ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น ทำไมผู้ชายชอบผู้หญิงโง่ วิธีมัดใจแฟน สามี ผู้หญิงแกล้งโง่ ผู้ชายเก่งชอบผู้หญิงแบบไหน
Articles love2
ความรัก

6 ลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่อยู่เป็น แล้วจะเข้าใจว่าทำไม #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

โง่ให้เป็นแล้วดียังไง ทำไมผู้ชายชอบ ! ไปดูกันที่เค้าว่ากันว่าผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็นจะมีลักษณะแบบไหน ไม่ใช่แค่ทำให้ผู้ชายชอบ แต่ใครเห็นใครก็รักหัวปักหัวปำ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 บุคลิกลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่อยู่เป็น #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

  • 1. มั่นใจแต่ไม่มั่นเกิ๊น #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

  • 2. คุยเก่งในบางเวลา และเป็นผู้ฟังที่ดีในหลายเวลา #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

  • 3. วางตัวดี ไม่ถึงกับสูงส่ง #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

  • 4. มีเหตุผลแต่ไม่ตรรกะสูงเวอร์ #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

  • 5. ห้าวได้ แต่คงความหวานไว้ด้วย #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

  • 6. มีความฉลาดทางอารมณ์ #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

   
  Photos

  เป็นผู้หญิงสวย ฉลาดยังไม่พอ เป็นผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็นอีกหรอเนี่ย !?


  ..ฉลาดอยู่ดีๆ ทำไมต้องแกล้งโง่ด้วยคะซิส !? ผู้หญิง ยุคนี้เค้าต้อง ฉลาด ต้องเก่ง ต้อง Strong ถึงจะถูกต้องและเอาตัวรอดได้อย่างมีความสุข ไม่ใช่หรอ โอ๊ยน้อง งง !?!
  ..
  ที่ว่ามาน่ะไม่ผิดเลยซักนิดเดียวค่ะสาวๆ ก็ผู้หญิงเราน่ะนอกจากจะมีหน้าตาสะสวยเป็นอาวุธแล้ว ยังต้องมีสมองเป็นอาวุธลับด้วย แต่ถ้าจะให้ครบเครื่องจริงๆ จนสามารถมัดใจผู้ชายได้อยู่หมัดก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สาวสวยเก่ง มันสมองเป็นเลิศจำเป็นต้องพกติดตัวไว้ไม่ให้ห่างตัวด้วยนั่นคือการอยู่ให้เป็น หรือที่เค้าเรียกกันว่า    “ ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น ” นั่นเองค่ะ

  พูดง่ายๆ ก็คือ Attitude คือสิ่งสำคัญ และสิ่งนั้นเค้าก็เลยเรียกกันว่า เมื่อฉลาดแล้ว ผู้หญิงฉลาดก็ต้องรู้จักโง่ให้เป็นนั่นเอง อะแล้วผู้หญิงฉลาดที่โง่เป็นจะมีบุคลิกลักษณะอย่างไรนั้น เราไปสำรวจตัวเองพร้อมๆ กันเลยว่าเรามีความฉลาดแบบอยู่เป็นตาม 6 ลักษณะนี้รึเปล่าน้า

  สาวๆรู้ไว้! ผลวิจัยชี้ ผู้ชายเลือกผู้หญิงฉลาดมากกว่าหน้าอกใหญ่ #สดใหม่ไทยแลนด์

   

  6 บุคลิกลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่อยู่เป็น #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น


  คำว่าฉลาดในที่นี้คือ มีความรู้รอบตัวเยอะ ทันคน วุฒิภาวะสูง กล้าตัดสินใจ เรียกได้ว่าเป็นลักษณะที่แทบจะตรงข้ามกับความเป็นผู้หญิงเลยใช่มั้ยล่ะคะ แบบนี้ก็ลองนึกดูสิว่า ถ้าผู้หญิงเค้ามีครบที่กล่าวมานี้ แถมยังมีทักษะของการ โง่ให้เป็น ติดตัวไว้ด้วย ผู้หญิงคนนั้นเค้าจะมีเสน่ห์ขนาดไหน

  1. มั่นใจแต่ไม่มั่นเกิ๊น #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  Photos

  ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น มั่นใจในตัวเองน่ะดี แต่ต้องระวังจะกลายเป็นหลงตัวเองด้วยนะ


  ข้อแรก ลักษณะของผู้หญิงฉลาดที่ต้องโง่ให้เป็นก็คือความมั่นใจค่ะ ผู้หญิงฉลาด มักมาพร้อมกับความมั่นใจ ความเก่ง และอีโก้ แต่ผู้หญิงฉลาดที่อยู่เป็น เค้าจะมีความมั่นใจแต่รู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์นั่นเอง ผู้หญิงฉลาดหลายคนเมื่อมีความมั่นใจก็พกทัศนคติในแง่ลบกับคนอื่นติดมาด้วย เช่น มั่นใจจนลืมเข้าใจคนอื่น มั่นใจจนมองไม่เห็นใคร มั่นใจจนกลายเป็นดูถูกคนอื่นไปโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือที่เรียกว่าอีโก้สูงนั่นแหละ

  ผู้หญิงฉลาดที่โง่เป็น เค้าจะใช้อีโก้ที่มีเติมเต็มความรู้สึกตัวเอง เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองว่าเราทำดีแล้ว เต็มที่แล้ว ไม่ต้องกลัวหรือหวั่นเกรงอะไร ถ้าเราทำดีแล้วและมั่นใจ ใครก็ทำอะไรเราไม่ได้ และที่สำคัญผู้หญิงฉลาดที่โง่เป็นเหล่านี้เค้าก็จะไม่เอาอีโก้มาครอบงำความคิดหรือตัดสินผู้อื่น หรือแม้แต่เหยียบย่ำความคิดของคนที่เห็นต่างจากพวกเธอด้วย บอกเลยว่าผู้ชายเจอแบบนี้ ต้องมีแอบปลื้มผู้หญิงฉลาดอยู่เป็นแน่นอน

  2. คุยเก่งในบางเวลา และเป็นผู้ฟังที่ดีในหลายเวลา #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  Photos

  ถ้าเราได้ถามอะไรผู้หญิงเมื่อไหร่ เมื่อนั้นล่ะเตรียมหูไว้รอรับฟังพวกเธอได้เลย
  #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น


  ผู้หญิงคือเพศที่ช่างเม้าท์ ช่างพูด เมื่ออยู่ในกลุ่มก็จะแย่งกันพูดซะจนไม่รู้ว่าพูดว่าอะไร ในขณะที่ผู้ชายเค้ามักจะเงียบๆ จะพูดทีก็ต่อเมื่อสนิทใจหรือสบายใจกับคนนั้นเท่านั้น หลายครั้งจึงมีเหตุการณ์ที่พอผู้ชายเค้าจะเล่าหรือบอกอะไรกับสาวคนสนิทซักที เค้าก็พูดได้แค่ประโยคแรก เพราะหลังจากนั้นผู้หญิงที่พูดเก่งก็จะดึงเรื่องราวเหล่านั้นไปเล่าในมุมของตัวเอง เล่าเรื่องของตัวเองจนหมดวาระการสื่อสารไปเลยทีเดียว

  ผู้หญิงฉลาดที่ต้องรู้จักโง่ให้เป็นจึงควรรู้ว่าเวลาไหนควรพูด เวลาไหนควรฟัง บางครั้งในสถานการณ์ที่เรามีเรื่องอัดอั้น อยากจะเล่าก็เล่าไป แต่เมื่อตัวเองได้พูดจนหมดแล้วอย่าลืมหันกลับมาถามอีกฝ่ายว่าเป็นยังไงบ้าง จะเล่าอะไรนะ หรือถามไถ่เค้าโดยไม่ต้องรอให้เค้าพูดก่อนก็ได้ การเป็นผู้ฟังที่ดีนั้นทำให้ผู้ชายรู้สึกว่าเค้ามีคนรับฟัง ช่วยเหลือและเติมเต็มเค้าได้ ไม่ใช่แค่คนที่รักแล้วเอาแต่พูดเรื่องของตัวเอง เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางอย่างเดียว ลองนึกดูอีกทีเราก็ไม่อยากได้แบบนี้เหมือนกันใช่ม้า

  3. วางตัวดี ไม่ถึงกับสูงส่ง #ผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น

  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
  Photos

  วางตัวพอดีๆ คือผู้หญิงฉลาดที่แกล้งโง่เป็นค่ะ


  ผู้หญิงฉลาดมักจะมีการวางตัวที่ดี ไม่เข้าหาผู้ชายง่ายไปซะจนตัวเองดูไม่ดี แต่เมื่อผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็นด้วยนั้น พวกเธอก็จะต้องไม่วางตัวให้สูงส่งจนเกินไป จนไม่มีใครกล้าเข้าหา หรือไม่สามารถเข้าถึงได้เลยด้วย

  ทางสายกลางของผู้หญิงฉลาดต้องโง่ให้เป็น คือสาวสมาร์ททั้งหลายที่ยังโสดสามารถแอ๊วเอิน หยอกแกมอ้อยหนุ่มๆ ได้นะ ส่วนสาวไม่โสดก็สามารถบริหารเสน่ห์ของเราได้ค่ะ แต่ผู้หญิงฉลาดที่โง่เป็นต้องวางตัวให้ดี ไม่ให้เกินหน้าเกินตาจนผู้ชายกลัว หรือบริหารเสน่ห์ซะจนเกิดปัญหาเผลอใจจนกลายเป็นการนอกใจนอกกายตัวเองได้ เราต้องมีขอบเขตนะคะ

  การวางตัวในลักษณะนี้เป็นการแสดงออกให้คนข้างนอกรับรู้ว่าเรามีความเปิดกว้าง คุยได้ ไม่เครียด ไม่น่ากลัว ใครจะแซวจะแกล้งก็พร้อมรับมุขหมด แต่สิ่งสำคัญที่สาวๆ เหล่านี้ยังมีด้วยก็คือขอบเขตหรือเส้น ที่แบ่งเอาไว้ว่าการเปิดโอกาสของพวกเธอนั้นก็ยังต้องการความพอดี อะไรที่ล้ำเส้นไปก็พร้อมจะปัดตกไปอย่างเบาๆ ยังไงล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe