1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

คิ้วหนา หน้าคม! 5 สูตร 'บำรุงคิ้วบางให้หนาขึ้น' ด้วยวิธีธรรมชาติ

อยากคิ้วหนา มาทางนี้!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # น้ำมันละหุ่ง

  • 2 # ไข่แดง

  • 3 # เมล็ดลูกซัด

  • 4 # นม

  • 5 # ว่านหางจระเข้

   
  " คิ้วโก้ หน้ากลม ผมยาว ต้องตาโอ้โห้! สาวบางโพนี่โก้จริงๆ (^3^)~♪"

  คนไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐฉันใด คนมีคิ้ว ก็ถือเป็นลาภอันประเสริฐฉันนั้น - ไม่มีใครกล่าว เรากล่าวเอง ก็แหม.. คนคิ้วหนาๆ นี่ประหยัดเวลาแต่งหน้าไปได้มากโขเลยนะ ด้วยความที่คิ้วมันเป็นมงกุฎของใบหน้าอ่ะเนาะ เวลาจะแต่งก็เลยต้องประณีตกันซักหน่อย บางทีกินเวลานานเกือบ 60% ของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้

  เอ้า! ใครที่รู้สึกว่า พอที.. ต่อจากนี้ชั้นจะเอาเวลาเขียนคิ้วไปนอนให้มากขึ้นแทนล่ะก็ องดู 5 สูตรธรรมชาติ เพิ่มคิ้วบางๆ ให้หนาดกดำ ดูโก้เหมือนสาวบางโพกันไปเล้ย

   

  1 # น้ำมันละหุ่ง

  ก่อนอื่นเลย ขอทำความเข้าใจก่อนว่า น้ำมันละหุ่งนะ ไม่ใช่น้ำตำบักหุ่ง ใครคิดจะเอาน้ำส้มตำมาทาคิ้วล่ะก็เบรคไว้ก่อนเชียว ( ไม่มีใครคิดหรอกโฟร้ย ) ด้วยความที่น้ำมันละหุ่งมีสารที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม และบำรุงรูขุมขน ก็เลยเป็นตัวเลือกแรกๆ เมื่อต้องการเพิ่มคิ้วให้ดูหนาขึ้นนั่นเอง

  วิธีใช้กับคิ้ว ให้เราใช้สำลีชุบน้ำมันละหุ่งบริสุทธิ์ แล้วนำมาทาที่คิ้วทั้งสองข้าง จากนั้นให้นวดเบาๆ ด้วยปลายนิ้ว 2-3 นาที ค้างไว้ 30 นาที หรือข้ามคืน จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำทุกๆ คืนก่อนนอน แค่วันละครั้งพอ ไม่ต้องแถมทั้งกลางวันกลางคืนนะจ๊ะ เดี๋ยวกลายเป็นคิ้วรกไปอี๊ก
   

  2 # ไข่แดง

  เป็นที่รู้กันอยู่ว่า ไข่เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยโปรตีน ซึ่งเส้นขนคิ้วของเราก็ต้องการโปรตีนเพื่อช่วยให้มันยาวขึ้นด้วย ถึงแม้ว่าไข่แดงจะมีโปรตีนไม่สูงเท่าไข่ขาว แต่ก็มีวิตามิน D สูง ซึ่งดีต่อสุขภาพเส้นผมต่างๆ นอกจากนี้ ไข่แดงก็ยังมีธาตุกำมะถัน ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีในเส้นผมอีกด้วยนะ

  วิธีใช้ ให้เราตีไข่แดงจนเป็นฟอง จากนั้นนำสำลีมาชุบแล้วทาไปที่คิ้วของเรา ทิ้งไว้ 15-20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิห้อง ให้ทำสูตรนี้ 2 ครั้ง/สัปดาห์
   

  3 # เมล็ดลูกซัด

  เมล็ดลูกซัด หรือเมล็ดฟีนูกรีก มีสรรพคุณที่ช่วยหยุดยั้งการหลุดร่วง และช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันเนื่องมาจากกรดนิโคตินิค ( วิตามิน B3 ) และ เลซิตินนั่นเอง

  ก่อนอื่นให้เราแช่เมล็ดลูกซัดลงในน้ำค้างคืนไว้ หรืออย่างน้อย 5 ชั่วโมง จากนั้นบดให้กลายเป็นเนื้อข้นๆ เติมน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันอัลมอนด์ลงไป ผสมให้เข้ากัน แล้วทาคิ้วทิ้งไว้ก่อนนอน ล้างออกตอนเช้าด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe