1428574129 natural organic lipstick
1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

มาเลือกสีลิปฯ ให้เข้ากับปากเรากันเถอะ

ผู้หญิงหลายคนจะต้องมีลิปสติกคู่ใจไว้ใช้กันคนละแท่งสองแท่ง บางคนถือว่าเป็น item กันตายเลยก็ว่าได้ แต่ก็ต้องเลือกสีลิปที่เข้ากับตัวเองด้วยะคะ เลือกไม่ดีอาจจบชีวิตได้ ฮ่าๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีเลือกลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวของแต่ละคนกันค่ะ


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รู้ UnderTone ของสีผิว

  • การเลือกสีลิปให้เจิดในแต่ละสีผิว

  • 1.ผิวขาว

  • 2. ผิวสองสี (Olive Skin Tones or Neutral skin)

  • 3. ผิวคล้ำ (Darker Skin Tones)

  รู้ UnderTone ของสีผิว

  Undertone ก็คือโทนสีผิวแท้จริงที่ซ่อนอยู่ของแต่ละคน ซึ่งแบ่งเป็น  2 กลุ่มใหญ่ คือ Warm tone (สีเหลือง)และ Cool tone (สีชมพู) ซึ่งมีวิธีการตรวจดูโทนสีผิวของแต่ละคนง่ายๆก็คือ ให้หงายข้อมือเพื่อดูสีของเส้นเลือด ถ้าเส้นเลือดออกเป็นสีน้ำเงินหรือม่วง แสดงว่ามีUndertone สีชมพูซึ่งเหมาะกับลิปสติกสี Cool tone ถ้าเส้นเลือดเป็นสีเขียวแสดงว่ามี Undertone สีเหลือง เหมาะกับลิปสติกสีWarm tone และสำหรับคนที่มีผิวสองสี (neutral skin) นั้น ถือว่าโชคดีเลยทีเดียวเพราะว่าสามารถเข้ากับทั้งสองโทนสีเลยค่ะ

  การเลือกสีลิปให้เจิดในแต่ละสีผิว

  1.ผิวขาว

  สาวที่ผิวขาวจะได้เปรียบในการเล่นสีจัด เพราะสีขาวของผิวจะผลักจะให้สีลิปนั้นสวยโดดเด่นขึ้นทันตา โดยสีที่จะทาให้เจิดจรัสในพรมแดงได้แก่ สีแดงจัด นอกจากนั้นยังมีโทนสีชมพู หรือส้มที่จะทำให้สาวๆนั้นดูสวยสดใสได้ แต่สีลิปที่สาวผิวขาวควรหลีกเลี่ยงคือสีเบจที่มีความสว่างหรือสีโทนเหลืองมากเกินไป รวมถึงนู้ดมากเกินไปก็ไม่ดี เพราะอาจจะทำให้ดูป่วยมากกว่าสวยนะคะ

  2. ผิวสองสี (Olive Skin Tones or Neutral skin)

  สาวที่ผิวสองสีนั้นเหมาะกับโทนสีชมพูกลางๆ หรือชมพูอมแดง นอกจากนั้นสีส้มก็จะทำให้สาวผิวสองสีดูสดใสอีกด้วย สาวที่มีโทนผิวนี้สามารถเลือกลิปสติกได้หลากหลายเฉดสีเลยค่ะ เพราะว่าผิวสองสีนั้นเป็นโทนสีผิวกลางๆซึ่งเข้าได้กับทั้งสองโทนสี แต่ก็ไม่ได้หมายถึงว่าจะพลาดไม่ได้นะ สีที่ควรเลี่ยงสำหรับสาวผิวสองสีคือ สีแดงม่วงเพราะจะอาจทำให้คุณหน้าหมอง ดูดุและแก่ได้ทางที่ดีก่อนซื้อให้ลองทาดูเสียก่อนว่าเข้ากับสาวๆหรือไม่จะดีกว่าค่ะ

  3. ผิวคล้ำ (Darker Skin Tones)

  ใครที่เป็นสาวผิวคล้ำไม่ต้องเครียดถึงขนาดไม่กล้าเล่นสีสันนะคะ สาวผิวคล้ำก็สามารถสวยได้ในแบบของเราค่ะ เพียงแค่เลือกโทนสีของลิปให้เข้ากับสีผิวก็พอค่ะ สาวผิวคล้ำนั้นควรใช้สีที่ออกน้ำตาลหรือทองค่ะ สีแนะนำได้แก่ สีdeep plums, สีberries, สีนู้ดน้ำตาล และโทนแดงได้แก่ แดงน้ำตาล แดงส้ม แดงรูบี้ ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีจัดๆ โดยเฉพาะชมพูจัดค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe