Articles etc
อื่น ๆ

เกาะกระแส #บุพเพสันนิวาส กับ 9 นิยายไทย สไตล์ 'รักข้ามภพ' ที่สาวๆ ทุกคนต้องรีบหามาอ่าน

รีวิว 9 นิยายน่าอ่าน โดยคนไทย พล็อตเรื่องสไตล์ ' รักข้ามภพ ' ที่สาวๆ ทุกคนต้องรีบหามาอ่าน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทวิภพ

  • บุพเพสันนิวาส

  • บ่วงบรรจถรณ์

  • หนึ่งรัก...เหนือกาล

  • พรายพรหม

  • จันทรา อุษาคเนย์

  • บ่วงเงา

  • ซากุระผลิที่กลางใจ

  • เสน่ห์นางอ้วน


  สวัสดีเจ้าค่ะซิสๆ

  นาทีนี้ถ้าไม่พูดถึงละครสุดฮิต อย่างเรื่อง #บุพเพสันนิวาส เห็นที่จะไม่ได้ค่ะ ก็แหมๆ แม่การะเกดคนฮา เอ้ยยย งาม ( เบลล่า ราณี ) เล่นไว้ดีซะเหลือเกิน ชนิดที่แคปภาพมาทำมีมได้เป็นร้อยเป็นพัน นี่ฉายไปแค่ 2 ตอนเองนะ คนติดกันทั้งประเทศ ซิสก็แอบภาวนาว่าเมื่อไหร่จะถึงวันพุธ-พฤหัส ซะที

  อ่ะๆ แต่ไม่เป็นไรแค่นี้ซิสรอได้ เพราะเดี๋ยวจะอ่านนิยายเรื่องอื่นรอไปพลางๆ ก็นิยายไทยเราเขาถนัดนักกับกับความรัก ' ข้ามภพ ข้ามชาติ ' แล้วได้รักกันในที่สุด แต่มันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้นหรอกค่ะ เพราะกว่าจะได้สมหวังก็ต้องต่อสู้และฝ่าฝัน ปกป้องประเทศชาติ อย่างถึงที่สุด เอาเป็นว่าสปอยใจความหลักขนาดนี้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีนิยายเรื่องอะไรบ้าง กับ ' เกาะกระแส #บุพเพสันนิวาส กับ 9 นิยายไทย สไตล์ 'ความรักข้ามภพ' ที่สาวๆ ทุกคนต้องรีบหามาอ่าน '

  ทวิภพ


  อมตะตลอดกาลกับนวนิยายเรื่องนี้ จนบางทีก็อยากจะเป็นแม่มณี บ้าง อะไรบ้าง ก็คุณหลวงรูปงาม กริยามารยาทชวนให้หลงใหล ทวิภพ เป็นผลงานเขียนชิ้นเอกของ ทมยันตี

  เนื้อเรื่องพูดถึงนางเอก ที่อยู่ในยุคปัจจุบัน และข้ามมิติไปสู่อีกภพอีกฝั่งผ่านกระจกในห้องนอน เป็นทางเชื่อมต่อไปสู่ห้องของคุณหลวง สมัยรัชกาลที่ 5 ในปี ร.ศ.112 พบกับความโก๊ะ ตลกใสๆ เจ้าหนูจำไมตลอดเวลาของแม่มณี และจิตใจที่รักชาติยิ่งชีพ ใช้วิธีแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาด จนภายหลังก็ได้สุขสมหวังดั่งใจปอง บอกเลยนะคะ ควรค่ามากๆ แก่การอ่านก่อนเรื่องไหนๆ เพราะนี่คือเนื้อเรื่อง #ตัวแม่ ของการ ข้ามภพ ข้ามชาติ ของจริงที่ทั้งสนุก หรรษา หวาน ซึ้ง และเรียกน้ำตา โอ้ยยยย ! ครบรสจริงๆ

  บุพเพสันนิวาส


  " มีแต่คนเขาข้ามภพมาเป็นนางเอก นี่ตูดันข้ามมาเป็นตัวร้าย " ถูกแล้วจ้ะ !!! ไม่นั้นเธอก็ไม่ได้โล้สำเภากับพี่หมื่นหรอก ( หมั่นไส้ ) เรื่องราวของนางเอก ที่ ข้ามภพ มาอยู่ในยุคของสมเด็จพระนารายณ์ แต่ดันกลายมาอยู่ในร่างนางร้าย #แม่การะเกด สะงั้น งานนี้ก็งงเด้ งงเด้ เพราะไม่รู้ว่าไปทำอะไรไว้บ้าง นางจึงต้องมาแก้ไขปัญหา สะสางทุกอย่าง และลบภาพที่ทุกคนมองแม่การะเกดจากคนไม่ดี ให้เป็นคนดีให้ได้ สนุกสนาน บันเทิงขนาดไหน ก็ลองซื้อมาอ่านไปพร้อมๆ กับชมละครเลย ควรค่าแก่การอ่านมาก เพราะสนุกไม่แพ้กันกับ ' ทวิภพ ' เลย

  บ่วงบรรจถรณ์


  ไทม์มัชชีน เวอร์ชั่นเตียงก็มา ! กับนิยายเรื่อง ' บ่วงบรรจถรณ์ ' ที่นางเอกนอนๆ ก็วาปไปอยู่อีกภพนึงเฉย แต่เรื่องราวก็มักจะมีที่มาที่ไปเสมอค่ะ เพราะนางเอกในโลกปัจจุบัน ชีวิตไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ มีสามีนอกใจ เลยทำให้คนอ่านคิดว่า ' ดีและที่ข้ามภพไปซะจะได้ไม่ต้องเจ็บปวด ' ( เอิ่มมมม อินไปหน่อยค่ะ ซอรี่ ) เมื่อไปอยู่อีกที่อย่านึกว่าจะไม่มีพระเอกค่ะ เพราะคนในอีกภพนี่แหละ คือรักแท้ ที่ผูกพันกัน แต่หนทางจะเป็นอย่างไร เราจะไม่สปอยนะคะ ไปหาอ่านกันเลยค่ะ เพราะสนุกมากจนถูกจับมาทำละครรีเมค

  หนึ่งรัก...เหนือกาล


  กลับมาสู่ยุคศรีวิชัยค่ะ เมื่อนางเอกถูกเรียกตัวจากคนอีกภพให้มาเป็นตัวแทนราชธิดา ในอาณาจักรโบราณ และเสี่ยงภัยเสี่ยงชะตา ที่ไม่รู้จะเลือกว่ากลับไปหาครอบครัวในโลกปัจจุบัน หรืออยู่สู้ต่อไปกับชายที่เธอรักดี เนื้อเรื่องประมาณนี้...แน่นอนค่ะ ก็จะมีหลากหลายรสชาติหน่อย เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ซิสคิดว่าสาวๆ ควรหามาอ่านจริงๆ

  พรายพรหม


  ผลงานอีกหนึ่งชิ้นของนักเขียน นามปากกาว่า รอมแพง เนื้อเรื่องของหญิงสาว ย้อนอดีกลับไปพบกับความผิดพลาดที่เธอได้กระทำไว้ในชาติที่แล้ว เธอจึงต้องกลับไปแก้เรื่องราวต่างๆ พล็อตเรื่องตรงๆ ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่แทรกบทธรรม คำสอน เอาไว้เตือนใจผู้อ่าน ลองไปหาอ่านดูนะคะ เพราะรับประกันเลยว่า รอมแพง ไม่เคยทำให้ผู้อ่านผิดหวัง ก็ดูอย่าง บุพเพสันนิวาส สิ สนุกขนาดไหน 

  จันทรา อุษาคเนย์


  คำคล้องจอง ร้อยออกมาอย่างสวยงาม โรแมนติกอิงประวัติศาสตร์ เชิญสาวๆ หยิบใส่ตระกร้าเลยค่ะ เพราะเสียงร่ำลือมาว่าสนุกมาก ( อาจมีฟินจิกหมอน ) เรื่องราวของหญิงสาว ( นางเอก ) ข้ามภพไปในสมัยโบราณบนดินแดนอุษาคเนย์ ที่ได้สร้าง ' พันธะสัญญา ' ไว้กับพระเอกเมื่อชาติที่แล้ว พร้อมกับเดินทางดั้นด้นตามคำสัญญา ค้นหาแผ่นดินผืนใหม่ที่มาจากความรัก เพราะซิสแน่ใจว่าสาวๆ วัยทำงานอาจชอบความหวานแบบนายทหารกับหญิงสาวข้ามภพ แบบนี้แน่ ชัวร์ เชื่อซิสสิ !!!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe