Articles makeup
ความงาม

5 สูตรลับความสวย ผู้หญิงคนไหนไม่รู้ อยู่ลำบากแน่ๆ ! 😏✨

ถ้าอยากสวยให้สุดๆ ต้องรู้ไปถึงสูตรลับกันนะ!


» » » » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 สูตรลับความงาม ผู้หญิงคนไหนไม่รู้ อยู่ยากแน่ๆ !

  • 1. ก่อนล้างหน้า ควรล้างมือให้สะอาดก่อน

  • 2. อย่าท้าทายอิทฤิทธิ์ของแสงแดด

  • 3. ถ้าเป็นสิวอยู่ ให้หลีกเลี่ยงการสครับ

  • 4. ทำอะไรให้ผิวแห้งเกินไป ไม่ดีแน่ๆ

  • 5. ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนทุกคืน

   
  ผู้หญิงมีความมุ่งมั่นปรารถนาอยู่อย่างหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นก็คือ " ความสวย " ซึ่งไม่ได้แค่สวยอย่างเดียวนะ แต่ต้องสวยอย่างยั่งยืน ยาวนาน และให้ผลดีด้วย ไม่ว่าจะใคร ถ้าเป็นผู้หญิงแล้วล่ะก็ต่างต้องมุ่งมั่น พยายามเพื่อความสวยงามให้แก่ตัวเองแน่นอนอยู่แล้ว
   
  แต่ทั้งๆ ที่มีความมุ่งมั่นแบบเดียวกัน แต่ก็ใช่ว่าจะมีเคล็ดลับดีๆ เท่ากัน สำหรับผู้หญิงที่ใฝ่หาเคล็ดลับดีๆ หรือคนที่โชคดีหน่อย ก็จะได้เจอกับเคล็ดลับความสวยงาม ความงามดีๆ ก่อนใคร อย่างคนที่เข้ามาอ่านในบทความนี้ยังไงล่า >< 

  โดยบทความที่เราจะนำมาเสนอวันนี้ก็คือ 5 สูตรลับความงาม ที่จะทำให้ผู้หญิงงดงาม อย่างยั่งยืนและได้ผลมากกว่าใคร ถ้าใครพลาดล่ะตามไม่ทันแน่นอน!

   

  5 สูตรลับความงาม ผู้หญิงคนไหนไม่รู้ อยู่ยากแน่ๆ !

   

  1. ก่อนล้างหน้า ควรล้างมือให้สะอาดก่อน

  เรามักจะได้ฟังเกี่ยวกับเคล็ดลับการล้างหน้าที่ถูกต้องมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว หรือความหนักเบา ความแรงในการถู และวิธีล้างหน้าอย่างเบามือ เพื่อให้ผิวเราไม่โดนทำร้าย และได้รับการปรนนิบัติอย่างถูกต้อง แต่น้อยคนที่จะนึกถึงความสะอาดของมือ


  ซึ่งจริงๆ แล้วการที่เราเอามือที่ไม่สะอาด ไปสัมผัสกับผิวหน้า ก็เป็นอีกสาเหตุของการเกิดสิวได้เช่นกัน ดังนั้นนอกจากการล้างหน้าให้สะอาดแล้ว เราควรจะป้องกันสิ่งสกปรกที่อาจจะโดนกับผิวหน้าเราได้ ไม่ว่าจะล้างมือให้สะอาดก่อนล้างหน้า หรือซักปลอกหมอนทุกอาทิตย์เพื่อความสะอาดที่แท้จริง
   

  2. อย่าท้าทายอิทฤิทธิ์ของแสงแดด

  บางทีแสงแดดอาจจะเป็นเรื่องธรรมชาติ จนทุกคนชินชาเกินไป จนทำให้สาวๆ หลายคนคิดว่าเจอมาตั้งแต่เด็กไม่เห็นเป็นไร ฉะนั้นตอนนี้ถึงแม้จะทาบ้าง ไม่ทาบ้าง จริงๆ ก็คงจะไม่เป็นไรล่ะมั้ง ซึ่งจริงที่มันอาจจะดูไม่ออกทันทีหรอกว่าแสงแดดทำอะไรกับผิวเราบ้าง นอกจากทำให้ร้อน เหงื่อออก และแสบผิว แต่จริงๆ แล้วไม่เลย แสงแดดจะค่อยๆ สร้างริ้วรอย และจุดด่างดำต่างๆ ในผิวเรา และเร่งผิวให้เสื่อมสภาพเร็วมากขึ้นหากไร้การป้องกัน

  บางคนมีริ้วรอย และฝ้ากระมาก่อนวัย ในขณะที่บางคนอายุ 40+ แล้วก็ยังดูผิวดี ริ้วรอยน้อยกว่าสาววัยยี่สิบบางคน นั่นเป็นเพราะว่าเขาดูแลตัวเองดี และส่วนหนึ่งนั้นก็คือการปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ว่าจะหลบแดด หรือกางร่ม แต่สิ่งสำคัญเลยคือการทาครีมกันแดด

  ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำ และปกป้องอันตรายจากรังสี UV โดยเฉพาะ SPF 30 ขึ้นไป เพื่อผิวที่สวยงามและยั่งยืน ควรจะใช้เป็นประจำทุกวันนะจ๊ะ
   

  3. ถ้าเป็นสิวอยู่ ให้หลีกเลี่ยงการสครับ

  การสครับผิวคือสิ่งดีที่จะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไป นอกจากจะทำให้ผิวใสขึ้นแล้ว ยังช่วยลดเรื่องสิวหัวดำ และสิวเสี้ยนด้วย แต่สำหรับสิวทั่วไปเนี่ย จัดว่าเป็นศัตรูกับสครับเลยนะจ๊ะ 

  การที่เราสครับผิวในช่วงที่มีสิว จะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง และอาจทำให้เกิดอาการผิวไหม้แสบได้ สำหรับใครที่อยากจะผ่านช่วงกลืนไม่เข้า คายไม่ออกนี้ไป สูตรแอสไพรินผสมน้ำอาจจะช่วยได้ ทั้งนี้ ต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผิวก่อนนะจ๊ะ
   

  4. ทำอะไรให้ผิวแห้งเกินไป ไม่ดีแน่ๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe