DoDontเปลี่ยนสาวหุ่นเผละผิวพังเป็นสาวหุ่นปังผิวปิ๊งง่ายๆทำได้ในชาตินี้
Articles makeup
ความงาม

Do/Don't เปลี่ยนสาวหุ่นเผละ ผิวพัง เป็นสาว หุ่นปัง ผิวปิ๊ง ง่าย ๆ ทำได้ในชาตินี้

โลกนี้อยู่ยากเนอะ คนนู้นก็สวย คนนี้ก็สวย แล้วเราล่ะ จะเป็น 1 ใน สาวสวยได้รึเปล่า! จะได้ไม่ได้ก็ตามซิสไปดู 5 Don’t/Do เปลี่ยนสาวหุ่นเผละ ผิวพัง เป็นสาว หุ่นปัง ผิวปิ๊ง ง่าย ๆ ทำได้ในชาตินี้


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

โลกนี้อยู่ยากเนอะ ! หันไปทางไหน ใคร ๆ ก็ผิวปิ๊ง หุ่นปัง บางคนผิวใสอย่างกะหลอดไฟ แต่ยังบ่นว่า ผิวคล้ำ บางคนผอมจนไม่รู้ว่าเอาไส้ไปไหน แต่ยังบ่นว่า อ้วน! โถแม่คุณ บ่นกันไม่แคร์คนรอบข้างเลยนะยะ 

เห็นคนอื่นแล้ว ต้องรีบหันมามองตัวเอง ในเมื่อคนสวยเยอะ เต็มโลกขนาดนี้ ไม่ไหวแล้ว ฉันก็ต้องเป็นหนึ่งในนั่นสิ

แต่ แต่ แต่
ก่อนที่จะเป็นหนึ่งในสาวสวย ก็ต้องไปดูเคล็ดลับ ข้อควรทำ และ ห้ามทำกันก่อน กับ Do / Don't เปลี่ยนสาว
หุ่นเผละ ผิวพัง เป็นสาว หุ่นปัง ผิวปิ๊ง ง่าย ๆ ทำได้ในชาตินี้

Do ตื่นเช้า ไม่ตื่นสาย

การจะเป็นผู้หญิงสวย มันต้องเริ่มจากการละทิ้งนิสัยเก่า ๆ จะมาเป็นยัยขี้เซา ตื่นสายแบ๊ว ๆ ไม่ได้นะ  การตื่นมารับอากาศยามเช้านั้นเหมือนเป็นประตูเริ่มต้น ที่ทำให้คุณสาว ๆ มีหุ่นปัง ผิวปิ๊ง มีการวิจัยว่า ช่วงเวลา 05.00 น -07.00น เป็นช่วงเวลาที่ลำไส้ใหญ่บีบตัวเพื่อขับของเสียออกมา ดังนั้นจึงเป็นเวลาที่เหมาะแก่การขับถ่าย และถ้าเราขับถ่ายเป็นประจำทุกเช้า ก็ส่งผลให้การขับถ่ายของเราดี ไม่มีปัญหาเรื่องท้องไส้ ส่งผลให้เราหุ่นดี และมีผิวที่ใสขึ้นด้วย

ไม่ใช่เพียงแค่นี้นะจ๊ะ มีผลวิจัยว่า การตื่นเช้ายังส่งผลให้สาว ๆ มีสุขภาพจิตที่ดี จิตใจเบิกบาน แถมยังทำให้สาว ๆ มีเวลาดูแลตัวเองเพิ่มขึ้น ทั้งรับวิตามินดียามเช้า ออกกำลังกาย และบำรุงผิว หรืออยากจะทำอะไร ก็เวลาเหลือเฟือเลยล่ะค่ะDon't ตื่นตอนไหนก็ได้

เห็นประโยชน์ของการตื่นเช้าไปแล้ว เรามาดูโทษของการตื่นสายกันบ้าง ข้อเสียหลัก ๆ คือ ทำให้ทุกอย่างรวนแบบโดมิโน่ไงล่ะ การตื่นสายทำให้สาว ๆ ลืมทานอาหารเช้า และไม่ได้ขับถ่ายของเสีย ซึ่งร่างกายของเราฉลาดค่ะ เมื่อเราไม่ทาน ไม่ถ่ายตอนเช้าเลย ร่างกายก็จะไปดึงเอาของเสียเก่าที่ไม่ได้ถ่ายมาหล่อเลี้ยงร่างกายแทนอาหารมื้อเช้า ส่งผลให้ผิวเราไม่สดใส ร่างกายไม่สดชื่น

ใครที่คิดว่า " ตื่นสายนั่นแหละดี จะได้อดมื้อเช้า ไม่อ้วน " คิดผิดไปเลยค่ะ มีผลวิจัยว่า หากเราตื่นสาย จะมีแนวโน้มทำให้เราหิวกว่าปกติ และทานอาหารได้เยอะกว่าปกติ เมื่อเราตื่นสายบ่อย ๆ ก็ไม่แปลกที่เราจะกลายร่างเป็นสาวหุ่นเผละ ผิวพังไปทีละนิดค่ะ

Do ดื่มน้ำเปล่า น้ำสะอาด
 
เป็นกฎธรรมชาติง่าย ๆ ที่เราถูกสอนในกิจวัตรประจำวันอยู่สม่ำเสมอว่า " ควรดื่มน้ำเปล่า น้ำสะอาด ให้ครบวันละ 8 แก้ว " กฏนี้ถูกต้องและเป็นจริงเสมอค่ะ การดื่มน้ำเปล่าเพียงพอ เป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญพลังงานถึง 24 เปอร์เซ็นต์ และยังช่วยลดความอยากอาหารของเราด้วย พร้อมยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้เรามีผิวปิ๊ง หุ่นปังแบบง่าย ๆ ไม่แปลกหรอกค่ะ ที่บรรดาดารา นางแบบจะบอกเคล็ดลับของตัวเองว่า " สวย เพราะดื่มน้ำเยอะ " พวกหล่อนไม่ได้สตอนะคะ เพราะน้ำช่วยได้จริง ๆ

Don't ฉันจะดื่มอะไรก็ได้

ผิด ฺผิด ผิด ! ถ้าชีวิตนี้ คิดจะดื่มแต่น้ำส้ม น้ำหวาน ชากาแฟ หรือน้ำอัดลม ใครที่ติดเครื่องดื่มเหล่านี้ ต้องหยุดได้แล้วค่ะ เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้แหละ ที่เป็นตัวสร้างความอ้วน อุดมไปด้วยน้ำตาลศัตรูตัวฉกาจของการมีหุ่นปัง โดยเฉพาะเจ้าน้ำผลไม้ ฮ๊ะ ? น้ำผลไม้ ? ใช่ค่ะ เพราะน้ำผลไม้ตามท้องตลาดส่วนใหญ่ มักจะใช้น้ำตาลในการทำให้เครื่องดื่มมีรสชาติที่อร่อยขึ้น

ถ้าอยากดื่มแบบไร้น้ำตาลจริง ๆ แนะนำให้คั้นเองค่ะ
ส่วนเครื่องดื่มประเภทน้ำตาล 0 %
ก็ใช่ว่าจะไว้ใจได้ เพราะส่วนใหญ่จะใช้น้ำตาลเทียมเป็นส่วนผสม ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าจะปลอดภัยต่อสุขภาพมั้ย ดังนั้นแล้ว แนะนำให้หันไปดื่มน้ำเปล่าแทน ถ้าเลิกไม่ได้ ก็ค่อย ๆ ลด นาน ๆ ถึงจะดื่มที เพื่อหุ่นสวยสุขภาพดีค่ะ

Do ทานอาหารที่มีประโยชน์

สวยจากภายในสู่ภายนอก ไม่ใช่แค่จิตใจอย่างเดียวนะคะ รวมถึงสุขภาพภายในด้วย การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด โดยเลือกทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์ อาจจะเลือกตามคุณสมบัติของผักชนิดนั้น ๆ อย่างเช่นถ้าสาว ๆ อยากได้เรื่องผิว ให้ทานผักที่มีเบต้าเคโรทีนสูง อย่างเช่น แครอท ฟักทอง ข้าวโพด หรือผักใบเขียวต่าง ๆ เช่น มะระ ผักบุ้ง ต้นหอม คะน้า ฯลฯ

เพราะเจ้าผักต่าง ๆ เหล่านี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยอีกด้วย ส่วนถ้าสาว ๆ อยากได้เรื่องหุ่น  ให้เลือกผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง หรือกากใยสูง อย่างเช่น  พรุน แอปเปิล อโวคาโด หรือ เบอร์รี่ชนิดต่าง ๆ กากใยช่วยให้สาว ๆ อิ่มท้องนาน และดีต่อระบบย่อยอาหาร ช่วยระบบย่อยอาหาร ช่วยให้สาว ๆ มีหุ่นที่เป๊ะปัง


Don't ฉันจะทานอะไรก็ได้ !

ยุคนี้สมัยนี้อาหารอะไรก็ล่อตา ล่อใจ ยั่วน้ำลายไหล ไปหมด นั่นก็บิงซู นี่ก็ชาบู หือ ฆ่ากันให้ตายเลยมั้ย! ไม่ต้องรอหรอก เพราะอาหารพวกนี้มันกำลังฆ่าสาว ๆ ทางอ้อมอยู่นะ ไม่ต้องสาธยายถึงโทษหรอกนะคะ ทั้งอ้วน ทั้งเผละ แถมยังส่งผลเสียต่อผิว ทั้งสิว ไหนจะหน้ามันอีก  ดังนั้นท่องไว้ว่า ถ้าอดใจได้ ให้อดใจ หันมาควบคุมอาหาร ทานอาหารที่มีประโยชน์ ของเหล่านี้เราจะทานเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ความสวยสิคะ ไม่รอเรานะ ไปแล้วไปเลยเน้อ
 

Do ออกกำลังกายวันละนิด ชีวิตแฮปปี้

การออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่สำคัญมากเวอร์ ช่วยเสกผู้หญิงอย่างเราให้มีหุ่นเป๊ะปัง ผิวใสปิ๊ง นอกจากจะช่วยเผาผลาญพลังงานให้กับเราแล้ว ยังช่วยให้เลือดของสาว ๆ ไหลเวียนสะดวก ส่งผลให้ผิวกระจ่างใส แต่หลายคนชอบมีข้อแม้แสนขี้เกียจว่า " ฉันไม่มีเวลา ไหนจะเรียน ไหนจะงาน ไหนจะนู้น นี่ นั่น !"

โถ ๆ แม่คุณ ข้ออ้างจะเยอะไปไหน?
แค่สละเวลาสักนิด วันละ 20 - 30 นาที แค่นี้ก็ช่วยให้เราสวย แบบไม่ต้องพยายามเยอะแล้วค่ะ ลองหาการออกกำลังเบา ๆ อย่างการวิ่ง เต้นแอโรบิค หรือจะเป็นโยคะเบา ๆ สิคะ รับรองว่ามีหุ่นดี ผิวสวยแน่นอน


Don't ใช้เวลาไปกับโซเชียลมีเดีย

คุณเธอทั้งหลายคะ เวลาบอกให้ไปออกกำลังกายน่ะ อิดออดเหลือเกิน แต่พอให้นั่งเล่นโซเชียล ไถนิ้วไปเรื่อย ๆ อ่ะ หมดเป็นวันเชียวนะ ลองคำนวณเวลาที่เราอยู่กับมือถือสิ ว่ามันกินเวลาแต่ละวันนานแค่ไหน ก็เอาเวลานั้นไปใช้ให้เกิดประโยชน์บ้าง เอาเวลานั่งคิดสเตตัส ไปวิ่ง, เอาเวลาแต่งรูป ไปเล่นโยคะสิ ชื่อได้เลยชีวิตจริงหล่อนจะสวยกว่าในโซเชียลแน่นอน

ที่สำคัญนะคะ ระวังจะเป็นโรคติดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย ( Nomophobia )
ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคอื่น ๆ ได้อีก ทั้งนิ้วล็อก ปวดเมื่อยคอ หมอนรองกระดูกเสื่อม และโรคอ้วน ! ถ้าไม่อยากเสี่ยงละก็ มือถือจ๊ะ ห่างกันซักพักค่ะ

Do ดื่มวีต้าพรุนก่อนนอน !
 
ด้วย 2 คุณประโยชน์ในขวดเดียว  แบรนด์ วีต้า พรุน สูตรใหม่ ( Brands Veta Prune Essence Concentrate Plus ) เป็นอะไรที่อยากแนะนำคุณสาว ๆ มาก เพราะแค่ดื่มวีต้าพรุน ขวดเดียว ก็ให้ความสวยแบบคูณสอง ด้วยเนื้อพรุนสกัดเข้มข้น จากพรุนชั้นดีพันธ์กาดอง พร้อมส่วนผสมของแครอทเข้มข้น อุดมไปด้วยวิตามินอีสูง 100 % อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ 

ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงกระจ่างใส และ มีใยอาหารสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย ช่วยให้หุ่นสวย 
เพียงง่าย ๆ แค่ " ดื่มวีต้าพรุน แล้วไปนอนซะ ! " ตามสโลแกนที่ได้ยินบ่อย ๆ แค่นี้ก็ตื่นขึ้นมาพร้อมกับเช้าวันใหม่ที่สดใส พร้อมเผยผิวปิ๊ง หุ่นปังแล้วค้า ><


Don't ก่อนนอน อาหารอะไรก็อร่อย

ปัญหาโลกแตกเลยจ้า สำหรับอาการอยากอาหารยามดึกดื่น อะไรก็อร่อยไปหมด แต่อร่อยแบบนี้ไม่ดีนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้อ้วนแล้วอ้วนอีก ยังไม่ดีต่อสุขภาพเอามาก ๆ การทานอาหารก่อนเข้านอนจะส่งผลให้กระเพาะทำงานหนัก ไม่ได้พัก ร่างกายเองก็พลอยไม่ได้พักไปด้วย ทำให้หลับไม่สนิท ตื่นมาแล้วโทรม

ยิ่งกว่านั้น ก่อให้เกิดโรคกรดไหลย้อน ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่น่าปรารถนาเลยค่ะ ดังนั้น ถ้าหิวมาก ท้องร้อง แนะนำให้อดใจ หรือหันมาทาน อาหารเสริมบำรุงร่างกาย อย่างแบรนด์วีต้า พรุน ก็ช่วยได้นะคะ


ดื่มวีต้า พรุนสิคะ :)


เห็นมั้ยล่ะคะว่า โลกนี้จริง ๆ มันไม่ได้อยู่ยากหรอกนะ เราเองรึเปล่าที่ทำให้มันดูยากขึ้นเอง  ความสวยเองก็เหมือนกัน มันไม่ยากเลยที่เราจะสวย แค่ต้องพยายาม ลองเลิกในสิ่งที่ควรเลิก แล้วทำในสิ่งที่ควรทำ เลือกสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิต เพียงแค่นี้ ก็สามารถเปลี่ยนเรา ให้เป็นคนสวยได้

สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนนะคะ แถมตอนนี้ก็ค่ำแล้วด้วย ขอดื่มวีต้าพรุนแล้วไปนอนก่อนน้า ! บ๊าย บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe