เก็ทลุคสวยด้วยคอนแทคเลนส์สีพร้อมวิธีเลือกเลนส์ให้ปังสวยปลอดภัยมั่นใจว่าเป๊ะ
1582701981 cat makeup color
แต่งหน้า

เก็ทลุคสวย! ด้วย ‘คอนแทคเลนส์สี’ พร้อมวิธีเลือกเลนส์ให้ปัง สวยปลอดภัย มั่นใจว่าเป๊ะ!

ชวนสาวๆ เปลี่ยนลุคหลากสไตล์ง่ายๆ ด้วย ‘ คอนแทคเลนส์สี ’ แถมทริคเริ่ดๆ ในการเลือกเลนส์ให้ปัง & วิธีดูแลความสะอาด งานนี้สวยเป๊ะปลอดภัย มั่นใจได้เลย!!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธีในการเลือก ' คอนแทคเลนส์สี ' ให้สวยเป๊ะ มั่นใจชัวร์!

  • 1. เลือกความ ' นิ่ม ' ของเลนส์ที่จะใส่

  • 2. สังเกต ' วัสดุที่ใช้ ' ที่ทำให้ตาไม่แห้ง

  • 3. เลือก ' ค่าสายตา ' ที่เหมาะสม

  • 4. ดูความปลอดภัยของการพิมพ์สี

  • 5. เลือกสีสัน ดีไซน์ และความเหมาะสมของดวงตา

  • ถึงเวลา Change the LOOK !

  • Sis Secret เคล็บไม่ลับในการดูแล ' คอนแทคเลนส์ '


  ถ้าพูดถึงคอนแทคเลนส์สี มัดหมี่คิดว่าคงจะมีสาวๆ หลายคนที่เคยได้ลองใส่กันมาบ้าง ซึ่งหมี่เองก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะมันช่วยเปลี่ยนลุคเราได้ดีมาก แต่ๆ... ใช่ว่าทุกคนจะราบรื่นกับการใส่คอนแทคเลนส์สีนะคะ เพราะบางคนอาจเจอกับปัญหายอดฮิต อย่างเรื่องตาแห้ง ใส่ไม่สบาย เคือง ตาแดง หรือมองไม่ชัด ... T.T

  แต่วันนี้มัดหมี่จะมาปลดล็อคสาวๆ ด้วยการแชร์เคล็ดลับในการเลือกคอนแทคเลนส์สี พร้อมกับวิธีดูแลความสะอาด และปิดท้ายด้วยการเปลี่ยนลุคสวยแจ่ม 3 สไตล์ให้สาวๆ ได้เห็นกัน! ✨ งานนี้บอกเลยว่าสวยเริ่ด ปลอดภัย มั่นใจว่าเป๊ะชัวร์ๆ


  นี่แหละค่าคอนแทคเลนส์ของมัดหมี่ มีหลากหลายสีมาก มีทั้งแบบรายวัน รายเดือน ครบ! และถ้าตอนนี้สาวๆ พร้อมแล้ว ก็มาดูวิธีง่ายๆ ในการเลือกคอนแทคเลนส์สีที่ดีกับสุขภาพตาของเรา ไปดูพร้อมกันเลยค่า

  5 วิธีในการเลือก ' คอนแทคเลนส์สี ' ให้สวยเป๊ะ มั่นใจชัวร์!

   

  1. เลือกความ ' นิ่ม ' ของเลนส์ที่จะใส่

  ถ้าจะถามเรื่องความนิ่ม มัดหมี่แนะนำให้สาวๆ สังเกตจากเปอร์เซ็นต์ของค่าอมน้ำได้เลยค่ะ ยิ่งมีค่าอมน้ำสูง เลนส์ก็จะยิ่งนิ่มค่ะ แต่ๆ ขอขีดเส้นใต้ว่า ความนิ่มไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวที่บอกว่าจะใส่สบายนะคะ ในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับนิยามของแต่ละคนว่าความสบายตาของเราคือแบบไหน เพราะบางครั้งคอนแทคเลนส์ที่มีค่าอมน้ำสูงๆ อาจไม่เหมาะกับคนที่ตาแห้ง เพราะจะยิ่งทำให้รู้สึกตาแห้งได้มากกว่านั่นเองค่า

  2. สังเกต ' วัสดุที่ใช้ ' ที่ทำให้ตาไม่แห้ง

  สาวๆ คะ เดี๋ยวนี้คอนแทคเลนส์สีเค้ามีวัสดุรุ่นใหม่ที่เรียกว่า ' ซิลิโคนไฮโดรเจล ' หรือถ้าดูจากฉลากจะมีชื่อทางการว่า Lotrafilcon B ( อ่านว่า โลตราฟิลคอน บี ) ซึ่งเจ้าตัวนี้สามารถช่วยให้ออกซิเจนผ่านเข้าได้มากกว่าวัสดุแบบดั้งเดิมถึง 6 เท่า ดังนั้นจึงเหมาะกับสาวๆ ที่มีอาการตาแห้ง หรือรู้สึกเคือง ไม่สบายตา เวลาใส่ หรือใครที่ใส่แล้วรู้สึกว่าการมองไม่คมชัด นั่นเองค่า

  3. เลือก ' ค่าสายตา ' ที่เหมาะสม

  เลือกค่าสายตาที่เหมาะสมนี้ ในความหมายคือเลือกที่ใส่แล้ว มองเห็นชัดในระดับที่สบายตา เพราะบางครั้งการใส่คอนแทคเลนส์สีแบบไม่ได้ใส่ใจค่าสายตา แต่เลือกเพียงเพราะความสวยของสีสัน อาจเป็นการทำร้ายดวงตาโดยใช่เหตุนะคะสาวๆ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือการวัดสายตาเพื่อรู้ค่าสายตาที่ถูกต้องนั่นเองค่ะ

  4. ดูความปลอดภัยของการพิมพ์สี

  ข้อนี้ยิ่งสำคัญเลยค่ะสาวๆ เพราะเราเลือกใส่คอนแทคเลนส์สี ดังนั้นเราควรสังเกตเรื่องการพิมพ์ว่ามีความเรียบเนียนมั้ย แล้วสัมผัสโดยตรงกับกระจกตาหรือเปล่า เพราะว่าถ้าเลนส์ไม่เรียบเนียน อาจมีโอกาสข่วนโดนกระจกตาเรา เกิดการอักเสบ และเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อไปอีกนะคะทุกคน 

  5. เลือกสีสัน ดีไซน์ และความเหมาะสมของดวงตา

  สาวๆ ควรเลือกที่ดูเป็นธรรมชาติ เบลนด์สีเข้ากับดวงตาจริงของเราได้ รวมถึงเรื่องของ BC ( รัศมีความโค้งของกระจกตา ) ซึ่งจะมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 8.25 - 8.60 มม. เพื่อไม่ให้การใส่เลนส์คับหรือหลวมจนเกินไป และ  DIA ( เส้นผ่าศูนย์กลางของเลนส์ ) ควรมีขนาดประมาณ 13.8 - 14.5 มม. เพราะถ้ามากกว่านั้นก็จะเป็นตาลำไย บิ๊กอายเวอร์จ้า ซึ่งทั้ง 2 สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับดวงตาของสาวๆ ตามความเหมาะสมค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe