีขึ้น💡 #มาเติมพลังสมองกัน

สำหรับสาวขี้หลงขี้ลืม ที่อยากจะมีความจำดีๆ แม่นๆ อย่างคนอื่นเค้าบ้าง มาดูเถอะ ! ทิปส์เหล่านี้ช่วยได้แน่นอน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down


ยะฮู้ ยินดีต้อนรับสาวๆ ทุกคน เข้าสู่บทความนี้เจ้าค่ะ พบกันอีกแล้ววว

วันนี้มี ทิปส์ดีๆ งามๆ มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ
สาวๆ คนไหนที่ขี้หลงขี้ลืม ความจำสั้นแต่รักฉันยาว รีบเข้ามาด่วนๆ เลย
เรามีทิปส์เติมพลังสมอง ที่จะทำให้ทุกคน สมองไบรท์ แล้วยังความจำดีขึ้นด้วย
ซิสกูรูขอเสนออออ
7 ทิปส์ง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ ความจำดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ !
เห็นคนอื่นเค้า ความจำดี๊ดี แต่ทำไมตัวเองถึงลืมอะไรง่ายๆ อย่างนี้นะ
ยิ่งตอนสอบไม่ต้องพูดถึง อุตส่าห์อ่านมา พอเข้าห้องสอบเท่านั้นแหละ
ลืมกระจุยกระจายยยย #สารภาพมาใครเคยเป็น
ไม่มีเวลาแล้ว ! ไปดูทิปส์เหล่านั้นกันเลยเถอะออเจ้าาา

☆*。★゚*♪ヾ☆

7 ทิปส์ง่ายๆ ที่จะทำให้สาวๆ ความจำดีขึ้น ! #มาเติมพลังสมองกัน .+:。゚


ทิปส์ที่ 1
กินอาหารที่มีประโยชน์

แล้วต้องกินอาหารแบบไหน ถึงจะ มีสมองที่ไบรท์ แล้วก็ความจำดีขึ้น ได้บ้างล่ะ ? ไม่ยากเลยค่ะ ถ้าสาวๆ คนไหนอยากมีความจำที่ดี ก็ต้องเริ่มจาก การกินอาหาร ก่อน เพราะอาหารเป็นสิ่งที่เรากินเข้าไปทุกวัน ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ มีประโยชน์ครบถ้วน ควบคู่ไปกับ อาหารที่บำรุงสมอง ด้วย ตัวอย่างเช่น ไข่ไก่ เนื้อปลา พืชตระกูลถั่ว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ดาร์กช็อกโกแลต เป็นต้น

ที่สำคัญ ไม่ควรกินอาหารเดิมๆ ซ้ำซากจำเจ และกินในปริมาณที่มากเกิน แนะนำให้ กินแบบหลากหลายสลับกันไป ร่างกายและสมองจะได้ได้รับ สารอาหารที่ครบถ้วน ยังไงล่ะ


ทิปส์ที่ 2
ออกกำลังกาย อัพแอนด์ดาวน์ !
สาวๆ รู้หรือไม่ ว่า การออกกำลังกาย มีส่วนช่วยใน การบำรุง และพัฒนาสมอง ของเราได้นะเออ ! การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะ ส่งผลดีต่อฮอร์โมนในร่างกายของเรา ฮอร์โมนจะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ประสาทและสมอง ทำให้อารมณ์คงที่ นึกคิดอะไรได้ง่าย และจดจำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น นอกจากจะช่วยพัฒนาสมองของสาวๆ แล้ว การออกกำลังกายยังทำให้เลือดลมไหวเวียนสะดวก สุขภาพแข็งแรง แถมยังได้ หุ่นสวยเพรียวลม เป็นของแถมอีกต่างหาก ! 


ทิปส์ที่ 3 
อย่าทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกัน
สาวๆ คนไหนที่ ชอบทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกัน ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ซิสขอแนะนำเลยนะคะว่า เลิกด่วนๆ ก่อนที่จะเกิดความสับสนในชีวิตไปมากกว่านี้ ! เพราะนอกจากจะทำให้เราไม่สมาธิอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสมองโดยตรง และลดประสิทธิภาพของการทำงานลงได้ เข้าใจว่าวัยรุ่นใจร้อนนนน อยากทำอะไรให้เสร็จไวๆ แต่ถ้าจะ ส่งผลเสียเยอะขนาดนี้ มันไม่คุ้มเลยนะ 


ทิปส์ที่ 4
นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
ข้อนี้สำคัญยิ่งเลยนะคะ ไม่ต้องถามว่าสาวๆ คนไหน นอนดึกเป็นประจำ แต่ควรถามว่ามีสาวๆ คนไหนที่ พักผ่อนเพียงพอ บ้าง #แทบไม่มี เดาถูกใช่ไหมล่ะคะ ฮ่าๆ ความจริงแล้ววัยรุ่นอย่างเรา ควรนอนประมาณ 7 - 8 ชั่วโมงต่อวันก็พอแล้ว แต่การนอนในที่นี้ ไม่ใช่ การนอนดึก แล้วตื่นสาย เพื่อให้ครบชั่วโมงนะคะ แต่ ควรนอนให้ไวขึ้น ตื่นให้เช้าขึ้น สาวๆ อาจจะยังทำไม่ได้ในทันที แต่ลองปรับไปเรื่อยๆ ให้ร่างกายได้คุ้นชินกัน 

การนอนพักผ่อนที่เพียงพอ มีผลดีต่อร่างกายของเราทุกส่วนเลยค่ะ โดยเฉพาะสมอง ที่เป็นส่วนที่ทำงานหนักที่สุด จะช่วย ปรับสมดุลของความคิด ความจำ ให้มีประสิทธิภาพและแม่นยำขึ้น แถมตื่นมาแล้ว สมองปลอดโปร่ง โล่งสบาย เป็นผลดีกับตัวเราสุดๆ เลยแหละ


ทิปส์ที่ 5
เล่นเกมส์ที่ฝึกความจำบ่อยๆ
ตัวช่วยอีกอย่างที่จะทำให้สมองของเราไบรท์มากขึ้น ! การเล่นเกมฝึกความจำ นอกจากจะช่วยให้ สมองทำงานได้ดีแล้ว ยังผ่อนคลายความเครียด สร้างความสนุกสนานได้อีกด้วย เป็นหนึ่งในทิปส์ที่สาวๆ ที่อยากมีความจำดีต้องทำนะเออ การเล่นเกมส์ฝึกความจำที่ดีนั้น ควรเล่น อย่างน้อย 20 นาทีต่อวัน แต่ก็ไม่ควร เล่นติดกันหลายชั่วโมง จนเกินไป เพราะจะทำให้ สมองล้า เบลอ จำอะไรไม่ได้ กลายเป็นมึนหนักกว่าเดิมซะอีก !


ทิปส์ที่ 6 
จดจ่อ มีสมาธิกับสิ่งที่ทำอยู่
การจดจ่อ หรือตั้งสมาธิกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่กำลังทำอยู่ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีทำสมาธิ โฟกัสได้ดี เท่ากับว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนะ ! เพราะการที่เราจดจ่อกับสิ่งที่ทำอยู่ จะทำให้เรามีความตั้งใจกับมันมากขึ้น ไม่วอกแวก และ มีโอกาสทำสำเร็จสูง แต่อย่างว่า ใครๆ ก็อยากทำสิ่งที่ตัวเองต้องการให้สำเร็จลุล่วงไปได้ทั้งนั้นแหละเนอะ 

เรื่องความจำก็เหมือนกันค่ะ ถ้าเรา ตั้งมั่น มีสมาธิและสติ เราก็จะจดจำมันได้ดี ขอแค่สาวๆ สนใจแค่สิ่งที่อยู่ตรงหน้า และมีจุดมุ่งหมายที่แน่ชัด แค่นี้ก็รับรองเลยว่า สมองลื่นปรื๊ดๆ แน่นอน
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe