1582704678 cat health color
สุขภาพ

5 Quick Tips สำหรับสาวๆ ที่อยากซื้ออาหารออร์แกนิกส์ (Organics)

อาหารออร์แกนิกส์เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แต่จะมีเทคนิคเลือกซื้ออย่างไรมาดูกัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ซื้อแต่ของที่เราชอบ

  • 2. อย่าซื้อคราวละมากๆ

  • 3. ซื้ออาหารออร์แกนิกตามฤดูกาล

  • 4. อ่านฉลาก

  • 5. เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน ปัจจุบันกระแสของการรักษาสุขภาพเนี่ยถือได้ว่ามาแรงมากเลยนะคะ ไม่แปลกที่อาหารซึ่งชื่อว่าอาหารออร์แกนิกเองก็พลอยได้รับความนิยมไปด้วยค่ะ

  และสำหรับสาวๆ ที่สงสัยว่าอาหารออร์แกนิกคืออะไรก็ขอตอบว่าอาหารออร์แกนิกคือ  อาหารผ่านการปลูกโดยเกษตรกร โดยที่ไม่ใช้สารเคมีแม้แต่ขั้นตอนเดียวนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ปุ๋ย การเตรียมดิน การรดน้ำ การกำจัดแมลง ทุกขั้นตอนจะใช้วิธีทางธรรมชาติเท่านั้น

  แค่อ่านก็มั่นใจได้ถึงคุณภาพเลยใช่ไหมคะ แต่ว่าวันนี้เราก็มีทิปส์ดีๆ มาฝากกันค่ะ ว่าจะเลือกซื้ออาหารออร์แกนิกอย่างไร

  1. ซื้อแต่ของที่เราชอบ

  สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นซื้ออาหารออร์แกนิกทาน ขอบอกว่าคุณมาถูกทางแล้วนะคะ แต่ทว่าการไปถึงหมวดของอาหารออร์แกนิกแล้วยืนงงก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกแต่อย่างใด เพราะว่าอาหารออร์แกนิกมีให้เลือกหลายชนิด หลายรูปแบบ แถมยังมีทั้งผัก ผลไม้

   ซึ่งวิธีการเลือกที่จะทำให้เราประทับใจกับอาหารออร์แกนิกมากที่สุดก็คือการเลือกเป็นเนื้อสัตว์ ผักหรือผลไม้ที่เราชอบจะดีกว่าค่ะ เพราะเราจะได้ทานอย่างมีความสุขนั่นเอง

  2. อย่าซื้อคราวละมากๆ

  การซื้ออาหารออร์แกนิกที่ถูกต้องนั้น สาวๆ ควรซื้อเฉพาะที่จะทานดีกว่าซื้อครั้งละมากๆ เพราะว่าอาหารที่เป็นอาหารออร์แกนิก แน่นอนว่าจะไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด สารกันเสียหรือสารใดๆ ที่เป็นเคมี ซึ่งก็อาจจะทำให้อาหารนั้นบูดง่ายมากกว่าเดิม หรือแตกต่างจากที่เราเคยซื้อผักจากท้องตลาดมาใส่ในตู้เย็นนั่นเองค่ะ ทางที่ดีเลือกมาแค่พอเรากินจะได้ไม่เหลือนั่นเองค่ะ

  3. ซื้ออาหารออร์แกนิกตามฤดูกาล

  การที่สาวๆ นั้นซื้ออาหารออร์แกนิกตามฤดูกาลนั้นจะมีข้อดีหลายๆ ประการเลยค่ะ ประการแรกก็คือราคาจะถูกมากกว่าซื้อผักผลไม้ที่ออกนอกฤดูกาลลของมัน ส่วนประการที่สองก็คือผักผลไม้ตามฤดูกาลจะมีรสชาติที่อร่อยมากกว่าผักผลไม้นอกฤดูกาลอีกด้วยนะคะ

  4. อ่านฉลาก

  เมื่อเอ่ยถึงฉลากออร์แกนิก หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าเจ้าอาหารออร์แกนิกต้องมีฉากด้วยหรือ การอ่านฉลากก็สำคัญนะคะ เพราะว่าอาหารออร์แกนิกที่ถูกต้องจะมีการประทับตราไว้อย่างชัดเจนเพื่อให้มั่นใจได้ว่าสิ่งที่คุณซื้ออยู่นั้นเป็นอาหารออร์แกนิกจริงๆ

  นอกจากนี้ ควรมองหาป้ายเพื่อมั่นใจได้ว่าอาหารออร์แกนิกของเรานั้นมีวันหมดอายุวันที่เท่าไร หรือผลิตตั้งแต่วันไหน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอาหารหมดอายุหลังจากซื้อมานั่นเอง

  5. เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ

  สำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองไปกินอาหารออร์แกนิก สิ่งหนึ่งที่คุณควรทำความเข้าใจก็คืออาหารออร์แกนิกนั้นเราจะเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณค่ะ หากว่าราคาจะแพงมากกว่าอาหารปกติ ก็เป็นเรื่องที่สามารถเข้าใจได้ ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการทานอาหารออร์แกนิกควรทำความเข้าใจว่าอาหารออร์แกนิกเป็นสิ่งที่ต้องลงทุนนะคะ


  และนี่ก็เป็นไอเดียการเลือกซื้ออาหารออร์แกนิก ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่อยากลดความอ้วน หรือคนที่อยากหันมาดูแลสุขภาพ ลองใช้เทคนิคเหล่านี้กันนะคะ เพราะจะทำให้คุณได้รับประโยชน์จากอาหารออร์แกนิกสูงสุดค่ะ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe