Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รวม "7 สถานที่ดูดาว ท้าความเหงา" #สำหรับคนโสด

อยากท้าความเหงาอย่างเต็มที่ ลองไปดูดาวคนเดี่ยว มันก็รู้สึกเปลี่ยวใจดีนะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

  • 2. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  • 3. เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

  • 4. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

  • 5. เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

  • 6. ภูกระดึง จังหวัดเลย

  • 7. ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่


  สวัสดีจ้า สาวๆ ซิสต้า


  มีสาวๆ คนไหนยังโสดอยู่บ้างจ๊ะ? ใครที่ยังโสดอยู่อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะ ยังไงเราก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ ไม่จำเป็นต้องมีคู่ก็สามารถไปไหนมาไหนได้ สบายๆ ไม่ต้องผูกมัดไม่ต้องเป็นห่วงใครด้วย อยากจะไปเที่ยวไหนก็ไปได้เลย ไม่ต้องรอใครว่างหรือรอใครอนุญาต ส่วนใหญ่การไปดูดาวนั้น มักจะเป็นสถานที่โรแมนติกสำหรับคู่รัก แต่จริงๆ แล้วการดูดาวไปแบบคนโสดมันก็ดีเหมือนกันนะ เงียบสงบอยู่กับธรรมชาติ ดูมีความสุขดีโดยไม่มีสิ่งใดมารบกวนเรา

  ดังนั้น วันนี้เราจึงจะพาสาวโสดไปรู้จักกับ " 7 สถานที่ดูดาว ท้าความเหงา " กัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันจ้า

  1. ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

  “ ดอยเสมอดาว ”

  เป็นสถานที่ที่น่าไปที่สุดที่หนึ่งใน จ.น่าน
  ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน เป็นจุดชมวิวที่งดงามทั้งตอนกลางวันก็จะมองเห็นความสวยงามของดอกหญ้า ยิ่งตอนเช้าตรู่ก็มีหมอกสวยๆ ให้ชม ส่วนตอนกลางคืนก็จะเห็นดวงดาวมากมาย เหมือนอยู่ท่ามกลางหมู่ดาว

  ซึ่งที่นี่อากาศดีและเย็นสบาย บรรยากาศเงียบสงบ มีพื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา เหมาะสำหรับการนอนเต็นท์
   ทำให้การนอนชมดาวตอนกลางคืนเป็นประสบการณ์ที่จะเป็นความทรงจำดีๆ ของคุณ  เพราะบรรยากาศที่เหมือนใกล้ชิดกับดวงดาวแค่เอื้อม ที่นี่จึงชื่อ " ดอยเสมอดาว" 

  2. ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  “ ปางอุ๋ง ”

  เป็นสถานที่ืี่ที่ฉายาว่าเป็น " สวิตเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย " อยู่ในพื้นที่โครงการพระราชดำริปางตอง สามารถกางเต็นท์พักในลานสนใกล้อ่างเก็บน้ำได้ ทำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด และในตอนกลางคืนจะเห็นดาวที่สวยงามพร่างพราวอยู๋เต็มฟ้า

  ทั้งนี้ที่นี่ยังมีสภาพภูมิประเทศเป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน ทำให้ช่วงเช้าจะชมวิวหมอกหนาลอยอยู่ อากาศเย็นสบายสุดๆ ทำให้วันพักผ่อนของคุณรู้สึกเต็มอิ่มเหมือนได้นอนหลับทั้งวัน และมีแรงที่จะต่อสู้กับการทำงานในวันต่อๆ ไป

  3. เขาช้างเผือก จังหวัดกาญจนบุรี

  “ เขาช้างเผือก ”

  เป็นสถานที่ที่ทางททท. ยกให้เป็น 1 ใน 10 ที่เที่ยวในฝันที่นักท่องท่องเที่ยวควรไปมากที่สุด ทั้งนี้ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นยอดเขาสูงสุดของอุทยาน เมื่อเราได้ขึ้นไปอยู่ ณ ที่ตรงนั้น จะทำให้เรารู้สึกเหมือนใกล้ท้องฟ้าแค่เอื้อมมือ
   ในตอนกลางคืนก็จะเห็นดาวเต็มท้องฟ้ามากมายและยังเห็นดาวตกหลายดวงอีกด้วย

  ทั้งนี้ที่นี่ยังมี
  ไฮไลท์คือ “ สันคมมีด ” สันหินแคบราว 1 เมตร เป็นหุบเหวลึกที่จะมีเชือกให้นักท่องเที่ยวไต่ขึ้นไปทีละคน ทำให้คุณได้เที่ยวแบบสัมผัสธรรมชาติอันงดงามพร้อมกับการท่องเที่ยวแบบผจญภัยไปในตัว

  4. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

  “ ดอยอ่างขาง ”

  ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางสายดอกไม้ที่งามที่สุดในประเทศ โดยเฉพาะในช่วงที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบาน ซึ่งดอกไม้ชนิดนี้ถูกขนานนามว่าเป็น ซากุระเมืองไทย ทำให้ที่นั้นเต็มไปด้วยความสดใสของดอกไม้สีชมพู และที่นี่ยังมีสวน 80 เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวตั้งอยู่ใจกลางสถานีเกษตร เป็นแหล่งรวบรวมไม้ดอกเมืองหนาวและดอกซากุระแท้ๆ จากญี่ปุ่น

  ทั้งนี้ที่นี่เหมาะสมที่จะทำกิจกรรมดูดาวมาก  เนื่องจากที่นี่มีแสงไฟไม่เยอะ ทำให้มองเห็นดวงดาวได้ชัดเจน ทำให้ประสบการณ์เดินทางของคุณไม่รู้สึกโดดเดี่ยว เพราะมีดวงดาวน้อยใหญ่คอยเป็นเพื่อนอยู่เคียงข้าง

  5. เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

  “ เสม็ดนางชี ”

  ที่นี่คือจุดชมวิวที่ดีที่สุดที่หนึ่งของพังงา เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นอ่าวพังงาได้ชัดเจนที่สุด และจะเห็นทะเลหมอกพร้อมกับเขาหินปูนเรียงรายสวยงาม ทั้งนี้ยังสามารถมองพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าตรู่ และในช่วงเวลากลางคืนดาวเล็กดาวน้อยก็จะเปล่งแสงระยิบระยับพร้อมกับดาวตกที่มาเรื่อยๆ

  ทำให้การดูดาวของคุณไม่น่าเบื่อและมีสีสัน เป็นความทรงจำดีๆ ที่ล้ำค่าในการท่องเที่ยวพักผ่อนกับธรรมชาติอันงดงาม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe