984981
Articles health
สุขภาพ

อาหารอะไร! ที่ควรกินตอนออกกำลังกาย มาดูกัน

ใครชอบออกกำลังกาย มาดูกันนะคะ


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มน้ำหรือดื่มน้ำผลไม้

  • 2. โยเกิร์ตใส่ผลไม้

  • 3. แซนด์วิชเนยถั่ว

  • 4. ธัญพืชอัดแท่ง

  • เทคนิคการกินสำหรับสาวๆ ที่ออกำลังกาย


  Hi ค่ะสาวๆ ทุกคน
  ใครกำลังออกกำลังกายเพื่อหุ่นสวยกันบ้างคะ ยกมือขึ้นเร็วๆ เลย ต้องบอกเลยค่ะว่าการที่เราไปออกกำลังกายแล้วมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงเนี่ย เป็นผลดีมากต่อร่างกายเลยนะคะ แต่ว่าการออกกำลังกายให้มีพลังงานและเรี่ยวแรงตลอดก็ยากเหมือนกันนะเนี่ย วันนี้เราเลยมีอาหารเพิ่มพลังในการออกกำลังกายมาฝากค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้น มาดูกันเลย


  1. ดื่มน้ำหรือดื่มน้ำผลไม้


  ปกติร่างกายของเราเองก็ต้องการน้ำอยู่แล้วนะคะ แต่ว่าช่วงออกกำลังกายนั้นก็ยิ่งต้องการความชุ่มชื่นมากขึ้นไปอีกเลยค่ะ เพราะว่าน้ำจะทำให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้น ช่วยลดไขมันในร่างกายได้ดีกว่าเดิม ซึ่งนอกจากจะดื่มน้ำแล้ว สาวๆ อาจจะดื่มน้ำผลไม้สดหรือว่านมช็อกโกแลตก็ได้ เพื่อให้ตัวเองได้รับคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ


  2. โยเกิร์ตใส่ผลไม้


  ต้องบอกเลยว่าโยเกิร์ตนั้นเป็นอะไรที่ดีต่อร่างกายมาก และยิ่งสาวๆ เติมผลไม้ลงไปก็ยิ่งทำให้โยเกิร์ตของคุณสมบูรณ์แบบเลยทีเดียวค่ะ เหมาะสมกับการทานเป็นอาหารว่าง เพราะว่ามีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ที่สำคัญยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยนะคะ


  3. แซนด์วิชเนยถั่ว


  ต้องบอกเลยนะคะว่าเนยถั่วลิสงเป็นแหล่งพลังงานที่ดีเยี่ยมต่อร่างกาย  เพราะว่าเจ้าเนยถั่วนั้นมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ร่างกายไม่ได้เก็บสะสมเอาไว้ นอกจากนี้ในเนยถั่วยังมีวิตามินอีอีกด้วย เรียกได้ว่าแค่ทาเนยถั่วลงบนขนมปังธัญพืช เท่านี้ก็ได้ประโยชน์เต็มร้อยแล้วค่ะ

  4. ธัญพืชอัดแท่ง


  ธัญพืชอัดแท่งเหมาะกับคนที่ออกกำลังกายเป็นเวลานาน เพราะว่ามีคาร์โบไฮเดรตมาก แถมยังมีส่วนผสมของแหล่งคาร์โบไฮเดรตอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ข้าวโอ๊ต ธัญพืช ลูกเกดและถั่วต่างๆ ที่ส่งผลให้การออกกำลังกายของสาวๆ นั้นกระปรี้กระเปร่ามากกว่าเดิมค่ะ


  เทคนิคการกินสำหรับสาวๆ ที่ออกำลังกาย


  สำหรับสาวๆ ที่ออกกำลังกาย เรามีเทคนิคการกินมาฝากค่ะ 

  - โปรตีนจะไปช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อและป้องกันการสะสมของไขมัน การกินโปรตีนเช่นเนื้อปลา เนื้อไก่ ถั่วจะทำให้คุณมีกล้ามเนื้อสมดังที่หวัง

  - ใครว่าลดความอ้วนห้ามกินไขมัน ผิดแล้วเพราะว่าร่างกายต้องการไขมันดีไว้สำหรับเป็นพลังงานของร่างกาย ซึ่งสาวๆ สามารถหาได้จาก ถั่ว น้ำมันมะกอก และเมล็ดพืช

  -  เพื่อให้ตัวเราเองนั้นมีพลังในระหว่างการออกกำลังกาย ควรกินคาร์โบไฮเดรตก่อนออกกำลังกาย 1 ชั่วโมง


  และนี่ก็คืออาหารที่ควรกินตอนออกกำลังกาย และเทคนิคการกินสำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ใครที่ยังกินแบบผิดวิธีอยู่ต้องลองเปลี่ยนแล้วนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน บ๊ายบาย


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe