Articles hair
ผม

อยากผมยาว ต้องดู!! กับ 5 ทริคเร่งผมให้ยาวสวย ยาวเร็วได้ง่ายๆ

เอาใจสาว ๆ คนไหนที่อยากเร่งผมให้ยาวสวย ยาวเร่ง อย่างมีสุขภาพดี


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # 1 ใช้เซรั่มสูตรเร่งผมยาว

  • #2 เลือกทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม

  • #3 ดื่มน้ำเปล่าสะอาด

  • #4 มาส์กผมด้วยไข่

  • #5 ไม่เครียดๆ

   
  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  แน่นอนว่าเรื่องเส้นผมกลายเป็นปัญหาอันดับแรกแรกของใครหลายคนเลยทีเดียว สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องผมแห้งร่วง ขาดง่าย แตกปลาย ชี้ฟู หรือเส้นผมไม่แข็งแรงด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้เวลาเซ็ตผมยังจัดทรงยาก แถมยังทำลายบุคลิกภาพให้สาว ๆ ดูแย่ลงได้อีกด้วย ใครหลายคนเลยเลือกที่จะเล็มปลายผม หรือตัดผมสั้นกัน ทำให้ผมไม่ยาวสักทีใช่ไหมล่ะ

  วันนี้เราเลยขอเอาใจสาว ๆ ที่อยากไว้ผมยาวด้วย  5 ทริคเร่งผมให้ยาวสวย ยาวเร็วได้ง่าย ๆ มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า ^///^
   

  # 1 ใช้เซรั่มสูตรเร่งผมยาว

  เพียงสาว ๆ เดินเข้าไปที่ห้างสรรพสินค้าโซนแชมพูและลองมองหาเซรั่มสูตรเร่งผมยาว หรือวิตามินเร่งผมยาว รับรองว่ามีอยู่เต็มไปหมดให้สาว ๆ เลือกกันไม่ถูก ลองซื้อมาใช้ดูค่ะ เซรั่มเหล่านี้จะช่วยเข้าไปเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมยาวเร็วกว่าเดิม แต่ถ้าผมยาวตามที่สาว ๆ พอใจแล้วสาว ๆ ควรหยุดใช้ อย่าใช้ติดต่อกันนานเกินไปเพราะจะทำให้ผมไม่แข็งแรงได้ค่ะ
   

  #2 เลือกทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม

  บำรุงภายนอกมาเยอะแล้ว มาบำรุงภายในกันบ้างดีกว่า ให้สาว ๆ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับเส้นผม เพื่อให้สารอาหารเข้าไปบำรุงหนังศีรษะ ทำให้รากผมแข็งแรง เมื่อทุกอย่างดี การเจริญเติบโตของเส้นผมก็จะดีตามมา ส่วนอาหารที่ดีต่อเส้นผมก็คือ ไบโอติน หรือ วิตามิน H พบมากในตับ นมถั่วเหลือง ไข่แดง และนม อาหารพวกโปรตีน เช่นเนื้อสัตว์ นม ไข่ สิ่งนี้จะช่วยซ่อมแซมผมเสีย ลดการหลุดร่วง และทำให้ผมแข็งแรงขึ้น

  อาหารพวกวิตามิน B รวม จะช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ สร้างเส้นผมใหม่ให้สุขภาพดี พบมากในพวกข้าวซ้อมมือ ผักใบเขียว ถั่ว หรือจะเลือกรับประทานเป็นวิตามินบีในรูปแบบอาหารเสริมก็ได้เช่นกัน และควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

  ที่สำคัญอย่าลืมทานผลไม้เสริมวิตามิน A และ C กันด้วยนะคะ เท่านี้สาว ๆ ก็จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกแล้วค่ะ
   

  #3 ดื่มน้ำเปล่าสะอาด

  แน่นอนว่าการดื่มน้ำสำคัญกับซิสอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าละเลยที่จะดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน เพราะการที่ร่างกายขาดน้ำจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมด้วยเช่นกัน และทำให้ผมแห้งเสียได้ง่ายกว่าปกติ และเสริมด้วยการหลีกเลี่ยงความร้อนโดยตรงต่อเส้นผม ทางที่ดีใช้พัดลมเป่า หรือไดร์ลมเย็นเป่าแทนจะดีกว่าค่ะ เท่านี้ซิสก็จะมีผิวอิ่มน้ำ พร้อมกับผมที่แข็งแรงสวย พร้อมสะบัดบ๊อบโชว์แล้วค่ะ
   

  #4 มาส์กผมด้วยไข่

  การที่เราบำรุงเส้นผมจากสิ่งที่่มีอยู่ตามธรรมชาติ ย่อมเป้นสิ่งที่ดีต่อเส้นผม เหมือนเป็นตัวช่วยในการบำรุงผมไม่ให้แห้งเสีย ขาดหลุดร่วงได้ด้วย ซึ่งสูตรการทำมาส์กผมที่ง่ายสุดๆ เลยก็คือ การใช้ไข่ไก่นั่นเองค่ะ เพราะไข่ไก่เป็นอาหารผมที่ดีมากๆ จะช่วยทำให้ผมของสาวๆ มีความแข็งแรง สุขภาพดี และเงางาม แถมจะช่วยบำรุงหนังศีรษะ กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมดีขึ้นด้วย

  เพียงแค่สาวๆ เอาไข่ไก่ตอกใส่ถ้วยแล้วตีไข่ให้เข้ากัน และเอาโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติผสมลงไปให้กลายเป็นเนื้อครีม พอเนื้อครีมเข้ากันแล้ว ก็ตักเอามาหมักผมเลยในขณะที่ผมกำลังเปียก ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกโปรตีนจากไข่จะเข้าไปบำรุงเส้นผมและรากผมให้แข็งแรงพร้อมเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้ผมยาวเร็วขึ้นได้เลย
   

  #5 ไม่เครียดๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe