Articles health
สุขภาพ

5 ประโยชน์ ของ 'กาแฟ' ที่ทำได้ ในแบบที่เราอาจจะไม่เคยรู้!

ประโยชน์ของกาแฟนอกจากจะแก้ง่วงแล้ว ยังมีประโยชน์อะไรอีกนะ สาวๆ ชักอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เติมโปรตีนลงไปในกาแฟจะเป็นการเพิ่มปริมาณกล้ามเนื้อได้นะ

  • 2. เพิ่มพลังกาแฟด้วยการงีบ

  • 3. เพิ่มพลังในการออกกำลังกาย

  • 4. เลือก ' เวลา ' ดื่มกาแฟ ที่ไม่เป็นภัยกับการนอนได้นะ

  • 5. ลดความเหนื่อยล้าของดวงตา

   
  พูดถึงกาแฟ สาวๆ หลายคนก็อาจจะคิดว่ามีประโยชน์แค่การแก้ง่วงเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วกาแฟมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดมากเลยทีเดียวค่ะ ประโยชน์ของกาแฟนอกจากจะแก้ง่วงแล้ว ยังมีประโยชน์อะไรอีกนะ สาวๆ ชักอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมคะ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ
   

  1. เติมโปรตีนลงไปในกาแฟจะเป็นการเพิ่มปริมาณกล้ามเนื้อได้นะ


  หากว่าใครไม่ได้ใส่นมลงไปในกาแฟ คุณอาจจะต้องคิดใหม่แล้วนะคะ เพราะว่าการที่คุณใส่นมลงไปในกาแฟจะทำให้คุณได้รับโปรตีน ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อได้ ซึ่งสำหรับกรณีของคนที่ไม่ใส่นมจริงๆ ก็อาจจะทดแทนด้วยการใส่ผงเวย์โปรตีนลงไปในกาแฟของคุณก็ได้ ทานคู่กับข้าวโอ๊ตหรือขนมปังปิ้ง เท่านี้คุณก็จะได้รับโปรตีนอย่างเหมาะสมในมื้อเช้า และทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อได้ค่ะ

  2. เพิ่มพลังกาแฟด้วยการงีบ


  บางคนเป็นอะไรก็ไม่รู้ กินกาแฟแล้วก็ยังง่วงอยู่ ขอบอกว่าการจิบกาแฟแล้วไปนอนงีบจะทำให้กาแฟทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จากผลการวิจัยชิ้นหนึ่งนั้นได้บอกไว้ว่า คนที่จิบกาแฟไปในตอนเช้าแล้วไปงีบสัก 20 นาทีจะมีอาการง่วงนอนน้อยลงในตอนกลางวัน และมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บอกเอาไว้ว่า เราควรดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนตั้งแต่ 200 มิลลิกรัม ถึง 250 มิลลิกรัมและจากนั้นก็ควรงีบหลับสัก 15 หรือ 20 นาที ตื่นขึ้นมารับรองว่าเฟรชแน่นอน

  3. เพิ่มพลังในการออกกำลังกาย


  ใครที่ชอบดื่มอาหารเสริมชงก่อนออกกำลังกาย มาทางนี้เร็วค่ะ เรามีเคล็ดลับในการประหยัดเงินมาบอกแล้วค่ะ แค่คุณดื่มกาแฟสักหนึ่งชั่วโมงก่อนออกกำลังกายเท่านั้น คุณก็จะมีพลังงานในการออกกำลังกายมากขึ้น และรู้สึกเหนื่อยน้อยลง คาเฟอีนที่มีในกาแฟจะทำให้ร่างกายคึกคักกระปรี้กระเปร่าจนทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้การได้รับคาเฟอีนก่อนจะออกกำลังกายจะช่วยให้คุณรับประทานอาหารได้น้อยลงหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จแล้วด้วย

  4. เลือก ' เวลา ' ดื่มกาแฟ ที่ไม่เป็นภัยกับการนอนได้นะ


  หลายๆ คนก็ชอบดื่มกาแฟหลังจากมื้อกลางวันเพราะว่าทำให้สดชื่นดี แต่บางคนก็ชอบกาแฟจนเลยไปดื่มหลังจากมื้อเย็นอีกด้วย เราเลยขอไขข้อข้องใจว่าการดื่มกาแฟที่ไม่เป็นภัยกับการนอนที่ถูกต้องก็คือ ดื่มก่อนเวลาเข้านอน 4-7 ชั่วโมงจะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าฤทธิ์ของคาเฟอีนจะตกค้างอยู่ในร่างกายของเราราวๆ 4-7 ชั่วโมงนั่นเอง

  5. ลดความเหนื่อยล้าของดวงตา


  กาแฟไม่ได้มีดีที่การดื่มเท่านั้น แต่สำหรับใครที่มีริ้วรอยใต้ดวงตารีบไปซื้อกาแฟมาด่วนๆ เลยค่ะ แค่คุณชงกาแฟดำแล้วตั้งทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นล้างบริเวณรอบดวงตาด้วยน้ำสะอาด แล้วนำกาแฟที่เราชงเอาไว้มาทาที่รอบๆ ดวงตาประมาณ 5 นาทีแล้วเช็ดออก กาแฟจะทำให้ดวงตาของคุณสดชื่นขึ้นและยังเป็นการกระชับผิวอีกด้วยค่ะ

  และนี่ก็คือประโยชน์ของกาแฟที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้ว่าเทคนิคแบบนี้ก็มีด้วยนะ สำหรับใครที่เคยดื่มกาแฟแบบธรรมาดาๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นแบบที่เราแนะนำ รับรองว่าได้ประโยชน์มากกว่าเดิมแน่นอนค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe