Articles etc
อื่น ๆ

แชร์ 6 ทริคง่ายๆ ฝึกภาษาอังกฤษได้ด้วยตัวเอง อยากเก่งภาษาไม่ใช่เรื่องยาก #เรียนเองนักเลงพอ

สาวซิสจ๋าาา อยากเก่งภาษาอังกฤษเชิญทางนี้ เพราะเรามี 6 ทริคในการฝึกภาษาด้วยตัวเองแบบง่ายๆ มาฝากกัน


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Are You Ready? ถ้าพร้อมแล้วก็ไปตะลุยคลาสภาษาอังกฤษกันเลย ─=≡Σ((( つ•̀ω•́)つ

  • 1. คิดเป็นภาษาอังกฤษ

  • 2. คุยกับตัวเองผ่านกระจก

  • 3. ดูซีรีส์ / ภาพยนตร์ เวอร์ชั่น Soundtrack

  • 4. เรียนรู้ศัพท์จากเพลงฝั่งอินเตอร์

  • 5. จดคำศัพท์ใหม่ๆ ที่เพิ่งเคยเจอ

  • 6. ฝึกฝนอย่างเดียวไม่พอ ต้องกล้าพูดด้วย

     
  Hello, My Friends ทักทายสาวซิสทุกคนเลยนะค้าาา ˙˚ʚ(´◡`)ɞ˚˙

  วันนี้เราขอแปลงโฉมเป็น English Teacher ผู้เลอโฉม แล้วชวนสาว SistaCafe มาเข้าคลาสภาษาอังกฤษฟุตฟิตฟอไฟกันซะหน่อยดีกว่า สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบวิชาภาษาอังกฤษ อยากเรียนแล้วพูดเก่ง สำเนียงเป๊ะเวอร์เหมือนเจ้าของภาษาบ้างคะ? แหม ๆ ก็มีกันไม่น้อยเลยล่ะ แต่ หลายคนก็มักจะติดปัญหาเรียนหนักขนาดไหนก็ยังสื่อสารไม่ได้สักที ต่อให้ไปเรียนกับติวเตอร์แพง ๆ สกิลภาษาอังกฤษก็ยังไปไม่ถึงไหน
  #เจอแบบนี้มันเซ็งนะยูววว
     

     
  แต่อย่าเพิ่งหมดหวังแล้วทิ้งทุกอย่างที่อุตส่าห์ตั้งใจเรียนมาไว้กลางทางไปซะก่อนนะคะซิส เพราะว่า วันนี้เรามี 6 ทริคง่ายๆ ฝึกภาษาอังกฤษได้ด้วยตัวเอง #เรียนเองนักเลงพอ มาแชร์ให้ได้รู้กัน คอนเฟิร์มเลยว่าถ้าทำตามทริคที่แนะนำไปครบทุกข้อแล้วล่ะก็ การเก่งภาษาอังกฤษก็ง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปากอีกค่ะ ฮุฮุ
     

  Are You Ready? ถ้าพร้อมแล้วก็ไปตะลุยคลาสภาษาอังกฤษกันเลย ─=≡Σ((( つ•̀ω•́)つ

     

  1. คิดเป็นภาษาอังกฤษ

     
  เวลาจะพูดภาษาอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ภาษาไทย ก่อนพูดออกมาสาวซิสนึกคำอยู่ในหัวเป็นภาษาอะไรกันคะ? หรือถ้าสาว ๆ นึกคำศัพท์หรือประโยคเป็นภาษาไทยก่อน แล้วค่อยพูดเป็นภาษาอังกฤษออกมา นั่นเท่ากับว่าเราต้องแปลภาษาไปมาอยู่ในหัวตลอดเวลา บอกเลยว่าวิธีนี้น่ะมันไม่เวิร์คหรอกนะคะ!

  ทริคง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา แล้วจะช่วยทำให้เราเก่งภาษามากขึ้นก็คือ ' การคิดเป็นภาษาอังกฤษ ' นั่นเอง แค่ลองพยายามนึกทุกอย่างในหัวให้เป็นภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นอาหารมื้อเที่ยงที่อยากกิน หรือลองทบทวนว่าวันนี้เราทำอะไรไปบ้าง พอทำไปเรื่อย ๆ เป็นประจำจนชิน เราก็จะเรียนรู้คำศัพท์ได้เยอะขั้น แบบนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาแปลภาษาไปมาอีกแล้วล่ะ
     

  2. คุยกับตัวเองผ่านกระจก

     
  กระจกวิเศษ จงบอกข้าเถิด ใครงามเลิศในปฐพี? เปลี่ยนจากการคาดคั้นถามหาสาวงามจากกระจก มาเป็นการฝึกฝนภาษายังจะดีซะกว่านะคะซิส ถ้าสาวคนไหนไร้คู่ ไร้คนสนทนาด้วย ก็แนะนำให้เปลี่ยนมา ' คุยกับตัวเองผ่านกระจก ' ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยละกัน

  อาจจะฟังเหมือนคนสติไม่ดีที่นั่งคุยกับเงาตัวเองในกระจก ( เอาแบบพอดี ๆ ไม่ต้องถึงขั้นมธุสรในละคร #ล่า2017 นะจ๊ะ ) แต่ สาว ๆ รู้กันรึเปล่าว่านี่แหละค่ะคือ ทริคเด็ดในการฝึกภาษา ที่ได้ผลดีสุด ๆ ก็เพราะว่าหลายคนชอบเกิดอาการเขินอาย ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น พอได้พูดกับตัวเองในกระจกก็จะมีความมั่นใจมากขึ้น จะใส่ Accent เล่นใหญ่ขนาดไหนก็ไม่รู้สึกอายใด ๆ ทั้งนั้น นอกจากจะได้ฝึกการพูดเสียงดังฟังชัดแล้วเนี่ย เรายังสามารถสังเกตตัวเองเวลาพูดภาษาอังกฤษได้อีกด้วย ว่าเรามีสีหน้าท่าทางเวลาพูดยังไง แบบนี้ก็จะช่วยให้เราแก้ไขจุดบกพร่องได้ครบเลยค่ะ
     

  3. ดูซีรีส์ / ภาพยนตร์ เวอร์ชั่น Soundtrack

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe