Articles health
สุขภาพ

8 ประโยชน์ของ "ปลาทูน่า" ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้ #อยากสุขภาพดีต้องกินค่ะ

ทูน่าดีต่อสุขภาพร่างกายอย่างไร มาดูกันเลย


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดีกับสุขภาพใจ

  • 2. ลดความดันโลหิต

  • 3. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

  • 4. ช่วยในการลดน้ำหนัก

  • 6. ทำให้ผิวสวย

  • 7. ลดความเสี่ยงมะเร็ง

  • 8. ให้พลังงาน


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน

  เวลาที่เราไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้า เราก็มักจะเห็นเมนูปลาทูน่าในน้ำเกลือบ้าง สเต็กปลาทูน่าบ้าง หรือบางทีปลาทูน่าก็ถูกนำมาเป็นเมนูในการทำอาหารคลีนอีกด้วย เห็นแบบนี้ก็รู้สึกสงสัยแล้วสิคะว่าทูน่ามีดีอะไร ทำไมถึงได้รับความนิยมขนาดนี้ ใครสงสัยตามไปดูด้วยกันเลย

  1. ดีกับสุขภาพใจ

  ต้องบอกว่าปลาทูน่าดีกับใจของเรามากเลยค่ะ เพราะว่าปลาทูน่าประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยในการสร้างความสมดุลในหลอดเลือด ก็เลยช่วยลดคอเลสเตอรอลในหลอดเลือดแดง ส่งผลให้หัวใจสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สูบฉีดโลหิตไปทั่วร่างกายได้เป็นอย่างดี และก็เป็นการทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นอีกด้วย

  2. ลดความดันโลหิต

  สาเหตุที่ปลาทูน่านั้นลดความดันโลหิตได้ก็เพราะว่าในปลาทูน่ามีโพแทสเซียมซึ่งก็มีส่วนช่วยในการลดความดันโลหิต อีกทั้งยังมีกรดไขมันและโอเมก้าสาม ที่หากว่าทำงานกับโพแทสเซียมก็จะไปต้านการอักเสบของระบบหัวใจและหลอดเลือด ทำให้ความดันโลหิตพลอยลดลงไปด้วย ลดความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองอีกด้วยค่ะ

  3. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

  ปลาทูน่าจัดได้ว่าดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายเพราะว่าช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันนั่นเองค่ะ โดยในทูน่านั้นมีแมงกานีส วิตามินซี ซีลีเนียม และสารต้านอนุมูลอิสระก็จะไปปกป้องร่างกายจากโรคต่างๆ เช่นโรคมะเร็ง ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น 

  4. ช่วยในการลดน้ำหนัก

  สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ไม่ต้องกังวลกันแล้วค่ะ เพราะว่าการกินทูน่าจะทำให้สาวๆ นั้นสามารถลดความอ้วนได้ โดยเป็นเมนูที่อร่อยแต่ไม่อ้วน ไม่ต้องทนกับรสชาติต่างๆ เลยค่ะ ปลาทูน่านั้นมีรสชาติดี แคลอรี่ต่ำ ไขมันต่ำและอุดมไปด้วยโปรตีนบวกกับสารอาหารดีๆ เชื่อได้เลยว่าสาวกอาหารคลีนคงเคยทานเมนูปลาทูน่ากันแน่นอน จริงไหมคะ

  6. ทำให้ผิวสวย

  วิตามินบีในปลาทูน่านั้นช่วยในการรักษาผิวของเราให้แข็งแรง เพราะว่าในปลาทูน่ามีโปรตีนที่เรียกว่าอีลาสตินซึ่งจะช่วยให้ผิวของเรานุ่มนวลได้ เหมาะสมกับสาวๆ ที่กำลังบำรุงผิวอยู่นะคะ

  7. ลดความเสี่ยงมะเร็ง

  สารต้านอนุมูลอิสระจากเนื้อปลาทูน่าช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง จากผลการศึกษาวิจัยนั้นพบว่าการกินปลาทูน่าเป็นประจำช่วยในการลดความเสี่ยงต่อมะเร็งเต้านมและมะเร็งที่ไตได้อีกด้วย ใครไม่เคยกิน กินด่วนเลยนะคะ

  8. ให้พลังงาน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe