Articles health
สุขภาพ

มากคุณค่า (ควรบอกต่อ) 7 ประโยชน์ในการใช้ 'น้ำมันกับสะดิอ' ถ้าไม่อ่านจะพลาดมาก!

7 ประโยชน์ของการใช้น้ำมันกับ #สะดือ


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เหตุผลที่ 1 : สามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของคุณได้

  • เหตุผลที่ 2 : สามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้

  • เหตุผลที่ 3 : ช่วยรักษาโรคติดเชื้อได้

  • เหตุผลที่ 4 : บรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้

  • เหตุผลที่ 5 : ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารได้

  • เหตุผลที่ 6 : สามารถรักษาความสมดุลทางอารมณ์ได้

  • เหตุผลที่ 7 : ทำให้คุณมีสีสัน ( ความสุข ) มากขึ้น


  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

  ใครที่กำลังมองหาวิธีการดูแลร่างกาย ( สุขภาพ ) ของเราฉบับทำง่ายแต่ได้มาก ก็ขอให้เข้ามารับ 7 ประโยชน์ของน้ำมันที่เราจะเน้นการใช้กับสะดือของเรากันเลยค่ะ  แล้วคุณจะต้องร้องว้าวววว่ามีแบบนี้ด้วย มันได้หลายอย่างแบบที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลย เริ่ดมาก! ทีเดียวค่ะ

  ไม่ได้โม้นะตัวเอง ถ้าไม่เชื่อก็ค่อยๆ ตามลงไปอ่านแต่ละข้อกันได้เลยค่ะ

  ตามความรู้ทางอายุรเวทกล่าวว่า ' สะดือของคุณ ' ถือเป็นกุญแจสำคัญในการทำงานของร่างกายหลายอย่างให้เกิดความถูกต้อง จึงเป็นเหตุสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจกับมันมากๆ เพราะมันมีความเกี่ยวเนื่องกับประสิทธิภาพอื่นๆ ของร่างกาย

  วิธีหนึ่งที่ดีในการดูแล คือ การใช้น้ำมันกับสะดือของคุณเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันจากธรรมชาติหรือน้ำมันหอมระเหย เพื่อช่วยในการรักษาอาการป่วยที่อาจจะเกิดขึ้นให้เกิดได้ยากหากได้รับการดูแลเป็นประจำ
   
  และนี่คือ 7 ข้อดีที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าการใช้น้ำมันกับสะดือของคุณไม่ดี แต่มันดีมากๆ ต่างหากค่ะ

  เหตุผลที่ 1 : สามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของคุณได้

  หากคุณกำลังได้รับความทุกข์ทรมานจากผิวแห้งที่เป็นขุยๆ ซึ่งทำให้คุณดูหมองคล้ำและไม่มีชีวิตชีวา มาเลยค่ะ มาคลายความชุ่มชื้นด้วยการนวดน้ำมันไว้บริเวณสะดือของคุณ แล้วผิวของคุณจะอ่อนนุ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวการใช้น้ำมันกับสะดือจะสามารถลดความแห้งกร้านได้ดีขึ้นอีกด้วย

  น้ำมันที่คุณสามารถใช้เพื่อการนี้ ได้แก่ น้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าว เพียงแค่หยดน้ำมันลงบนฝ่ามือ ถูบนท้องของคุณหลังจากที่คุณออกจากห้องอาบน้ำ ผิวของคุณจะเรียบขึ้น

  เหตุผลที่ 2 : สามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้

  คุณรู้หรือไม่ว่า?! ในความเป็นจริงสิ่งสกปรกที่คุณทำความสะอาดจากครึ่งบนของร่างกายสามารถสะสมในสะดือของคุณได้ ดังนั้นคุณต้องทำความสะอาด/ให้ความใส่ใจกับมันบ้าง โดยการใช้ผ้าฝ้ายและน้ำมันชุบกัน เช่น น้ำมันเมล็ดองุ่น ดอกคำฝอย หรือโจโจ้บาออยล์ น้ำมันเหล่านี้สามารถลดความสกปรกที่สะสมอยู่ได้ แต่คุณต้องถูเบาๆ นะคะ อย่าถูแรงเกินไป เพียงเท่านี้สะดือของคุณก็จะไม่เป็นแหล่งก่อโรคแล้วค่ะ

  เหตุผลที่ 3 : ช่วยรักษาโรคติดเชื้อได้

  เพราะว่า ' สะดือ ' ของคุณค่อนข้างสกปรกจึงเป็นที่พำนักที่สมบูรณ์แบบสำหรับเชื้อโรคและแบคทีเรีย ซึ่งเชื้อโรคเหล่านี้อาจทำให้เกิดการติดเชื้อเพิ่มขึ้น เช่นเวลาอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ คุณก็ป่วยง่ายมากขึ้นอีกเท่าตัว หรือหากคุณได้รับบาดเจ็บและไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องคุณก็จะติดเชื้อได้ง่ายขึ้น

  แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ จากการใช้น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำชา 2 สิ่งนี้สามารถช่วยคุณป้องกันการติดเชื้อเหล่านี้ได้ และควรใช้วันละสองครั้งจนกว่าการติดเชื้อจะหายค่ะ

  เหตุผลที่ 4 : บรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้

  อาการปวดประจำเดือนอาจเป็นหนึ่งในอาการเจ็บปวดที่เลวร้ายที่สุดของผู้หญิงหลายคน เพราะเมื่อมันปวดมากๆ มันก็สามารถทำลายตารางประจำวันของเราได้ทันที คือหยุดชะงักทุกอย่างไปเลย แล้วคุณก็ไม่สามารถทำอะไรนอกจากการพักผ่อนแต่เพียงอย่างเดียว ฮือออเลยล่ะค่ะ

  ซึ่งอีกวิธีการรักษาให้ได้ผลก็คือ การใช้น้ำมันหอมระเหยกับสะดือของคุณเพื่อปรับสภาพอาการให้ดีขึ้น โดยคุณต้องนวดเบาๆ รอบๆ ท้องของคุณเพื่อรักษาอาการปวดเหล่านั้น ทั้งนี้เรายังสามารถใช้น้ำมันสกัดจากขมิ้น สะระแหน่ และขิงได้เพราะทั้ง 3 สิ่งนี้มีคุณสมบัติในการลดอาการปวดเช่นเดียวกันค่ะ

  เหตุผลที่ 5 : ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารได้

  หากใครที่กำลังทรมานจากอาการปวดท้องและไม่ต้องการใช้ยา ก็มาลองใช้น้ำมันกับสะดือของคุณเพื่อบรรเทาอาการให้ปวดน้อยลง การรักษานี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับอาการปวดที่เกิดจากโรคกระเพาะทั่วไป เช่น อาหารเป็นพิษ อาหารไม่ค่อยย่อย และอาการท้องร่วง

  โดยการใช้น้ำมันสกัดจากขิงและน้ำมันสะระแหน่ 2 ตัวนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่ก่อนที่เราจะใช้พวกเราต้องเจือจางความเข้มข้นกันซักนิดด้วยน้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะกอก เมื่อผสมกันแล้วก็จัดการนวดเบาๆ ที่สะดือได้เลยค่ะ╭♥

  เหตุผลที่ 6 : สามารถรักษาความสมดุลทางอารมณ์ได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe