Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

~เที่ยวทะเลยังไง ให้คนอิจ~ รวม 'เทคนิคถ่ายภาพ' #ช่วงหน้าร้อน ริมชายหาด สุดว้าวสไตล์สาวซิส 🌴

รวมไอเดียและเทคนิคดีๆ สำหรับถ่ายภาพช่วงหน้าร้อน ริมชายหาด ที่ใครๆ เห็นเป็นต้องร้อง Wow !!!


» » - - - - - » » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ร่างกายต้องการทะเล

  • Light and Shadow

  • คนคูลๆ เครื่องดื่มคูลๆ

  • หอย ! หอย !! หอย !!!

  • สัตว์โลก ตั้ลร๊ากกกก

  • ดอกบาน เมื่อวันวาน

  • แอปเปิ้ล มะละกอ กล้วย ส้ม


  ฮายค่ะซิสๆ

  Summer Ah ! Hot Hot Summer !!!

  หน้าร้อนคัมแบคอย่างเป็นทางการแล้วค่ะซิส ( อันที่จริง ถ้าร้อนกว่านี้ ก็ขี่อูฐแล้วละ โฮ๊ะๆ ) ไหนขอดูมือสาวๆ หน่อยสิคะ ว่าใคร ชอบเที่ยวทะเลหน้าร้อนกันบ้าง Yeah ! yeah ! เพราะว่าช่วง Summer เนี่ยนะเป็นอะไรที่บันเทิง สนุกสนาน และสีสัน Colorful มากเวอร์ ใครที่กำลังวางแผนอยากจะไปพักผ่อน นุ่งบิกีนี่ อาบแดด จิบค็อกเทลแบบผู้ดี ริมชายหาด งานนี้อย่าปล่อยโอกาส ทำให้พลาด ที่จะโชว์ ให้เพื่อนๆ เห็นว่า ' ชีวิตฉันน่าอิจฉา ขนาดไหน '

  และเปลี่ยนความคิดของคนทั่วไป ว่าออกไปเที่ยวหน้าร้อนทีไร เป็นอันต้องพัง ให้กลายเป็นปังๆ เริ่ดๆ มีสไตล์ ชิคกี้ เก๋ไก๋ ไม่มีใครเหมือน ด้วยเทคนิคการแชะภาพที่ใครเห็นเป็นต้องตะลึง กับบทความ ~เที่ยวทะเลยังไง ให้คนอิจ~ รวม 'เทคนิคถ่ายภาพ' #ช่วงหน้าร้อน ริมชายหาด สุดว้าวสไตล์สาวซิส 

  ร่างกายต้องการทะเล


  เริ่มต้นการถ่ายภาพสวยๆ ชีวิตดี้ดีย์ ด้วยภาพทะเลซิคะซิส ที่ไม่ใช่แค่ภาพทะเลธรรมดาๆ แบบวิวน้ำใส เห็นภูเขา เห็นตัวปลา ภาพแบบนั้นตอนนี้มันเอ้าท์ไปเป็นที่เรียบแล้ว มันต้องถ่ายให้ดูมีอะไรๆ มากขึ้น โดยการทำตัวเป็นส่วนหนึ่งกับทะเลไง
   
  ยกตัวอย่าง ทำท่าทางสุดเซ็กซี่คู่กับเพื่อนซี้ หรือจะฉายเดี่ยวก็มิว่า ให้วิวทะเลอยู่ข้างหลัง ส่วนตัวเราก็อาจจะนั่ง จะยืน บลาๆ อ่ะตามใจ หรือถ้าอยากจะดูไฮ ดูแพง อีกหน่อย ก็เลือกห้องพักที่สระว่ายน้ำ อยู่ติดกับทะเลพอดี และท้ายสุด ลองเอาตัวลงไปแช่น้ำในทะเล ดูซิว่า ' คุณกับน้ำ อะไรจะใสกว่ากัน ' คริคริ

  น้ำใสๆ เอาตัวลงไปแช่ แชะภาพ อวดเพื่อนๆ หน่อยค่ะซิส

  เลือกไม่ถูกจริงๆ เลยค่ะ ซ้ายก็สระน้ำ ขวาก็ทะเล

  โพสต์ท่า ท้าลมแดด บนโขดหิน ริมทะเลกันซะหน่อย

  Light and Shadow


  ไปถึงทะเล ถ่ายรูปกับทะเลอ่ะ คนก็อิจกันแค่ผิวเผินละคะ มันต้องแบบว่ามีท่าทาง แอคท่า สร้างความแตกต่างกว่า ประกอบด้วย ให้คนร้อง Wow!! นั่นสิ ถือว่าชนะแคมเปญ ' เที่ยวทะเล ให้คนอิจ ' ดังนั้นก่อนอื่นเลย หยิบชุดบิกินี่ แล้วออกไปเซลฟี่ ถ่ายรูป โดย เล่นแสงสว่าง ใต้เงาต้นไม้

  เทคนิคง่ายๆ ทำหน้าจือปาก สวยๆ แบบอาร์ทๆ หลังจากนั้นก็หาที่กำบัง คือ ต้นมะพร้าวชั้นดี ที่ที่มีแสงสาดส่อง ลอดผ่านเข้าไปแบบบางๆ จนเกิดเป็นเงา นั่นแหละค่ะแล้วเราก็ลงไปนอน ( นั่ง - ยืน ) ได้หมด ตามแต่ใจ ตกแต่งด้วยดอกไม้สักนิดเรียกสีสัน เพียงเท่านี้ ก็ปังแล้วกับ Photoshoot เซ็ทแรก

  ใช้แสงและเงา สาดส่องผ่านก้านใบมะพร้าว เกิดเป็นเงาคล้ายกับกระดูกบนแผ่นหลัง แสนเซ็กซี่

  ให้มีแสงเงาบนแผ่นหลังไม่ต้องมาก เน้นตัวนางแบบ ทะเล และสีสันจากดอกไม้ ปังชัวร์

  อาร์ทมาก ให้แสงและเงาพาดผ่านใบหน้า ตกแต่งด้วยดอกไม้รอบๆ ตัว

  คนคูลๆ เครื่องดื่มคูลๆ


  สดชื่นจริงจริ๊ง ! อยู่ริมทะเล เดินมาจนเหนื่อย แต่เราก็ไม่เมื่อย เพราะเราจะนั่งเรื่อยเปื่อย จิบค็อกเทล และอีกสารพัดเครื่องดื่ม ริมหาดทราย หน้าร้อนแบบนี้ เราจะขาดน้ำไม่ได้เลยนะคะ เดี๋ยวช็อคเอา ต้องเติมความหวาน ความสดใส แบบคนคูลๆ ด้วยเครื่องดื่มคูลๆ กันสักหน่อย

  อย่างเช่น น้ำมะพร้าว น้ำผลไม้ปั่น หรืออาจจะเป็น Kamikaze Punch บลูฮาวายสักแก้วก็ดี พอดื่มเสร็จ จนหนำใจ อย่าพึ่งทอดทิ้ง ทางที่ดีพอได้เครื่องดื่มมา ก็ทำการถ่ายภาซะเลย เพราะมันเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญ ที่จะทำให้ใครๆ ที่เห็นภาพเรานั้น ถึงกับต้องอุทานออกมาว่า Wow ชีวิตดี้ดีย์ อยากลองชิมดูบ้าง '

  ทะเลหรอ ! มันก็ต้องคู่กับน้ำมะพร้าว เสียบดอกชบาสีแดงสิ เข้ากั๋นเข้ากัน

  สดชื่นจริงๆ เลยค่ะซิส !

  หอย ! หอย !! หอย !!!


   หอย หอย หอย !!! หอยเยอะแยะ เต็มไปหมดเลยเจ้าค่ะ ก็ที่นี่ทะเลนะสิคะ จะไม่ให้มีบ้านของปูเสฉวนได้ไง แต่ระวังอย่าไปเที่ยวจับเล่นๆ นะ เดี๋ยวน้องปูหนีบเอา ฮ่าๆๆ เอาละคะ สำหรับเทคนิคลำดับต่อมา ใช้พร็อพริมทะเลให้เกิดประโยชน์ ( แต่ห้ามเก็บกลับบ้านเด็ดขาด !!! )

  หยิบ จับ ' หอย ' สีสันแปลกตา มาตกแต่ง จัดวาง และถ่ายรูปให้ออกมาให้ชิคๆ ด้วยการเอามาใส่ที่แว่นตากันน้ำเป็นสัญลักษณ์บอกว่า ' อยู่ทะเลนะจ้ะ ดูหอย ดูแว่นตา ดูทะเลสิของฉันสิ ' หรือจะเอาแบบไซส์เล็กๆ หน่อย มารวมสี บ้างก็เอามาวางเรียงบนตัวก็ดูดี เป็นการอวดผิวสีแทนสุดเซ็กซี่ไปในตัว

  นำเปลือกหอยมาวางเรียงกัน บนแขน โชว์ความเพอร์เฟ็กต์ของผิวแทนสักนิด

  เอาเปลือกหอยนานาชนิด จับวางลงบนแว่นตาดำน้ำ ชิคมาก ลองทำดูซิ

  ตักเปลือกหอยเล็กๆ สีสันสดใส ด้วยเปลือกหอยใหญ่ๆ เก๋ดี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe