ชอบเพศเดียวกัน หญิง ชอบเพศเดียวกัน ชาย แอบชอบเพื่อนเพศเดียวกัน วิธีบอกรักเพื่อนเพศเดียวกัน หญิงรักหญิง ชายรักชาย
Articles love2
ความรัก

ชอบเพศเดียวกันทำไงดี ? 6 step ที่ต้องทำเมื่อต่อมเอ๊ะทำงาน !

อยู่ๆ ก็รู้สึกเอ๊ะขึ้นมาในใจแปลกๆ เหมือนจะรู้สึกชอบเพศเดียวกัน .. แบบนี้จะทำไงดี ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะซิส ลองทำตาม 6 Step นี้สิ สถานการณ์นี้เราควบคุมได้


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 Step เมื่อรู้ตัวว่าชอบเพศเดียวกัน ทำไงดี ?

  • ** ครึ่งแรก : สิ่งที่ต้องทำกับตัวเอง #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  • 1. สำรวจความรู้สึกตัวเอง ความรู้สึกเอ๊ะ เป็นแบบไหน #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  • 2. เช็คครอบครัวตัวเอง #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  • 3. เปิดเผยตัวตน (coming out) #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  • ** ครึ่งหลัง : สิ่งที่ต้องทำกับอีกคนที่เรารู้สึกด้วย #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  • 4. สำรวจความรู้สึกเค้าคนนั้น #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  • 5. เช็คคนในแวดล้อมของคนนั้น #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  • 6. บอกความรู้สึกไปตรงๆ อย่างจริงใจและมีชั้นเชิง #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

   

  เมื่ออยู่ๆ ต่อมเอ๊ะก็ทำงาน และส่งสัญญาณแปลกๆ ให้ตัวเองเริ่มจะรู้สึกและสงสัยในตัวเองว่า นี่เรา ชอบเพศเดียวกัน .. ทำไงดีล่ะเนี่ย ?

  ในเมื่อสัญชาตญาณสะกิดบอกเราแล้ว ก็ไม่ต้องตกใจและกังวลใจไปค่ะ นี่ไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย กลับเป็นเรื่องดีซะอีกที่เราได้รู้จักตัวเองเพิ่มมากขึ้น และควรจะทำอะไรให้เข้าที่เข้าทาง ถูกต้องเหมาะสมมากยิ่งขึ้นมากกว่า เพราะงั้นสำหรับใครที่กำลังอยากรู้ว่าชอบเพศเดียวกัน ( ทั้งหญิง-หญิง และ ชาย-ชาย ) จะทำยังไงดี หรือกำลังแอบชอบเพื่อนเพศเดียวกันอยู่ ขอให้สงบจิตสงบใจแล้วมาทำตาม 6 step เมื่อรู้ตัวว่าเราชอบเพื่อนเพศเดียวกัน ข้างล่างนี้ แล้วจะรู้ว่าสถานการณ์แบบนี้เราควบคุมได้ค่ะซิส

  Photos

  ชอบเพศเดียวกัน ทำไงดี ? ทำใจให้สบาย สถานการณ์นี้เราควบคุมได้ค่ะซิส

   

  6 Step เมื่อรู้ตัวว่าชอบเพศเดียวกัน ทำไงดี ?

  Photos

  เมื่อรู้สึกชอบเพศเดียวกันแล้วไม่รู้จะทำไงดี บางทีก็ทำให้ใครหลายคนเครียดจนจะอกแตกตายกันไปเลย ใจเย็นๆ ค่ะทุกคน ตั้งสติแล้วมาทำตาม 6 step นี้กัน


  ชอบเพศเดียวกันทำไงดี ? อันดับแรกเราต้องเริ่มทำความรู้จักตัวเอง แล้วจึงค่อยขยับวงกว้างออกไปสู่คนภายนอกค่ะ ฉะนั้นเรามาดูครึ่งแรก เมื่อรู้สึกชอบเพศเดียวกันสิ่งที่ต้องทำกับตัวเอง ควรจะเริ่มยังไง และครึ่งหลังคือการปฏิบัติต่อคนที่เรารู้สึกดีๆ กับเค้า จะต้องทำยังไงบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

  ** ครึ่งแรก : สิ่งที่ต้องทำกับตัวเอง #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  Photos

  I Like Boys ... so what ? #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  1. สำรวจความรู้สึกตัวเอง ความรู้สึกเอ๊ะ เป็นแบบไหน #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี


  สิ่งแรกสุด ( หลังจากเกิดคำถามในใจว่า ชอบเพศเดียวกันทำไงดี ขึ้นมาแล้ว ) คือการสำรวจความรู้สึกตัวเองให้แน่ใจว่าความรู้สึกเอ๊ะแบบนี้เป็นความรู้สึกที่แท้จริงหรือไม่ การที่เรารู้สึกดี หรือมีความหวั่นไหว ตื่นเต้นเมื่ออยู่ใกล้คนที่เราชอบที่เป็นเพศเดียวกันนั้นเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่เพียงความรู้สึกชั่ววูบหรือฉาบฉวยใช่หรือเปล่า

  ที่ต้องเช็คตัวเองก่อนสิ่งอื่นก็เพราะตัวเราคือผู้ที่รู้ดีที่สุดว่าเรารู้สึก นึกคิดอะไร อาจจะไม่ได้คำตอบในตอนนั้น แต่การถามตัวเองจะทำให้ตัวเองได้ค่อยๆ สำรวจตัวเองไปตามที่เราตั้งธงคำถามไว้ในใจ และจะทำให้เราแน่ใจตัวเองในที่สุด รวมถึงการทำเช่นนี้จะไม่ทำให้คนอื่นต้องมาเดือดร้อนกับการกระทำของเราในภายหลังด้วยนะคะซิส

  2. เช็คครอบครัวตัวเอง #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี


  Step ถัดจากสำรวจความรู้สึกตัวเองแล้วก็มาเช็คว่าครอบครัวของเรามีการรับรู้เรื่องนี้อย่างไร หลายคนที่เมื่อรู้ว่าชอบเพศเดียวกันแล้วแต่ไม่รู้จะทำไงดี กลัวที่บ้านจะรับไม่ได้ หากเจอสถานการณ์แบบนี้แนะนำว่าให้เช็คความรู้สึกและสไตล์ของแต่ละบ้านก่อน เช่น บางบ้านจะออกแนวหัวสมัยใหม่ พร้อมเปิดกว้างและปรับตัวเข้ากับโลกในยุคสมัยปัจจุบัน หากเค้าสังเกตเห็นเรามีสไตล์จะชอบเพศเดียวกัน ก็มีแนวโน้มว่าเค้าจะพร้อมทำความเข้าใจเรื่องนี้และยอมรับได้

  แต่สำหรับบางครอบครัวจะเป็นแนวหัวโบราณ อาจทำความเข้าใจและยอมรับในเรื่องนี้ได้ยาก จึงอาจเลือกใช้วิธีการแสดงให้เค้ารับรู้ในแบบที่พลิกแพลงขึ้นหน่อย อย่างการค่อยๆ แสดงตัวตนให้รู้ผ่านไลฟ์สไตล์ แต่เราก็ต้องรับผิดชอบตัวเอง ทำหน้าที่ตัวเองให้ดี และไม่ทำให้ใครเดือดร้อนด้วย ซึ่งหลายๆ คนที่รู้ตัวว่าชอบเพศเดียวกันแล้วเลือกใช้วิธีนี้ก็เวิร์คนะคะ

  3. เปิดเผยตัวตน (coming out) #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี


  เมื่อเกิดคำถามว่าชอบเพศเดียวกัน ทำไงดีน้า สิ่งที่มักตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คือจะเปิดเผยตัวตน
  ( coming out ) ยังไงดี
  สาเหตุที่กลุ่มผู้มีรสนิยมชอบเพศเดียวกันควรที่จะเปิดเผยตัวตนนั้นเพราะการบอกกล่าวเรื่องราวของตนให้ผู้อื่นรับรู้ จะส่งผลที่ดีต่อสุขภาพจิตของพวกเขา ช่วยปรับปรุงสภาพจิตใจและมุมมองในการมองตัวเองในแง่ดีมากขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มความรู้สึกภูมิใจในตัวเอง ( self-esteem ) มากขึ้นด้วยยังไงล่ะ

  ดังนั้นเมื่อเกิดภาวะสับสนว่าชอบเพศเดียวกัน จะทำไงดี ? ใน step นี้จึงควรแสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมา โดยยังอยู่ในแนวทางของการแสดงออกที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน รวมไปถึงตัวเองด้วยนั่นเองค่ะ

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  ** ครึ่งหลัง : สิ่งที่ต้องทำกับอีกคนที่เรารู้สึกด้วย #ชอบเพศเดียวกันทำไงดี

  Photos

  ไปดูสิ่งที่ต้องทำในครึ่งหลัง ชอบเพศเดียวกันทำไงดี ? (ภาพประกอบจากหนังสั้นสัญชาติบราซิล เรื่อง The Way He Looks หรือ I Don't Want to Go Back Alone ในปี 2010)

  The Way He Looks Official US Trailer (2014) HD

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe