14ad4ce34959a6f7ae59fb203029bff9
Articles health
สุขภาพ

7 ตำแหน่งสิว บอกปัญหา! รู้เอาไว้ 'ตัดปัญหาสิวกวนใจ' ได้ตั้งแต่ต้นเหตุ

สิวชอบขึ้นที่เดิมซ้ำๆ แสดงว่ามันต้องพยายามบอกอะไรเราอยู่แน่ๆ !


» » » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # หน้าผาก

  • 2 # ช่วง T-zone

  • 3 # จมูก

  • 4 # บริเวณรอบดวงตา

  • 5 # แก้ม

  • 6 # บริเวณหู

  • 7 # คาง

   
  ปัญหาสิวๆ เรื่องเล็กๆ ที่กวนใจเรามาหลายต่อหลายปี บางคนรักษาเท่าไหร่ หายแล้วก็กลับมาเป็นอีก บางคนรักษายังไงก็ไม่หายซักที เปลี่ยนสกินแคร์ก็แล้ว ยาก็แล้ว บางทีที่เราทำกันอยู่ อาจจะเป็นการรักษาที่ปลายเหตุจนเกินไปก็ได้นะ!
   
  การที่สิวขึ้นเนี่ย บางทีถ้าไม่ใช่เพราะหน้าเราสกปรก ก็แสดงว่ามันอาจจะพยายามส่ง Subliminal Messages  ข้อความลับๆ ที่พยายามจะบอกให้เรารู้เกี่ยวกับปัญหาบางอย่างในร่างกายเราก็ได้นะ ใครที่กำลังเป็นสิวอยู่ ลองมาดูดีกว่าว่า สิวขึ้นตรงไหน มันบอกอะไรได้บ้าง

   

  1 # หน้าผาก

  คนที่มีสิวขึ้นที่หน้าผาก ให้รู้เอาไว้ว่า ระบบการย่อยของเรากำลังมีปัญหา รวมถึงการขาดน้ำด้วย! วิธีการแก้ปัญหาก็คือ ให้เราหมั่นดื่มน้ำบ่อยๆ เพื่อให้น้ำขับของไม่ดีออกจากร่างกายเรา อย่าดื่มเครื่องดื่มมึนเมา และคาเฟอีนทั้งหลายแหล่ นอกจากนี้ การจิบชาเขียวอุ่นๆ ก็ช่วยได้เช่นกัน เพราะชาเขียวเป็นชาที่เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยขับพิษได้อย่างดีเวอร์
   

  2 # ช่วง T-zone

  ช่วง T-Zone นี้ จะครอบคลุมตั้งแต่หน้าผากส่วนล่าง บริเวณเหนือคิ้ว กับตรงบริเวณดั้งจมูก ช่วงนี้จะเชื่อมต่อถึงตับด้วย คนที่ดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ ซึ่งสามารถทำร้ายตับจนเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้ ใครที่ทานอะไรที่มีผลเสียต่อตับก็อาจจะทำให้มีสิวขึ้นตรงส่วน T-Zone ได้เช่นกัน ฉะนั้นพยายามเลือกของที่ทานซักหน่อยนะจ๊ะ
   

  3 # จมูก

  ส่วนบริเวณจมูกที่ต่อจากบริเวณดั้งจมูก จะเชื่อมไปยังเรื่องหัวใจด้วย ถ้าเรารู้สึกว่าจมูกบริเวณนี้บวมๆ ก็เป็นสัญญาณเรื่องความดันเลือด วิธีแก้ก็คิือให้เราควบคุมเรื่องอาหารให้มาก หลีกเลี่ยงพวกน้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง ลดเค็ม แล้วให้ทานผลไม้และผัก ซึ่งช่วยเรื่องหัวใจและความดันเลือดให้ดีขึ้น
    

  4 # บริเวณรอบดวงตา

  ผิวบริเวณรอบดวงตานี้จะเชื่อมไปกับสุขภาพของไต ฉะนั้นใครที่ใต้ตาคล้ำเขียว ก็เลยเป็นที่รู้กันว่า ไตก็อาจมีปัญหาด้วยเช่นกัน ฉะนั้นใครที่มีสิวขึ้นบริเวณนี้ก็ให้ระวังเรื่องไตไว้ให้ดี หรือไม่ก็อาจจะเป็นเพราะได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe