05bfc8a1601d610dccdc3186242c02a4 ulzzang korea
1582704678 cat health color
สุขภาพ

อาหาร 5 ชนิดที่คนกำลังจะเป็น "เจ้าสาว" ไม่ควรกิน

ใครกำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ มาดูกันเถอะว่าเราควรเลี่ยงอาหารอะไร


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผลิตภัณฑ์จากนม

  • 2. อาหารไฟเบอร์สูง

  • 3. อาหารจำพวกฟาสต์ฟู้ด

  • 4. คาเฟอีนและเครื่องดื่มอัดลม

  • 5. ข้าวและแป้ง


  Hi จ้า ว่าที่เจ้าสาวทุกคน
  ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับคนที่กำลังจะได้เป็นเจ้าสาวด้วยนะคะ ในชีวิตลูกผู้หญิงคนหนึ่ง คงไม่มีอะไรที่เป็นจุดหมายสูงสุดในชีวิตได้เท่ากับการแต่งงานแล้วเนอะ ยิ่งพิธีแต่งงานก็ยิ่งเป็นพิธีในฝันเข้าไปอีก เรามักจะต้องการให้งานแต่งงานของเราสมบูรณ์แบบ เพราะว่าเป็นครั้งเดียวในชีวิตอย่างไรล่ะคะ แต่การจะเป็นเจ้าสาวสมบูรณ์แบบ การดูแลสุขภาพก็สำคัญนะ วันนี้เราเลยมีอาหาร 5 อย่างที่เจ้าสาวไม่ควรกินมาฝากค่ะ มีอะไรบ้างนะ

  1. ผลิตภัณฑ์จากนม


  เป็นวันสำคัญของเจ้าสาว สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือการที่เจ้าสาวต้องดูสดชื่นตลอดทั้งวัน  ต้อนรับแขกด้วยด้วยรอยยิ้มที่สดใสบนใบหน้าของสาวๆ  ดังนั้นคุณก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนม ยกตัวอย่างเช่น เนยแข็ง ไอศกรีม นม เพราะว่าอาหารที่มีไขมันอาจทำให้กระเพาะอาหารของเราทำงานไม่ปกติ นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยบอกด้วยว่าการกินผลิตภัณฑ์จากนมส่งผลให้เกิดสิว ฝ้าบนผิวหนังและอาจมีริ้วรอยได้ นอกจากนี้อาหารที่ทำให้ดัชนีน้ำตาลในเลือดสูงอาจทำให้เกิดปัญหาผิวได้สำหรับบางคนด้วยนะคะ

  2. อาหารไฟเบอร์สูง


  ถึงแม้ว่าอาหารที่มีไฟเบอร์สูงนั้นจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากแค่ไหน แต่เราก็ควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีไฟเบอร์สักวันสองวันก่อนวันแต่งงาน เพราะว่าการที่กินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะทำให้เราท้องอืดได้ เมื่อท้องอืดก็มีหน้าท้องทำให้ใส่ชุดแต่งงานไม่สวยเท่าที่ควรนะคะ

  3. อาหารจำพวกฟาสต์ฟู้ด


  อาหารจำพวกแป้งถือได้ว่าเป็นอาหารต้องห้ามสำหรับเจ้าสาวเลยค่ะ เพราะว่าการกินคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปจะทำให้เกิดความเซื่องซึม ยกตัวอย่างเช่น พิซซ่า พาสต้า เบเกอรี่และขนมปังขาว นอกจากนี้ยังทำให้มีไขมันหน้าท้องและมีปัญหาทางเดินอาหารได้อีกด้วย  รู้แบบนี้อย่ากินดีกว่านะคะ

  4. คาเฟอีนและเครื่องดื่มอัดลม


  การจิบกาแฟวันละหลายๆ ถ้วยเป็นอันตรายต่อคุณมากกว่าที่คิด เพราะคาเฟอีนที่มีอยู่ในชาและกาแฟเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าทำให้ร่างกายมีความตื่นตัวซึ่งนำไปสู่ความเหนื่อยล้าในทันทีที่ร่างกายขับคาเฟอีนออกจนหมด  สาวๆ ควรเลือกดื่มน้ำผลไม้สดหรือน้ำเปล่าแบบธรรมดาแค่นี้ก็พอแล้ว


  5. ข้าวและแป้ง


  การกินแป้งมากๆ ก็เหมือนกับการกินน้ำตาลเลยนะคะ เพราะว่าแป้งจะนำไปสู่ความผันผวนของกรดในกระเพาะ และยังทำให้เกิดความหิวเพิ่มมากขึ้น ทำให้กินมากกว่าเดิม  ส่งผลให้เรานั้นอ้วนขึ้นได้ ใครที่จะเป็นเจ้าสาวก็อย่าลืมดูแลเอาใจใส่ตัวเองก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นไม่สวยในวันที่สำคัญที่สุดเลยค่ะ


  สำหรับใครที่กำลังจะเป็นเจ้าสาว ก็ต้องนำเทคนิคการกินเหล่านี้ไปใช้นะคะ เพราะว่าอาหารที่เรากินล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อร่างกายเราด้วยกันทั้งสิ้น เราจะตามใจปาก แล้วลำบากที่หลัง หรือว่าเราจะกินแบบระมัดระวังแล้วทำให้ร่างกายของตัวเองแข็งแรง รูปร่างดูดี มันขึ้นอยู่กับตัวเราเองนะคะ ลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe