Monolids makeup tips peter ash lee lede
Articles makeup
ความงาม

สาวหมวยก็เปรี้ยวได้!! กับ 5 สไตล์ การแต่งตาของสาวตาชั้นเดียว เก็ทลุคสวย แซ่บ มีสไตล์

เปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ด้วยการแต่งตา แบบสาวตาชั้นเดียว


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 The Cat-Eye

  • 2 Lashes Galore

  • 3 The Smoky Eye

  • 4 Eye Gloss

  • 5 Underliner

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  ไหนขอเสียงสาวตาชั้นเดียวกันหน่อยเร๊วววว....มีบ้างไหมเอ่ย?? เชื่อเลยว่า ส่วนใหญ่แล้ว หลาย ๆ คน มักจะเป็นอาหมวยมีเชื้อสายจีนกันทั้งนั้น เป็นสาวหมวย สวยแบบนี้ต้องการันตีด้วยการมีตาชั้นเดียว หรือใครบางคนอาจจะมีตาสองชั้นหลบใน ทำให้แต่งหน้าแต่ละทีค่อนข้างยาก จนบางครั้งแต่งหน้าออกจากบ้านแต่ละทีก็ไม่สวยถูกใจเอาซะเลย

  ก็แหม่....พื้นที่ตามมันน้อย !! จะแต่งตายังไงแบบไหน ก็ยังดูหมวยอยู่ดี T^T แต่เชื่อเถอะคะสาว ๆ ว่าสาวตาชั้นเดียวแบบเรา ก็สามารถมีดวงตาที่สวยเป๊ะปัง โดดเด่น ไม่เหมือนใครได้ วันนี้เราเลยมีไอเดียการแต่งตาสวย ๆ ทั้ง 5 สไตล์ ที่เหมาะกับสาวตาชั้นเดียวมาฝากกัน ถ้าสาว ๆ คนไหนพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า >///<
   

  1 The Cat-Eye

  มาเริ่มกันที่ การกรีดตาอายไลเนอร์ให้ตาสวยเด่น ดูโฉบเฉี่ยว สวยเปรี้ยวแบบมีสไตล์ เหมือนลูกตาแมว แบบ Cat Eyes นี้กันเลย ลุคนี้จะช่วยให้สาว ๆ อาหมวยทั้งหลายที่มีตาชั้นเดียว ดูโดดเด่น เปลี่ยนลุคเป็นสาวมั่นได้ง่าย ๆ และถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากดูไม่เหมือนใครล่ะก็ ให้เพิ่มความสดใสด้วยอายไลเนอร์ที่มีสีสันอย่างโทนสีน้ำเงิน หรือโทนสีสด ๆ อย่างสีแดง หรือสีส้มก็ได้ตามแต่ใจที่ชื่นชอบเลย 
  ที่สำคัญที่สุดคือการใช้แปรงกรีดอายไลเนอร์ แนะนำว่าให้ใช้ แปรงกับอายไลน์เนอร์แบบเจล เขียนตาแบบ Cat Eye จะช่วยทำให้การกรีดตาง่ายขึ้น ควรใช้ปลายแปรงหัวตัด และเขียนให้ชิดกับแนวขนตา
  วิธีนี้จะทำให้เส้นที่ได้ออกมาหนา และชัดมากขึ้น  หรือสาว ๆ คนไหนที่ถนัดใช้อายไลเนอร์แบบพู่กัน ก็สามารถวาดให้หางชี้ขึ้นแบบโฉบเฉี่ยวแบบนี้ได้เลย
   

  2 Lashes Galore

  เปลี่ยนแนว เปลี่ยนสไตล์มาแนวแบ๊ว ๆ ใส ๆ กันบ้าง สไตล์นี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งตาด้วยอายแชโดว์ หรือกรีดตาด้วยอายไลเนอร์หนา ๆ  หรือ ใครที่อยากจะแต่งหน้าแบบลุค Neutral ใสๆ แบบโนเมคอัพก็ได้
  ลุคนี้ใช้เฉพาะขนตาปลอมยาว ๆ ก็เอาอยู่แล้ว โดยการติดขนตาปลอมให้ดูเป็นธรรมชาตินั้น ก็มีวิธีการและเทคนิคง่าย ๆ โดยเน้นการติดขนตาลงบนบริเวณหางตาให้มากกว่าหัวตาอาจจะซ้อนทับกัน 2 ชั้นหรือ ตัดแบ่งช่อและค่อย ๆ ติดที่หางตาก็ได้ จากนั้นปัดมาสคาร่าเบา ๆ แบบไม่ต้องหนามากนัก แค่นี้ก็จะได้ลุคแบบธรรมชาติ แถมยังทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยค่ะ
    

  3 The Smoky Eye

  ขอเอาใจสาวสาวสายปาร์ตี้ สายแดนซ์ หรือสาว ๆ ที่กำลังจะแต่งหน้าออกงานกันบ้าง กับการสโมกกี้อายของสาวตาชั้นเดียว ซึ่ง ขอบอกก่อนเลยว่าสาวตาชั้นเดียวแบบนี้นี่แหละ ที่แต่งสโมคกี้อายแล้ว เบลนสีตาได้ง่ายสุด ๆ แถมยังดูดี ดูตาคมชัดด้วย
  เทคนิคง่าย ๆ ที่จะใช้กับลุคนี้ก็ คือการใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ หรือสาว ๆ คนไหนที่มีอายแชโดว์แบบดินสอ แบบแท่ง ก็สามารถใช้ได้ โดยเลือกแบบที่เนื้อเนียน เขียนนุ่ม และสามารถกันน้ำได้ดี เพื่อความเกลี่ยเนื้อสี ให้เข้ากับเปลือกตาได้ง่าย โดยการใช้ดินสอเขียนตาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาจากนั้นค่อย ๆ เบลนสี หรือใช้พู่กันเกลียก็ได้ ใครที่ชอบความแวววาวอาจจะทากลิตเตอร์บนเปลือกตานิดน ๆ หน่อย ๆ เพิ่มความแซ่บให้กับลุค ก็ได้ แค่นี้ก็สามารถเก็ทลุคสวยออกจากบ้านได้แล้วค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe