8เหตุผลที่การเดินทางสำคัญกับทุกความรักโสดอินเลิฟอกหัก
Articles love2
ความรัก

8 เหตุผลที่การเดินทางสำคัญกับทุกความรัก (โสด-อินเลิฟ-อกหัก)

ใครว่าการเดินทางต้องเป็นคู่ถึงจะสนุกเสมอไปล่ะ !?!?


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 การเดินทางสอนให้เรารู้จักวางแผน

  • #2 การเดินทางสอนให้เรารู้จักความใจกว้าง

  • #3 การเดินทางสอนให้เรารู้จักความอดทน

  • #4 การเดินทางสอนให้เราเป็นคนกล้าเสี่ยง

  • #5 แต่กระนั้น... ก็สอนให้เรารู้จักระวังตัว

  • #6 การเดินทางสอนให้เรารู้จักประนีประนอม

  • #7 ทุกการเดินทางมีความทรงจำที่ดีเสมอ

  • #8 การเดินทางทำให้เราค้นพบตัวตนของกันและกัน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  หากถามถึงการท่องเที่ยวในอุดมคติของสาว ๆ แน่นอนว่าส่วนใหญ่ ( มากกว่า 80% ) ต้องตอบว่า " ไปกับแฟนสิ สวีทที่สุด " หรือไม่ก็ " ไปกับเพื่อนสิ สนุกที่สุด " เพราะธรรมชาติผู้หญิงเราเป็นเพศที่ชอบให้คนอื่นปกป้อง และชอบเกาะกลุ่มกันไว้ก่อน ( แม้แต่ไปห้องน้ำยังต้องขอให้เพื่อนไปส่งเลย ) น้อยคนนักที่จะลุยเดี่ยว เดินทางคนเดียวแบบหญิงไทยใจกล้า

  ถ้าเปลี่ยนคำถามใหม่ว่า การเดินทางเหมาะกับความรักแบบไหนที่สุด ... ไม่ต้องเถียงกันจ้ะ พี่อาร์ตขอตอบให้เลยว่า " เหมาะกับความรักทุกแบบ " นั่นแหละ ไม่ว่าจะโสดสนิท อินเลิฟ หรืออกหักก็ตาม เพราะอะไรน่ะหรือ ????
   

  #1 การเดินทางสอนให้เรารู้จักวางแผน

  การเดินทางมันคือการที่เราจะต้องไปใช้ชีวิตต่างถิ่นที่คุ้นเคย มันไม่ง่ายเหมือนการจิ้มนิ้วเลือกที่นั่งโรงหนังหรือสั่งอาหาร เพราะแต่ละเที่ยวเราต้องโดยสารร่วมกับคนอื่นอีกหลายสิบคน ไหนจะที่พักที่จะต้องอาศัยร่วมกับคนอื่นหลายสิบชีวิตเช่นกัน ไหนจะประมาณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ อีก ... โอ๊ยยยย สารพัด ใครว่าการเดินทางง่ายเหมือนดีดนิ้ว คิดใหม่นะจ๊ะ มันไม่ต่างกับโปรเจคเทอมเลยแหละ ( ไม่ว่างานกลุ่ม งานคู่ หรืองานเดี่ยวก็ตาม )
  #ความรักก็เช่นกัน เราไม่มีทางรู้เลยว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นยังไง เราถึงต้อง ' ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ' ด้วยการวางแผนเพื่อรองรับอนาคตไว้ เมื่อวันข้างหน้ามาถึงจริง ๆ ถ้ามันดีกว่าเดิมมาก เราก็รู้สึกคุ้มที่ลงทุน ถ้ามันจะต้องเสียใจ เราก็จะไม่เจ็บมากยังไงล่ะ
   

  #2 การเดินทางสอนให้เรารู้จักความใจกว้าง

  อย่างที่บอกไว้ในข้อ #1 การเดินทางมันคือการพาตัวเองไปอยู่ร่วมโลกกับคนอื่นอีกหลายคน ตั้งแต่บนท้องถนนไปจนถึงที่พัก ต่อให้สะพายเป้ไปคนเดียวก็มีโอกาสน้อยมากที่เราจะได้ทำอะไรเพื่อตัวเองได้เต็ม 100% โลกนี้ไม่ใช่แค่ของเรา แต่มันยังเป็นของคนอื่นด้วย
   #ความรักก็เช่นกัน หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า " รักคือการให้ " ทุกคนต่างต้องการความรัก หากเรามัวแต่เรียกร้องในสิ่งที่ตนเองต้องการ จะเป็นผู้รับอย่างเดียว นั่นก็คงไม่ใช่ความรัก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเติมเต็มความรักให้กันและกันอย่างพอดี นั่นแหละดีที่สุด
   

  #3 การเดินทางสอนให้เรารู้จักความอดทน

  ถึงจะวางแผนมาเป็นอย่างดี พอถึงวันจริง เวลาจริง อะไรจะเกิดนอกเหนือความคาดหมายก็เป็นไปได้ทั้งนั้น เราทำอะไรไม่ได้หรอกนอกจาก อดทนให้มันผ่านพ้นไปจนกว่าจะถึงปลายทาง

  #ความรักก็เช่นกัน ถ้าเราไม่อดทนกับสิ่งที่ไม่เป็นใจ ( ไม่ว่าจะอดทนตัวคนเดียว หรืออดทนไปด้วยกัน ) เราก็จะไม่ซึ้งถึงความสุขได้ ... อย่างที่เพลงฤดูแตกต่างได้บอกไว้ไงว่า ' หากไม่รู้จักเจ็บปวด ก็คงไม่ซึ้งถึงความสุขใจ ' ผ่านความลำบากแล้วมาสบายทีหลัง มันฟินกว่ากันเยอะะะะ :D
   

  #4 การเดินทางสอนให้เราเป็นคนกล้าเสี่ยง

  ถ้าเรามัวแต่กลัว ไม่ไว้ใจคนขับรถ ไม่ไว้ใจสายการบิน ไม่กล้านั่งเรือ โลกของเราก็จะแคบอยู่เท่าเดิม ไม่มีโอกาสได้เห็นอะไรใหม่ ๆ กับเขาบ้าง

  #ความรักก็เช่นกัน เราควรกล้าพอที่จะให้ความรักหรือคนรักนำทางเราบ้าง ถ้าไม่กล้าเสี่ยง เราก็จะไม่ได้ประสบการณ์ใหม่ ไม่รู้อะไรเลย ( และบางที อาจทำให้เราเสียโอกาสดี ๆ ไปก็ได้ )
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe