Articles makeup
ความงาม

5 ประโยชน์แสนอัศจรรย์ของ "บัตเตอร์มิลค์" ดีต่อสุขภาพผิว!

บัตเตอร์มิลค์ จัดได้ว่าเป็นนมอย่างหนึ่ง เอาไปใช้เป็นส่วนผสมของขนมมากมาย แล้วประโยชน์ต่อสุขภาพให้อะไรกลับมาบ้างล่ะ? ถ้าสงสัยก็ตามมาส่องกันได้เลย


» » - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำไมบัตเตอร์มิลค์ถึงดีต่อสุขภาพ?

  • 1. ป้องกันสิวและคืนความชุ่มชื้นให้ผิว

  • 2. ผิวหน้ากระจ่างใส

  • 3. ผิวเรียบเนียน

  • 4. บรรเทาอาการไหม้แดด

  • 5. ผิวดูกระชับและเต่งตึง


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  ใครที่ชอบเข้าครัวไปทำขนมหวาน น่าจะเคยได้ยินชื่อ " บัตเตอร์มิลค์ " ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างพอสมควร แต่ในเรื่องของประโยชน์ที่มันสามารถให้กับเราได้มีอะไรบ้าง รู้กันหรือเปล่า? ถ้าไม่รู้และอยากหาคำตอบ ตามเรามารับชมไปพร้อมกันได้เลยค่ะ
   

  ทำไมบัตเตอร์มิลค์ถึงดีต่อสุขภาพ?


  ก่อนจะไปดูกันว่าบัตเตอร์มิลค์ มีประโยชน์ต่อด้านความงามอย่างไรบ้าง เรามาดูประโยชน์ด้านสุขภาพที่บัตเตอร์มิลค์มอบให้กับเราก่อนดีกว่าเนอะ บัตเตอร์มิลค์คือนมเปรี้ยวอย่างหนึ่ง สามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องท้องเสียให้กับเราได้ นอกจากนี้ในวันอากาศร้อนๆ ก็สามารถนำไปผสมกับมะนาว ใช้เป็นเครื่องดื่มระบายความร้อนออกจากร่างกายได้ด้วยค่ะ

  เอาล่ะ! รู้ประโยชน์รวมๆ ของบัตเตอร์มิลค์กันไปแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบแยกย้ายกันไปหามาผสมน้ำมะนาวดื่มดับร้อนกันเสียล่ะ เรามาดูกันต่อเลยว่าในด้านความงาม บัตเตอร์มิลค์สามารถช่วยอะไรในเรื่องของผิวเราได้บ้างกันต่อเลยเถอะ! 

  1. ป้องกันสิวและคืนความชุ่มชื้นให้ผิว

  ก่อนเข้านอน ใครๆ ก็ต้องล้างหน้าล้างตาให้สะอาดกันอยู่แล้ว เพราะคงไม่มีใครอยากให้หน้าของตัวเองสกปรกจนมีสิวขึ้นเต็มไปหมดกันหรอก แต่หลังจากวันนี้ไป ลองหยิบบัตเตอร์มิลค์มาใช้ล้างหน้าตัวเองดูแทนไหม เพราะมันสามารถกำจัดสิ่งสกปรกออกจากหน้าของเราได้ แถมยังช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นด้วยนะ

  ฟังดูน่าสนใจแต่กลิ่นค่อนข้างแรง งั้นก็ขอแนะนำว่าให้หยดกลิ่นกุหลาบเพิ่มเข้าไป มันก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ค่ะ

  2. ผิวหน้ากระจ่างใส

  ในเรื่องของการทำความสะอาดหน้าและป้องกันสิวก็นับว่าใช้ได้ดีอยู่ แต่ประโยชน์ของบัตเตอร์มิลค์ ไม่ได้หมดเพียงเท่านั้น มันยังช่วยลบจุดด่างดำและทำให้ผิวดูขาวขึ้นอีกด้วยนะ

  สำหรับวิธีการนำมาใช้ นำเปลือกส้มมาบดให้เป็นผงและนำไปผสมกับนม จากนั้นก็พอกหน้าตัวเอง 10 - 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้อาทิตย์ละสองครั้งเพื่อผิวที่ดูกระจ่างใส

  3. ผิวเรียบเนียน

  กรดแลคติกที่มีอยู่ในบัตเตอร์มิลค์ ช่วยปรับสภาพของผิวให้มีความเรียบเนียน สำหรับวิธีการนำมาใช้ ให้เรานำบัตเตอร์มิลค์มาผสมเข้ากับผงขมิ้น และแป้งกรัม จากนั้นก็ทาลงบนใบหน้าของเราและปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น ควรทำเป็นประจำทุกวันเพื่อทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีค่ะ

  4. บรรเทาอาการไหม้แดด

  ตากแดดเป็นเวลานาน ผิวนี่เป็นรอยแดงไปหมดแถมยังแสบร้อนอีก เราสามารถนำบัตเตอร์มิลค์มาแก้ไขในเรื่องนี้ได้ค่ะ ด้วยการนำบัตเตอร์มิลค์ไปแช่เย็นมาผสมกับน้ำมะเขือเทศมาผสมเข้าด้วยกัน และทาลงบนผิวที่โดนแดดเผา ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง อาการก็จะดีขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe