

#แบกกล้องล่องเจ้าพระยาเดอะซีรีส์! ย้อนวันวานที่ ' พิพิธบางลำพู ' #ให้ภาพมันเล่าเรื่อง
#แบกกล้องล่องเจ้าพระยาเดอะซีรีส์! วันนี้จะพาซิสไปเที่ยว ' พิพิธบางลำพู ' มุมแชะเพียบ ไม่มีเบื่อแน่นอน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ
ย้อนวันวานที่ ' พิพิธบางลำพู '
วิธีเดินทาง♥
' พิพิธบางลำพู '
เข้าไปลุยข้างในกัน !
★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★
★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★
★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★
★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★
★・・・・・・★・・・・・・★・・・・・・★
ย้อนวันวานที่ ' พิพิธบางลำพู '

ไหนใครอินกับบุพเพสันนิวาส ยกมือขึ้นซิ! ก็แหม เนื้อเรื่องเข้มข้นแถมได้สอดแทรกประวัติศาสตร์แบบนี้ ไม่ติดก็แย่แล้วเนอะ วันนี้เราเลยจะขออาสานำทัวร์สาวซิสที่ยังอินกับเรื่องย้อนยุคๆ มาย้อนวันวานกันที่ย่าน
' บางลำพู ' เป็นอีกย่านที่ไม่เคยหลับไหล เพราะเป็นย่านที่มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว วัด ครบไปอี้กก แต่ประเด็นคือวันนี้เราพาซิสไป ' พิพิธบางลำพู ' ที่แชะรูปเก๋ ๆ แห่งใหม่ย่านบางลำพู นอกจากได้รูปสวย ๆ แล้วยังได้ความรู้เกี่ยวกับบางลำพูในอดีตด้วยแหละ ( ความรู้มาค่าา ) วุ้ว! พร้อมแล้ว .. ไปเที่ยวบางลำพูกันเถอะ!
วิธีเดินทาง♥
การเดินทางมายัง ' พิพิธบางลำพู ' เราก็จะเดินทางด้วยเรืออีกเช่นเคยจ้า! โดยการนั่งเรือ ธงสีส้ม ( 15 บาท ) ธงสีฟ้า และ ไม่มีธง มาลงที่ ' ท่าพระอาทิตย์ ' ได้เลยฮ่ะ ลงเรือแล้วเดินต่ออีกไม่ถึง 5 นาที ก็มาถึงกันแล้ว พิพิธบางลำพูจะอยู่ติดกับป้อมพระสุเมรุเลยค่า หาง่ายมาก > <

- ถนนลำพู - ป้ายหน้าพิพิธบางลำพูเลยจ้าา

อยู่ติดกับป้อมพระสุเมรุเลยเด้อ หาง่ายสุดอะไรสุด!
' พิพิธบางลำพู '

ด้านข้างของพิพิธบางลำพูนะฮ่ะ ทางเข้าอีกประตูนึง!
' พิพิธบางลำพู ' ตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ ริมคลองบางลำพู ใกล้กับป้อมพระสุเมรุ พิพิธบางลำพูเนี่ยเป็นพิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ ภายในจะมีการแสดงวัตถุและการเล่าเรื่องเชิงประวัติศาสตร์เข้ากับการแสดงวิถีชุมชนบางลำพูในอดีต ได้อย่างน่าสนใจม้ากมากก! ภายในออกแบบพื้นที่ในรูปแบบ ' ยูนิเวอร์แซล ดีไซน์ ' เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าชมได้ ไม่ว่าจะเป็น ผู้สูงอายุ ผู้พิการ หรือเด็ก ( เริ่ดไปอี้กกก) ที่สำคัญ ค่าเข้าฟรี นะจ๊ะซิส! แบบนี้ไม่ไปไหวหรอ?

ป้ายหน้าพิพิธ แชะไว้ซะหน่อย ;)

เข้าไปลงชื่อเข้าชมทางด้านนี้เลยค่าาา
เข้าไปลุยข้างในกัน !

พร้อมแล้ว ๆ ตื่นเต้น ๆ
อาคารจัดแสดงแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ตามอาคาร 2 หลัง
ชั้น 1 จะเป็น ห้องเอกบรมองค์ราชินี จัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และ ห้องป้อมเขตขัณฑ์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ จะแสดงความเป็นมาของกรุงรัตนโกสินทร์ การสร้างกำแพงพระนคร ประวัติคูเมืองรอบพระนคร และคลองสำคัญต่างๆ ที่ทำให้เกิดย่านชุมชนย่านการค้าต่าง ๆ ชื่อและตำแหน่งประตูเมือง รวมทั้งประตูวังหน้าและประตูวังหลวง และ ยังมีประวัติของป้อมเก่าแก่ทั้ง 14 ป้อม รอบเกาะรัตนโกสินทร์ด้วยนะเออ เราชอบห้องนี้นะข้อมูลแน่น ๆ ไปเลยค่าซิส > < ปล.แอร์เย็นมาก ฮ่า ๆ

- ห้องเอกบรมองค์ราชินี -

ห้องป้อมเขตขัณฑ์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ อยู่ตรงข้ามกันเยยย

นี่คือประตูเมืองเจ้าค่ะออเจ้าาา :p

อันดับบทความประจำวัน
(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe